Thu Minh liên tục chia sẻ những bữa ăn hấp dẫn cùng gia đình, bạn bè đầu xuân, nhiều món ngon đầy ú ụ.
Vừa qua, nữ ca sĩ Thu Minh và gia đình đón năm mới tại Singapore. Dù ở xứ người nhưng Tết Nguyên đán của gia đình giọng ca Đường cong vẫn đậm chất Việt. Cô thường xuyên tụ tập với hội chị em người Việt và cùng nhau làm những món ăn quê hương.
Tuy nhiên, cô cũng không bỏ qua một món ăn mang chất truyền thống của Singapore, đó là gỏi phát tài. Gỏi phát tài - Yusheng là một món ăn truyền thống mà mỗi gia đình Singapore trong dịp Tết đều phải có. Yusheng còn có nghĩa là cá sống, và trong tiếng Hoa nó được hiểu với nghĩa là cuộc sống thịnh vượng. Người dân Singapore vì tin rằng người thưởng thức sẽ nhận được nhiều tài, lộc, may mắn.
Đầu năm đi ăn gỏi phát tài, chồng Tây của Thu Minh rất chú ý quan sát khi nhân viên trộn sốt vào món gỏi ngũ sắc bắt mắt, hấp dẫn.
Món gỏi cá này bao gồm nhiều nguyên liệu, mỗi nguyên liệu mang một ý nghĩa riêng như: Cá tượng trưng cho sung túc, củ cải là thịnh vượng, khoai tây thái sợi nhỏ ngụ ý sàn nhà sẽ phủ đầy vàng bạc, bưởi - cà rốt ngụ ý may mắn, hạt tiêu thu hút nhiều tiền, dầu ăn khiến công việc thuận lợi, đậu phộng nghĩa là sung túc, giàu có, trường thọ...
Các nguyên liệu ấy quyện lại với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, màu sắc lại bắt mắt, có vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt.
Gia đình Thu Minh cùng xới tung đĩa gỏi phát tài, mong muốn có được may mắn đầu xuân.
Vợ chồng Thu Minh đã đến nhà hàng để ăn món ăn này vào dịp Tết Nguyên đán. Ông xã Tây của nữ ca sĩ rất chăm chỉ nhìn nhân viên phục vụ thao tác trên bàn ăn. Được biết khi phục vụ món ăn này, một phụ nữ người Hoa sẽ trình diễn cách thức ăn gỏi phát tài. Vừa cho gia vị vào đĩa, nhân viên sẽ liên tục đọc những lời chúc tốt lành cho năm mới kiểu như: "Chúc cho năm nay ai còn độc thân sẽ có chồng; Làm việc được tăng lương; Gia đạo khỏe mạnh; Gặp được quý nhân; may mắn tràn đầy".
Khi người phụ nữ này dứt lời, các thực khách sẽ đứng lên, dùng đũa sạch cùng nhau xới tung đĩa gỏi. Đặc biệt, khi xới lên, mỗi người có thể đọc to ước muốn của mình trong năm mới, hoặc nghĩ trong đầu những điều mong đạt được. Vợ chồng Thu Minh cũng làm theo "thủ tục" này.
Trong dịp năm mới, Thu Minh cũng có những bữa tiệc ấm cúng bên các chị em người Việt tại đảo quốc sư tử.
Dù xa quê nhưng mâm cỗ của các người đẹp vẫn đậm chất Việt với rất nhiều món mang hương vị quê hương.
Món canh măng được mọi người khen. Bạn bè đến nhà ăn đã tấm tắc: "Món này quá ngon chị ạ". Ngoài ra còn nhiều món ăn khác như thịt gà, thịt kho trứng, xôi, dưa góp, bánh chưng...
Một người bạn của Thu Minh nhận xét: "Trình độ này là lên được 1 đẳng cấp rồi nha chị. Em chấm 8/10. Mai mốt chị nấu nữa nha". Trong khi Thu Minh hài hước: "Liveshow 1 năm chỉ có 1 lần nha mấy bà, liveshow kiểu này mệt quá".
Mùng 4 Tết, cô dí dỏm chia sẻ: "Tiếp tục sự nghiệp ăn". Bàn ăn nhà nữ ca sĩ vẫn đầy những món ngon mang phong vị ngày Tết.
Tuy nhiên sau đó, nữ ca sĩ cũng không quên giải ngán cho mọi người với món lẩu. "Lẩu Cá kèo, cá hú, cá thác lác. Cá rau ngập mặt", cô hào hứng.
XEM VIDEO: Món lẩu cá giải ngán đầu xuân của Thu Minh.
Dù trình nấu nướng ngày càng lên tay nhưng trong dịp Tết vừa qua, Thu Minh khiến mọi người cười bò vì cách gói bánh chưng của mình. Cô trộn gạo luôn với đỗ để gói, hình thù thì được chính nữ ca sĩ tự nhận: "Bánh tét không ra bánh tét, bánh chưng không ra bánh chưng, cục chả không ra cục chả..."
Tham khảo món gỏi đu đủ tôm thịt giải ngán đầu năm: Nguyên liệu: - 200 gr đu đủ xanh - 100 gr thịt ba chỉ, 10 con tôm, 1/3 củ hành tây trắng rau tía tô, bạc hà,... và vài loại rau thơm khác - Pha nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ớt tỏi băm nhỏ hòa chung trong một bát. Thực hiện: Bước 1: Đu đủ gọt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ, ngâm vào âu nước có pha muối và chanh. Để 10 phút rồi vớt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch để ráo. Bước 2: Hành tây thái nhỏ. Các loại rau thơm thái rối. Bước 3: Thịt heo và tôm luộc với nước có cho chút muối và rượu đỏ (rượu đỏ giúp tôm có màu đẹp, còn thịt thì thơm). Khi thịt tôm chín thì vớt ra đĩa. Thịt thái lát mỏng. Tôm chẻ đôi nếu thích. Bước 4: Đu đủ cho vào âu cùng với tôm và thịt. Sau đó cho chén nước mắm vào, mang bao tay trộn đều. Cuối cùng cho các loại rau thơm và hành vào trộn chung, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho gỏi đu đủ tôm thịt cho ra dĩa, rắc thêm lạc rang, ớt thái lát và vài cọng ngò là hoàn tất. |