Cách làm thạch phô mai ngon mát, béo ngậy bé nào cũng mê

Thạch rau câu phô mai giòn ngon, tươi mát, lại có chút béo ngậy sẽ là món ăn hấp dẫn ngày hè cho bé. Cách làm thạch phô mai không hề khó!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần rau câu trong: 2gr bột rau cau Agar-Agar; 50gr đường; 180ml nước.

- Phần rau câu cà phê: 3gr bột Agar-Agar; 80gr đường; 100ml cà phê đậm; 200ml nước; 1 hộp phô mai.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU PHÔ MAI

Bước 1: Cắt phô mai

Phô mai cắt miếng vuông nhỏ (kích cỡ tùy thuộc vào khuôn to hay nhỏ).

Bước 2: Nấu rau câu

Cho hết phần rau câu trong vào nồi hoà tan, bắc lên bếp vừa nấu, vừa khuấy cho đến khi thạch trong thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ thạch vào khuôn

Đổ 1 lớp mỏng thạch vào khuôn, rồi cho miếng phô mai vào chính giữa. Để đó.

Bước 4: Nấu phần thạch cà phê

Tiếp tục cho hết phần thạch cà phê vào nồi hòa tan và bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Khi thạch sôi bạn khuấy đều, hớt bọt. Khi thấy thạch trong thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ thạch vào khuôn

Đổ phần thạch cà phê vào khuôn thạch trong phô mai.

Sau đó cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng, để thạch đông trước khi thưởng thức. 

Trình bày:

Thạch phô mai cho ra dĩa, dùng làm món tráng miệng hay cho bé ăn chơi đều ngon.

Cách làm thạch phô mai không khó, chị em hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch phô mai hấp dẫn cho bé yêu!

Bị chê nấu ăn dở, mẹ Hà Nội nghỉ việc quyết theo đuổi đam mê tỉa thạch rau câu
Mắc căn bệnh không rõ lý do, bị mẹ chồng và chồng phản đối nhưng chị Huyền Đào vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê theo con đường tỉa thạch rau câu.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm thạch ngon