Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền!

Ngày 02/08/2016 00:05 AM (GMT+7)

Xôi sầu riêng hương vị mới lạ nhưng ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

 Nguyên liệu:

- 300gr gạo nếp hạt tròn

- 300gr gạo nếp hạt dài

- 200gr thịt sầu riêng

- 60gr đường

- bột dừa 60gr

- 1 xíu muối

Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền! - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo cho sạch, sau đó cho nước vào ngâm gạo qua đêm hoặc ngâm từ 6-8 tiếng rồi đổ gạo ra rá cho ráo nước . Nếu bạn thích xôi có màu vàng nhạt của sầu riêng thì trước khi đổ ra rá, cho 1 giọt màu vàng thực phẩm vào khuấy đều và ngâm gạo 10 phút rồi đổ ra rá cho ráo nước.

Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền! - 2

Bước 2: Gạo nếp sau khi đã ráo nước thì cho vào 1 cái tô với 1 xíu muối và dừa bột vào trộn đều lên.

Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền! - 3

Bước 3: Bắc xửng hấp, đun cho sôi nước, cho gạo nếp vào xửng và khoét 1 cái lỗ ở giữa cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn, thời gian hấp khoảng 20-30 phút.

Bước 4: Thịt sầu riêng cho vào 1 cái bát cùng với đường, dùng thìa trộn lên cho tan đường và sầu riêng nát ra.

Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền! - 4

Bước 5: Xôi sau khi hấp chín thì cho sầu riêng vào dùng đũa xới đều lên cho sầu riêng hòa quyện vào xôi và hấp thêm 5-10 phút nữa là được.

Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền! - 5

Xôi sầu riêng mềm, tơi không bị nhão, vị ngọt vừa phải thơm mùi sầu riêng và vị béo của dừa bột tạo nên 1 món ăn vừa ngon vừa lạ, ăn là nghiện.

Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền! - 6

Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền! - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi sầu riêng!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng