Bà xã Phan Mạnh Quỳnh dí dỏm "Bạn thật nực cười" và tỏ ý hờn dỗi khi chồng chỉ cho 8 điểm!
Nam ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã kết hôn với vợ 9X xinh đẹp Huỳnh Khánh Vy. Được ông xã chiều chuộng nấu ăn nhưng Khánh Vy cũng là cô gái khá đảm đang. Mới đây, người đẹp khoe: "Lần đầu làm bánh mì, không có cân tiểu li, nồi chiên không dầu bé nhưng làm ra vẫn ăn được là mừng rồi".
Nhìn bánh mì của bà xã giọng ca Có chàng trai viết lên cây thực hiện nhìn vàng ruộm khá hấp dẫn, sau khi thành quả ra lò cô chấm với sữa đặc và thưởng thức. Hơn 4 nghìn người thích thú với việc nàng hot girl thành thạo làm bánh và dành cho cô nhiều lời khen ngợi.
Huỳnh Khánh Vy - bà xã xinh đẹp của Phan Mạnh Quỳnh.
Cô chia sẻ món bánh mì tự làm trên trang cá nhân.
Tuy nhiên tâm điểm lại là lời khen "tận mây xanh" của Phan Mạnh Quỳnh dành cho vợ, khiến dân tình được phen cười nghiêng ngả. Nam nhạc sĩ viết: "Ngon. Cắn một miếng lớp siro trào ra ngọt ngào và hương cam thơm ngát như đang thưởng thức ly matcha trà xanh mát lạnh. 8 điểm".
Fan bình luận: "Anh tôi vẫn không quên pha chút tấu hài", "Bánh mì hương cam vị matcha. Cười xỉu", "Ủa anh ăn bánh mì gì lạ vậy?", "Idol mặn quá", "Review chân thật ghê", "Đã làm tròn điểm chưa anh?", "Sao không phải là 10 điểm?"... Khánh Vy tỏ ý hờn dỗi chồng: "Ăn tới miếng cuối cùng mà chấm điểm thấp vậy anh trai?", trong khi nam nhạc sĩ cho fan biết 8 điểm là đã làm tròn rồi! Nhiều người đùa Phan Mạnh Quỳnh rằng "nguy cơ tối nằm đất" hay "ngủ sofa".
Review của Phan Mạnh Quỳnh về món bánh của vợ "gây bão" mạng. Dù được khen nhưng Khánh Vy cũng phải phản ứng với nhận xét phi thực tế của chồng.
Vì lời khen của chồng quá "bốc phét" đến nỗi phi thực tế nên Khánh Vy cũng không ngại "bóc phốt". Cô đáp lại ông xã: "Bánh mì làm bột bánh mì với bơ thôi mà bạn ăn ra hương cam, bánh mì mới ra lò thì nóng hổi bạn bảo như thưởng thức trà xanh mát lạnh. Bạn nói thật nực cười!" Sự vui tính của đôi vợ chồng làm dân mạng cười "đau ruột".
Tối cùng ngày, Khánh Vy lại tiếp tục trổ tài làm bánh nhưng lần này cô ra tay làm bánh mì ngọt. "Tới công chuyện thật chứ. Bánh mì ngọt làm mai ăn sáng", vợ Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ trên trang cá nhân. Nhiều fan lại "hóng review" của Phan Mạnh Quỳnh và không biết anh chàng có thấy "siro trào ra ngoài" và "hương cam, vị matcha" nữa không!
Vợ Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục làm bánh. Cô chuẩn bị nhiều nguyên liệu để làm bánh mì ngọt.
Rất nhiều người hỏi xin công thức nhưng Khánh Vy cho biết cô học trên Youtube và làm theo.
Thông thường bánh mì ngọt gồm các nguyên liệu bột mì, đường, muối, men nở, sữa tươi, trứng đánh tan, bơ nhạt đun chảy.
Thành quả của bà xã nam nhạc sĩ sẵn sàng cho bữa sáng, trông ngon mắt chẳng khác gì trong các tiệm bánh ngọt.
Ngoài làm bánh, thi thoảng Khánh Vy cũng chia sẻ những món ăn tự nấu. Song do công việc bận rộn và từ lúc yêu nhau đã được Phan Mạnh Quỳnh nấu ăn cho nên cô không vào bếp thường xuyên: "Lúc nhỏ Vy có nấu ăn cho cả nhà mấy năm trời. Nhưng mấy năm nay toàn có bạn trai nấu ăn cho mỗi ngày + lười nên chả bao giờ vào bếp! Nhưng thật sự Vy nấu ăn hơi bị ngon (hông ai tin, haha vì có bao giờ nấu cho ai ăn đâu. Có điều lười và bấm điện thoại check tin nhắn hoài thì thấy kiểu nấu ăn tốn thời gian quá đó! Nhưng tóm lại là Vy vẫn 'đảm đang' nhé!"
