Mâm cơm trưa được cô chia sẻ gần đây làm nhiều người tấm tắc: "Vợ đảm", "Chuẩn cơm mẹ nấu"...
Sau thời gian giấu kín, đến hiện tại, người phụ nữ sinh con thứ 4 cho Bằng Kiều đã lộ diện. Đó là Mai Linh, cô gái kém nam ca sĩ 17 tuổi. Không chỉ được vợ cũ của chồng khen xinh đẹp, hiền hòa, Mai Linh còn là người vợ, người mẹ khá đảm đang.
Trên trang cá nhân, vợ mới của Bằng Kiều thường xuyên chia sẻ những mâm cơm ngon mắt. Cô còn học hỏi từ những người xung quanh để nấu ăn ngon hơn, làm được nhiều món hơn. Đặc biệt, nghệ sĩ chèo Lưu Nga cũng bình luận bên dưới mâm cơm do con dâu mới đăng tải.
Vợ mới của Bằng Kiều được vợ cũ khen "đẹp người, đẹp nết, dễ thương, biết cách cư xử". Theo dõi Mai Linh trên mạng xã hội, nhiều người còn xuýt xoa vì cô nấu ăn ngon.
Mâm cơm trưa được cô chia sẻ gần đây làm nhiều người tấm tắc: "Vợ đảm", "Chuẩn cơm mẹ nấu"... Trong đó có các món như cá rán, cá nấu canh chua, rau cải xào tóp mỡ, rau sống, nước mắm tỏi ớt.
Điều thú vị là bên dưới hình ảnh mâm cơm, nghệ sĩ Lưu Nga - mẹ ruột của Bằng Kiều đã bình luận: "Ngon xuất sắc. Bà nội về sẽ được ăn đúng như này không?" Thông qua tài khoản của con trai Benly, Mai Linh khéo léo trả lời mẹ chồng: "Dạ có ạ. Có bà nội hướng dẫn còn ngon hơn nhiều".
Một bữa ăn khác đầy ắp món hấp dẫn được Mai Linh chia sẻ làm nhiều người thích thú. Cô tự an ủi: "Không béo đâu, không béo đâu" trước những món ngon khó cưỡng. Vợ NSND Công Lý khen: "Đã xinh lại còn khéo tay này".
Cô tự hào khoe nồi "cá nục kho bà Linh". Người đẹp cho biết được một người chị "đào tạo": " Em từ 1 người không biết nấu ăn, giờ cũng biết biết chút và biết cảm nhận từng vị món ăn".
Được tặng cá một nắng Quảng Ninh và mực Sầm Sơn, bà mẹ một con liền chế biến bữa ăn ngon lành.
"Mời cả nhà ăn trưa: Lòng xào dưa - Thịt kho củ cải - Canh cá nấu dưa", món nào món nấy cũng làm dân tình phải thốt lên: "Nhìn đã thấy ngon rồi".
Mâm cơm tối của Mai Linh chỉ với đậu rán, thịt ba chỉ luộc, rau muống luộc thôi mà ai cũng tấm tắc: "Tốn cơm lắm".
Còn đây là bữa tối đơn sơ hơn nữa khiến bạn bè tưởng cô ăn chay nhưng bà xã trẻ đẹp của Bằng Kiều cho biết: "Tối em ăn thế này cho nhẹ bụng ạ".
Cô chia sẻ: "Cơm tối giản dị". Nhiều người bình luận rằng chung sở thích ăn thanh đạm, nhẹ nhàng như thế này.
Một bữa toàn rau và đậu khiến bạn bè trêu Mai Linh "giấu thịt đi đâu hết rồi". Vợ Bằng Kiều thổ lộ rằng: "Cả nhà giờ thích ăn nhiều rau, ít thịt".
Có khi chỉ với cơm cháy, dưa chua, lạc rang muối, Mai Linh đã gọi đây là "bữa trưa siêu phẩm". Quả thật, đơn giản, dân dã vậy thôi mà làm nhiều người phải thèm.
Mẹ của "thiên thần nhí" Benly vào bếp làm món thịt quay. Cô khoái chí: "Bì giòn tan". Chia sẻ với bạn bè, vợ nam ca sĩ cho biết làm bằng nồi chiên không dầu.
Bữa ăn còn có nhiều món "hao cơm" khác như tép xào khế, mướp xào trứng non, nhộng rang, canh sườn, sung muối, giá đỗ...
Tham khảo cách làm thịt quay giòn bì ngon bằng nồi chiên không dầu: Nguyên liệu 1kg thịt ba chỉ sụn non, 40 gr hành khô, 1 gói ngũ vị hương, 10 gr đường vàng, 10 gr muối tinh. Nước mắm ngon, dầu hào, mật ong, dấm gạo mỗi thứ khoảng 20 ml. Cách thực hiện Thịt ba chỉ cạo thật sạch phía mặt bì, xát ít muối, rửa sạch. Cho thịt vào xoong, đổ nước ngang mặt thịt. Đun sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp, lấy thịt ra rửa lại dưới vòi nước chảy. Tiếp tục cho thịt vào xoong, đổ nước xâm xấp, cho vào 1 thìa cà phê bột canh, 2 củ hành khô bóc vỏ, đập dập và 5ml dấm. Luộc thịt chín khoảng 80% thì vớt ra, để ráo. Dùng dĩa xỉa liên tiếp kín hết trên mặt bì để khi quay, bì sẽ nổ nhiều, giòn hơn. Cho các loại gia vị (hành khô, đường, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, mật ong) vào máy xay xay nhuyễn, nếu thích ăn cay có thể cho ớt. Phết hỗn hợp gia vị đã xay lên toàn bộ phần thịt, trừ bề mặt bì. Nên khía dọc theo miếng thịt mấy đường, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm để khi ướp, gia vị dễ thấm và khi quay xong cũng dễ lách dao vào chặt, không bị vỡ vụn bì. Lật miếng thịt phía mặt bì, lấy giấy ăn thấm khô, quét lên đó một lớp dấm gạo rồi một lớp muối rất mỏng. Để cho thịt thấm gia vị khoảng 2-3 giờ, để nơi có gió nhè nhẹ. Cũng có thể đưa thịt ra phơi dưới nắng nhẹ hoặc để trong tủ lạnh. Nếu không có thời gian chờ, chỉ ướp 30 phút rồi bỏ vào nồi chiên vẫn ngon. Cho thịt vào nồi chiên không dầu, để mặt bì lên trên, chọn 200 độ trong thời gian 15 phút. Sau đó lật mặt, quay tiếp 10 phút rồi lật mặt để thêm 5 phút nữa là xong. |