Xôi hạt dẻ vừa dẻo vừa bùi hấp dẫn ngày mới

Ngày 17/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Xôi hạt dẻ vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 600gr gạo nếp
- 1 bát con nhân hạt dẻ
- 1 chút muối
- Vài củ hành tím thái lát
- 1/2 bát con bột dừa
- Muối mè hoặc đường (tùy khẩu vị ăn mặn hay ngọt nhé).

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI HẠT DẺ

Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ rồi cho vào tô to, ngâm với nước ít nhất 5 tiếng cho gạo nở mềm sau đó đổ gạo ra rổ cho ráo nước. Hạt dẻ luộc chín thì vớt ra.

Bước 2: Cho gạo nếp đã ngâm nở mềm vào thau sạch cùng với chút muối, bột dừa, hạt dẻ trộn đều lên.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào xửng hấp khoảng 20 phút là xôi chín, lấy đũa xới đều cho xôi tơi ra là được, nếu thích ăn xôi ngọt bạn cho đường vào đảo đều rồi hấp thêm vài phút nữa là được nhé.

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi cho hành vàng giòn thì vớt ra.

Bước 5: Xới xôi hạt dẻ ra đĩa, rắc muối mè lên trên cùng chút hành phi và thưởng thức khi xôi còn nóng.

Xôi hạt dẻ có vị bùi bùi ngòn ngọt của hạt dẻ, vị beo béo thơm lừng của bột dừa làm cho món ăn thật hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi hạt dẻ mềm ngon, beo béo cho bữa sáng!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày