Mới đây nhất, nữ diễn viên phim Quỳnh Búp Bê chia sẻ bữa ốc cô làm mà bạn bè "oai oái" đòi ăn.
Kể từ khi vướng ồn ào yêu đương với Shark Bình, Phương Oanh trở nên im ắng trong các hoạt động nghệ thuật, gần đây mới tung những clip ca hát. Trên trang cá nhân của cô chủ yếu khoe những hình ảnh xinh đẹp của bản thân hay cập nhật album nấu nướng mang tên "Bếp nàng Ỉn" của mình.
Mới đây, người đẹp Quỳnh Búp Bê khoe "món ruột" khoái khẩu của mình, đó là ốc luộc do chính tay cô làm. Trước đây, Phương Oanh từng khoe mâm ốc quê mà cô thực hiện theo hương vị tuổi thơ. Lần này, nữ diễn viên tiếp tục vào bếp luộc ốc theo yêu cầu của những người bạn.
"Khi chúng bạn oai oái đòi ốc dạo bà Oăn", Phương Oanh bày tỏ. Những bát ốc luộc lá chanh được đi kèm chanh, sả, rau thơm thái nhỏ, sung muối, nước chấm chua cay hấp dẫn. Nhiều người còn thắc mắc khi thấy có cả bún để ăn cùng.
Sau khi thiết đãi bạn bè món ốc mình làm, nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" lại mời mọi người ăn kẹo, uống trà thảnh thơi tại gia.
Một trong những vị khách có mặt tại nhà Phương Oanh hôm đó chính là Hoa hậu Ngọc Hân, cô là "nhiếp ảnh gia" chụp bức hình ốc trên. Trong khi đó, diễn viên Quỳnh Hoa cũng muốn ăn mà không thấy một cuộc gọi.
Những bữa ốc khác từng được cô nàng khoe. Mâm ốc luộc của Phương Oanh thường có cả ốc lẫn to nhỏ, ốc vặn ốc bươu được luộc với lá chanh ăn kèm sung. Nước chấm cũng được cô pha khá cầu kỳ.
Cũng mới đây, trên fanpage của mình, mỹ nhân quê Hà Nam đã tổng hợp lại loạt bữa ăn cô nấu và giới thiệu: "Những mâm cơm đơn giản, ngon mắt, vừa miệng từ bếp của tui".
Trong đó, có bữa cô nàng nấu cơm, bữa nấu phở, khi lại thay đổi với cơm cuộn, thi thoảng cô còn làm đồ ăn vặt. Các món ăn Phương Oanh nấu không khó nhưng khá "đưa cơm".
Khi được khen ngợi, bản thân cô cũng tự nhận: "Toàn món đơn giản mà, nhưng để hấp dẫn thì chỉ cần chịu khó bài trí cho ngon mắt là auto đi vào lòng người!"
Dưới bình luận, nhiều cư dân mạng đã nhắc đến Shark Bình.
Tham khảo cách luộc ốc ngon ngọt, không bị tanh: Cách chọn mua ốc tươi ngon Ưu tiên chọn ốc còn sống, đầu ốc thò ra ngoài di chuyển, vỏ ốc cứng cáp, không bị bể, mẻ, còn nguyên mai ốc Không chọn ốc đã nổi trên mặt nước ngâm hoặc nằm yên không di chuyển, đó là ốc đã chết. Những con ốc ngâm trong nước nếu đít ốc quay lên trên, cầm thấy nhẹ tay là ốc chết không nên mua. Chọn ốc có phần mai gần sát với miệng ốc, đó là những con ốc thịt dày, còn tươi. Ngược lại, phần mai sát vào bên trong nghĩa là ốc ít thịt, khô, tỷ lệ là ốc chết cao. Hạn chế mua ốc vào thời điểm giữa hoặc cuối tháng theo lịch âm, đó là thời điểm ốc sinh sản, thịt bị hao hụt nhiều, không còn ngon, ngọt. Mẹo làm sạch ốc nhanh Lẫn bên trong vỏ ốc có rất nhiều cát, bùn, bạn cần phải xử lý sạch thì khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Ngâm ốc với nước vo gạo Dùng nước vo gạo ngâm ốc trong 2 – 3 tiếng trước khi chế biến là các đơn giản, phổ biến nhất để làm sạch cát trong ốc. Những chất có trong nước vo gạo sẽ khiến ốc nhả dần dần bùn cát sâu bên trong xoắn ốc. Dùng vật dụng kim loại ngâm ốc Đa số các loại ốc khi gặp kim loại đều tự động bung, nhả cát, bùn ra ngoài. Nên khi mua ốc về bạn có thể dùng thau nhôm/ inox để ngâm ốc cho sạch. Nếu không có thau/ chậu kim loại bạn có thể dùng muỗng, dao, nĩa kim loại cho vào ngâm chung vẫn được. Sau khi ngâm 2 – 3 tiếng chỉ cần rửa lại nhiều lần với nước là có thể chế biến. Ngâm ốc với ớt Vị cay và nồng, nóng của ớt cũng có tác dụng kích thích ốc nhả cát ra ngoài. Khi mua ốc còn sống về, bạn cho vào thau nước có sẵn vài lát ớt cắt khoanh ngâm trong 2 – 3 tiếng để làm sạch thịt ốc. Sau đó chỉ cần rửa lại với nước nhiều lần là được. Lưu ý: không nên ngâm ốc quá lâu sẽ làm ốc mất thịt, bị gầy, ăn không còn ngọt. Khi ngâm ốc nên dùng rổ hoặc vật nặng đậy lại để tránh ốc bò ra ngoài, cần đảm bảo ốc luôn nằm trong phần nước ngâm. Cách luộc ốc không có mùi, không bị thụt vào Sả cắt khúc tầm 5cm. Lá chanh rửa sạch, vò nhẹ. Cho ốc vào nồi cùng với sả đã cắt khúc, lá chanh và một ít muối (để cho ốc đậm đà hơn), cho thêm ½ bát con nước vào cùng. Đậy kín nắp nồi trong khi luộc, không đảo ốc sẽ giúp cho ốc không bị đứt ruột.Thời gian luộc ốc chỉ khoảng 2 – 3 phút là ốc đã chín và mở miệng, nấu quá lâu dễ khiến ốc bị thụt vào trong. Lưu ý: không cần cho nhiều nước vì ốc có nhiều nước nên trong quá trình luộc sẽ tự tiết thêm nước ra. Cách làm nước chấm ốc "thần thánh" Nguyên liệu 4 muỗng canh nước mắm 3 muỗng canh đường 3 muỗng canh nước cốt chanh Tỏi, ớt băm Cách pha mắm kẹo ăn cùng ốc: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ, để lửa nhỏ (lửa lớn dễ làm nước chấm bị đắng).Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết, nước mắm bắt đầu có độ sánh đặc là được. Nước chấm sau khi nguội đổ ra bát, cho thêm tỏi và ớt băm khuấy đều là hoàn thành món nước chấm. |