Nam nhạc sĩ đi diễn về là được vợ nấu cho bát miến nóng đủ chất, yêu sao hết nổi!
Hot girl Khánh Vy - vợ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh hiện đang mang thai con đầu lòng. Cách đây không lâu, cô đã tâm sự về tình trạng hôn nhân vui vẻ trong gần 7 năm bên nhau, trong đó người đẹp hé lộ chủ nhân bản hit Vợ người ta có nấu ăn cho vợ: "Từ 2 năm yêu nhau đến năm thứ 3 thì chồng đi chợ nấu ăn cho vợ, chén bát hay dọn dẹp thì… thuê giúp việc… đến giờ gần 7 năm vậy rồi".
Còn nàng hot girl, thi thoảng cô cũng khoe những món ngon làm cho chồng khiến bạn bè, dân mạng phải "ghen tị". Mới đây, mỹ nhân chia sẻ bát miến làm cho chồng khi anh đi diễn về khiến người hâm mộ ấm lòng theo. Người đẹp sinh năm 1994 cho biết: "Chồng đi diễn về được vợ nấu cho bát miến nóng như thế này thì yêu chịu gì nổi".
Bà xã Phan Mạnh Quỳnh đang mang bầu khá lớn, cô vẫn không ngại vào bếp nấu ăn cho chồng yêu khi anh đi diễn về.
Bát miến Khánh Vy làm khiến nhiều người xuýt xoa khen "Nhìn ngon quá", trông rất đủ chất, có mọc, rau cải, khoai sọ, đặc biệt là nhiều loại nấm dậy mùi thơm.
Dù tất bật kinh doanh nhưng cô nàng vẫn thường tranh thủ nấu ăn cho ông xã. Cô làm các món hải sản hấp dẫn để chiêu đãi bạn đời.
Hot girl 9x tự hào với món sò huyết xào me do mình thực hiện: "Công thức sò huyết xào me ngon lắm, ai cần inbox tôi".
Nhìn thành phẩm của cô đã thấy hút mắt. Người đẹp cho biết: "Mấy món còn lại phụ thuộc nhiều vào độ tươi. Mua được đồ tươi là 89% ngon".
Bạn bè thi nhau khen "ngon nhức nách" dù chỉ được "ăn bằng mắt". Bà xã Phan Mạnh Quỳnh còn tiết lộ thêm: "Chồng rửa chén! Yêu lắm. Tui hông thích rửa chén".
Lần khác, cô lại tâm sự thương chồng nên nấu nướng: "Chồng ngồi làm nhạc cả ngày thấy thương quá nấu cho ăn chứ không gì hết trơn".
Cô chuẩn bị 2 món là lẩu cá giò lá giang và hàu nướng trứng cút mỡ hành. Cá giò hay còn gọi là cá bớp, cá bóp, nấu với lá giang tạo nên vị chua nhè nhè, ngọt thịt, đậm đà.
Bà xã giọng ca "Có chàng trai viết lên cây" chế biến món hao mồi ngay tại nhà: Hàu nướng trứng cút mỡ hành trong nồi chiên không dầu.
Đây là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, có mùi hương hấp dẫn của mỡ hành, thịt hàu mềm ngọt thơm hòa cùng vị béo ngon của trứng cút, thêm chút đậu phộng rang nữa là "hết sảy".
Trong một dịp lễ, Huỳnh Khánh Vy cũng tự mua đồ về nấu ăn cho "sướng mồm". Nhìn tôm hùm, ốc hương "quá đã" mà bạn bè phải "rớt nước miếng" ghen tị.
Nếu muốn làm món lẩu cá giò (cá bớp) lá giang như vợ Phan Mạnh Quỳnh, bạn có thể tham khảo công thức sau: Nguyên liệu Cá bớp 1 con khoảng 1kg. Cà chua 3 quả. Xương ống, hoặc xương hom heo 0,5kg. Nghêu, mực. Hành tây, khoai sọ. Tần ô, bông súng, rau đắng, rau muống, bắp chuối. Rau gia vị: hành, mùi, ra ngò ôm, sả, tỏi, thì là. Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế… Bún, mì ăn cùng tùy sở thích. Cách chế biến Sơ chế Cá sau khi đã làm sạch, cắt khúc cho nước mắm, tiêu vào ướp khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị. Các loại rau rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Sả một nửa đập dập, thái nhỏ, nửa còn lại đập dập rồi bó lại. Nghêu thực hiện ngâm cho sạch cát, lúc gần ăn mới vớt ra. Mực làm sạch, tách bỏ túi mực, rửa qua với rượu trắng để khử hết mùi tanh rồi cắt lát vừa ăn. Làm nước lẩu Hầm xương để nước lẩu ngọt hơn. Phi thơm hành tỏi rồi cho hành tây và nấm rơm vào xào chín tới tiếp đó xúc tạm ra đĩa. Cũng chảo đó các bạn cho khoai sọ vào chiên sơ cho màu đẹp mắt. Cho ½ số cà chua vào xào cho chín mềm để tạo màu đẹp mắt Hoàn thành Tiếp đó các bạn trút hết những nguyên liệu vào nồi nước xương ninh, lá giang cho cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn Nghêu, mực lúc ăn cho vào. Điểm đặc trưng của món lẩu cá bớp lá giang là có thêm hải sản nghêu, mực giúp nồi lẩu thêm hấp dẫn, kết hợp với vị chua thanh thanh của lá giang ăn rất vừa miệng. |