Khánh Vy chia sẻ món gà xào xả ớt sau một ngày bận rộn.
Cô cũng từng khoe món cá hồi sốt cà chua và tự nhận xét "ngon dã man".
Một bữa ăn chất lượng khác của người đẹp với sashimi cá hồi.
Còn Phan Mạnh Quỳnh đã chăm nấu ăn từ lâu. Khi còn chưa nổi tiếng lắm, anh vẫn hay tâm sự về nấu nướng trên trang cá nhân như thế này.
Sau này nổi như cồn thì nam nhạc sĩ vẫn đam mê thú vui giản dị, thậm chí vừa nấu cơm vừa làm thơ!
Tác giả "Vợ người ta" từng "gây bão mạng" với hình ảnh vừa cưới vợ xong về quê đã vào bếp củi nhóm lửa nấu nước làm gà.
Nam ca sĩ giản dị, đảm đang làm thịt gà nhoay nhoáy khiến dân tình thích thú.
Chả thế mà giọng ca "Tri kỷ" đã nhanh chóng lấy lòng nhà vợ.
Khi ở nhà, Phan Mạnh Quỳnh cũng hay phụ giúp mẹ làm bếp.
Đã đảm đang lại lấy được vợ khéo tay, nhiều người cho rằng đó cũng là bí quyết khiến Phan Mạnh Quỳnh và bà xã càng thêm hạnh phúc.
Tham khảo công thức làm bánh mì ngọt để có thể tự làm như vợ Phan Mạnh Quỳnh, người mới bắt đầu cũng có thể làm được ngay: Nguyên liệu: Bột mì làm bánh mì 250g Đường 50g Muối 2g Men nở 5g Sữa tươi 130g Trứng đánh tan 25g Bơ nhạt đun chảy 42g Cách làm bánh mì ngọt cơ bản: Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào âu trộn đều lên. Bước 2: Cho phần men nở vào âu bột và đảo đều. Bước 3: Tạo một lỗ ở giữa âu bột, cho sữa tươi, trứng, bơ nhạt đun chảy vào. Dùng phới trộn đều phần chất lỏng này với phần bột để quyện vào nhau thành một khối. Bước 4: Chuẩn bị mặt bàn thật sạch hoặc lót tấm trải cán bột. Rắc một chút bột áo ra bàn. Lấy cục bột đã trộn bên ra nhào. *Cách nhào bột: 1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra xa, gập bột lại, xoay cục bột 90 độ và lặp lại từ đầu. Khi bột đã bắt đầu róc, không dính bàn không dính tay thì có thể cầm cục bột đập mạnh xuống bàn vài lần và lại lặp lại quá trình. * Lưu ý: Với các bạn mới làm quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng nếu làm liên tục. Còn nếu trong quá trình làm bạn bị hết mệt có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra tiếp tục nhé. Bột nhào đạt là khi kéo màng mỏng mà màng không bị rách. Bước 5: Sau khi đã nhào đạt cho cục bột vào âu đã bôi sẵn 1 lớp mỏng dầu ăn. Bọc kín bằng 1 chiếc khăn sạch. Ủ bột trong vòng 40-70 phút tùy điều kiện thời tiết (trời lạnh cần ủ lâu hơn). Bước 6: Bột ủ đạt lần 1 lấy ra nhào sơ lại 2-3 phút. Chia bột thành các viên bằng nhau, túm các mép lại để mặt trên của viên bột căng mịn. Bước 7: Ấn dẹt các viên bột ra rồi cuộn lại như cuốn chiếu thành một thanh dài, tiếp tục cán mỏng thanh bột ra và lại cuộn lại. Làm tương tự với các viên bột còn lại. Bước 8: Xếp các viên bột đã cuộn vào khuôn có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng. Ủ bột lần 2 trong 40-70 phút (phủ khuôn bằng khăn sạch để mặt bột không bị khô). Có thể dùng khuôn loaf hoặc khuôn tròn. Bước 9: Làm nóng lò trước 20 phút ở 175 độ C. Bánh ủ đạt lấy ra phết 1 lớp trứng đánh tan, có thể rắc thêm vừng hoặc hạnh nhân nếu thích. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Để bánh nguội bớt còn hơi âm ấm là thưởng thức được rồi. Chúc các bạn thành công! |