Chỉ vài bước đơn giản bạn đã đĩa khoai tây xào dẻo bùi, thơm ngon, đậm đà lại có chút cay cay ai để thưởng thức với cơm rồi.
Nguyên liệu:
1 củ khoai tây to, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 muỗng cà phê giấm trắng, một ít đường trắng, một ít muối, nước, rau mùi.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
Sau đó ngâm khoai tây vào bát nước lạnh để làm sạch tinh bột ở mặt cắt của khoai. Làm vậy khi xào khoai tây đỡ dính bết vào nhau và không nhanh bị nát. Rửa khoai cho sạch rồi vớt ra.
Ớt thái lát. Rau mùi xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Cho dầu hào, nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước vào bát rồi trộn đều làm nước sốt.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
Thêm khoai tây vào, đảo vài lần. Sau đó thêm giấm trắng vào xào cho đến khi khoai tây có màu trong suốt.
Đổ bát nước sốt đã pha ở phía trên cùng ớt vào, đảo đều một lát.
Cuối cùng, cho rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Khoai tây xào kiểu này đơn giản, dẻo bùi, dễ ăn, hương vị độc đáo chắc chắn nhiều người sẽ thích. Lưu ý, ai không ăn được cay có thể bỏ qua ớt.
Chúc các bạn thành công!