Loại rau bán đầy ngoài chợ là “ngân hàng vitamin C” giúp chị em tăng sinh collagen, chống già hiệu quả

Thùy Dương - Ngày 08/08/2023 14:33 PM (GMT+7)

Trong 100g thực phẩm này có chứa đến 81 mg vitamin C - một loại vitamin rất tốt cho làn da.

Những chị em muốn có làn da đẹp không chỉ nên đầu tư những loại mỹ phẩm chăm sóc làn da mà còn nên làm đẹp da từ bên trong. Bằng cách bổ sung vào khẩu phần ăn những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hoá và đặc biệt vitamin C sẽ là chìa khoá giúp chị em trẻ lâu. Bởi vì vitamin C không chỉ giúp sáng da mà còn là một chất xúc tác, giúp cơ thể kích sản sinh collagen - giúp làn da luôn được tươi trẻ, đàn hồi và làm chậm quá trình lão hoá. 

Không cần tìm kiếm đâu xa, có một loại rau khá quen thuộc với chị em mà có lẽ ít nhất ai cũng đã ăn qua 1 lần. Đó chính là bông cải xanh. 

Theo các nghiên cứu, bông cải xanh chứa lượng vitamin C "khổng lồ". Theo dữ liệu của USDA, một khẩu phần bông cải xanh 100 gam chứa tới 81 mg vitamin C. Loại vitamin này cần thiết cho việc sản xuất collagen, nếu không có nó, da của bạn sẽ thiếu cấu trúc và độ đàn hồi. 

Trong 100g bông cải xanh có chứa đến 81 mg vitamin C - một loại vitamin rất tốt cho làn da.

Trong 100g bông cải xanh có chứa đến 81 mg vitamin C - một loại vitamin rất tốt cho làn da.

Giúp làn da sáng tự nhiên, chống lão hóa

Một lợi ích khác của việc bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn uống của bạn là nó sẽ giúp giảm sự hình thành các nếp nhăn. Bông cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp chữa lành làn da bị tổn thương, đảm bảo rằng làn da của bạn không bị lão hóa nhanh chóng.

Trong bông cải xanh cũng có chứa lượng lớn beta-carotene - một chất giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm bằng cách hoạt động như một chất chống oxy hóa, một chất làm giảm tổn thương oxy do tia UV, ô nhiễm và các mối nguy môi trường khác như hút thuốc. 

Và đặc biệt, như đã nói, nguồn vitamin C "khổng lồ" trong loại thực phẩm này giúp kích thích quá trình sản sinh collagen trong cơ thể. Từ đó, giúp làn da của chị e luôn được căng mịn, đàn hồi. 

Lượng vitamin C dồi dào trong bông cải xanh giúp làn da của chị em luôn rạng rỡ và căng mịn, chống lại lão hoá.

Lượng vitamin C dồi dào trong bông cải xanh giúp làn da của chị em luôn rạng rỡ và căng mịn, chống lại lão hoá.

Giúp giảm mụn trứng cá

Nếu bạn đang mệt mỏi với việc tìm kiếm các biện pháp khắc phục mụn trứng cá, bạn nên cân nhắc ăn bông cải xanh. Theo các nghiên cứu, bông cải xanh có chứa một chất chống oxy hóa gọi là sulforaphane, có thể giúp giảm mụn trứng cá và làm cho làn da của bạn trở nên mịn màng hơn bao giờ hết.

Giúp cấp nước cho da

Loại rau bán đầy ngoài chợ là “ngân hàng vitamin C” giúp chị em tăng sinh collagen, chống già hiệu quả - 3

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách tự nhiên để dưỡng ẩm cho làn da của mình thì bông cải xanh là lựa chọn tốt cho bạn. Bông cải xanh chứa một chất gọi là glucoraphanin, giúp bổ sung nước cho làn da từ bên trong và mang lại làn da sáng tự nhiên.

Giữ cho vóc dáng thon gọn

Loại rau bán đầy ngoài chợ là “ngân hàng vitamin C” giúp chị em tăng sinh collagen, chống già hiệu quả - 4

Ngoài công dụng đẹp da, bông cải xanh còn giúp chị em giữ dáng. Loại thực phẩm này có hàm lượng calo thấp, là một thực phẩm bổ sung lý tưởng cho các chế độ ăn kiêng giảm cân. Đồng thời, bông cải xanh cũng rất giàu chất xơ, tạo cảm giác no giả, ăn không ngán, có lợi cho việc kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Không những thế, bông cải xanh còn giàu canxi và vitamin C, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Khi quá trình trao đổi chất được cải thiện sẽ nâng cao hiệu suất tập luyện, có lợi cho việc giảm cân. Nhờ đó, thường xuyên ăn bông cải xanh là bí kíp đơn giản để giữ vóc dáng thon gọn.

Giúp tóc chắc khỏe, óng mượt

Bông cải xanh giàu vitamin B giúp tóc chắc khỏe và cải thiện sức khỏe các nang tóc. Trong khi đó, vitamin C trong bông cải xanh giúp chống lại các gốc tự do gây rụng tóc và quản lý sản xuất bã nhờn, giúp tóc óng mượt.

Thêm vào đó, vitamin A, vitamin B, vitamin C trong bông cải xanh còn chống lại stress oxy hóa, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng rụng tóc.

Ngoài ra, bông cải xanh có chứa thành phần axit béo omega-9  tương tự như silicone có trong dầu gội đầu, có tác dụng tạo độ bóng cho tóc, giúp tóc óng mượt.

Bên cạnh thường xuyên dùng bông cải xanh trong bữa ăn, chị em cũng có thể kết hợp bông cải xanh với các loại trái cây để xay sinh tố hoặc nước ép.

Bên cạnh thường xuyên dùng bông cải xanh trong bữa ăn, chị em cũng có thể kết hợp bông cải xanh với các loại trái cây để xay sinh tố hoặc nước ép. 

Đắp mặt nạ bông cải xanh

Không chỉ có cách bổ sung thông qua con đường tiêu hóa, bông cải xanh ngày nay cũng được các thương hiệu mỹ phẩm đưa vào các sản phẩm làm đẹp da. Trong đó, những loại mặt nạ giấy hay sữa rửa mặt có chiết xuất từ loại thực vật này cũng rất được ưa chuộng nhờ vào hiệu quả dưỡng da hiệu quả. Do đó, chị em có thể cân nhắc tìm mua các sản phẩm này để tăng cường làm đẹp từ bên ngoài. 

Mặt nạ giấy bông cải xanh với công thức kết hợp với nhiều dưỡng chất khác sẽ giúp nuôi dưỡng làn da khoẻ đẹp, hạn chế nếp nhăn xuất hiện.

Mặt nạ giấy bông cải xanh với công thức kết hợp với nhiều dưỡng chất khác sẽ giúp nuôi dưỡng làn da khoẻ đẹp, hạn chế nếp nhăn xuất hiện.

Muốn làm sạch làn da một cách dịu nhẹ, sữa rửa mặt có thành phần bông cải xanh cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho chị em.

Muốn làm sạch làn da một cách dịu nhẹ, sữa rửa mặt có thành phần bông cải xanh cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho chị em. 

Không uống trà sữa, cô gái học mẹ uống loại nước đỏ ngầu, tái sinh làn da cú đêm căng mịn
Phụ nữ thế hệ trước có những công thức dưỡng nhan từ bên trong thật sự rất hiệu quả.

Đẹp như ý - Chi hợp lý

Theo Thùy Dương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bí quyết có làn da đẹp