Khoảng 2-3 tuần gần đây, một món thạch đang rất được lòng chị em nội trợ chính là thạch trái bắp. Điều đặc biệt của loại thạch này không hẳn là hương vị mà là ở hình dạng của nó y hệt bắp ngô, vô cùng sống động.
Mùa hè là thời điểm những loại chè, kem, thạch lên ngôi. Thử tưởng tượng với thời tiết nóng bức như thế này, được thưởng thức các món ăn mát lạnh thì còn gì bằng.
Khoảng 2-3 tuần gần đây, một món thạch đang rất được lòng chị em nội trợ chính là thạch trái bắp. Điều đặc biệt của loại thạch này không hẳn là hương vị mà là ở hình dạng của nó y hệt bắp ngô, vô cùng sống động.
Chị Hà Việt Anh
Chị Hà Việt Anh là người làm món thạch này rất thành công đã chia sẻ, lúc mới thực hiện xong, chồng chị vô cùng ngạc nhiên thấy có bắp ngô để trong tủ lạnh vì quá giống thật. Khi biết là thạch, anh còn hài hước thắc mắc, sao thạch ngô lại có mùi đu đủ. Thực tế, chị Việt Anh cho biết, chúng ta có thể thay vị bắp (ngô) bằng đu đủ, xoài hay trái cây màu vàng tương tự bắp là được.
Món thạch hình trái bắp đang được rất nhiều chị em yêu thích đầu hè này
Cũng có rất nhiều người ngạc nhiên vì thạch lại giống trái bắp (bắp ngô) đến thế. Bí quyết chính là cần phải có một cái khuôn làm thạch hình bắp ngô bằng silicon.
Dưới đây là công thức làm thạch trái bắp của chị Hà Việt Anh, mọi người có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- 1 trái ngô ngọt (bắp) Mỹ
- 1 gói bột rau câu Jelly
- 100g đường (tăng hoặc giảm tùy thích)
- 1 vỉ sữa đặc nhỏ (40g)
- 800lm nước lã
Cách làm:
- Ngô tách hạt, xay mịn với 100ml nước, lọc lại qua rây.
- Cho bột rau câu Jelly vào 700ml nước còn lại, ngoáy đều cho tan, đun sôi đều khoảng 3-5 phút, cho ngô đã xay vào ngoáy đều, đun sôi đều, bỏ đường, bỏ sữa đặc vào đảo đều, sôi lại thì tắp bếp, lọc lại qua rây 1 lần nữa cho hỗn hợp sánh mịn.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn trái bắp, để nguội cho vào tủ lạnh độ 3-4 giờ lấy ra thưởng thức thôi.
Lưu ý: Có thể thay bắp bằng đu đủ, xoài hay trái cây màu vàng tương tự bắp là được.
- Đây là cách thức làm thạch trái bắp kiểu đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm nhất. Ăn vẫn thấy ngon, mát. Ăn cùng trân châu đường đen càng tuyệt, nhất là vào mùa hè nóng nực này.
Chúc các bạn thành công!