Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon

Lam Anh - Ngày 27/02/2021 18:57 PM (GMT+7)

Đảm bảo rau lang xào kiểu này sẽ rất ngon, đậm đà, hương vị lạ miệng, thơm nức.

Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon - 1

Rau lang là loại rau dân dã, rẻ tiền nhưng rất được lòng mọi người. Rau lang có thể đem luộc rồi chấm nước mắm chua ngọt hoặc mẻ chưng, cũng có thể đem xào với các loại thịt mà bạn thích. Nếu xào không, bạn có thể cho viên chao (đậu phụ lên men) sẽ rất ngon, đậm đà, hương vị lạ miệng, thơm nức.

Nguyên liệu:

- 1 mớ lá khoai lang, 2 nhánh tỏi, 1 miếng chao (đậu lên men), nửa thìa cà phê muối

Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon - 2

Cách làm:

Rau lang mua về nhặt bỏ lá và phần cuống già, rửa sạch, để ráo.

Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon - 3

Tỏi bóc bỏ, đập dập. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi vào phi thơm, thêm rau lang vào xào nhanh tay.

Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon - 4

Khi rau lang gần chín, thêm muối, một miếng chao vào, đảo cho muối ngấm vào rau, chao mềm tan ra, thì tắt bếp. Nếu trong quá trình xào, rau bị khô có thể thêm 2 thìa nước, còn không thì thôi.

Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon - 5

Rau vừa chín tới, cho ngay ra đĩa. Không nên xào lâu, rau lang sẽ bị vàng, nhũn và thâm đen.

Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon - 6

Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Làm chân giò kho, lỡ tay thêm vài thìa cơm rượu lại được món ngon bất ngờ
Chân giò mềm ngon, đậm đà, thơm nức, lại có vị thơm của cơm rượu vô cùng hấp dẫn.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen