Là một thủ lĩnh mạnh mẽ trên sân cỏ nhưng đội trưởng Huỳnh Như cũng rất giỏi nữ công gia chánh.
Say mê với trái bóng tròn, mạnh mẽ không kém đàn ông, bận rộn với lịch tập luyện và thường xuyên phải thi đấu xa nhà, liệu các cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam có khéo léo về nữ công gia chánh? Hãy xem một điển hình, đó chính là thủ lĩnh của đội tuyển - đội trưởng Huỳnh Như.
Mới đây, trước thềm sang châu Âu dự World Cup 2023, Huỳnh Như có chuyến về thăm quê nghỉ ngơi ít ngày. Trong dịp này, đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam đã khoe lên Tiktok clip đứng bán bánh mì làm nhiều người hâm mộ thích thú.
XEM VIDEO: Huỳnh Như "bán bánh mì dạo".
Huỳnh Như đứng ở xe bán bánh mì dạo và làm bánh mì thịt nướng. Cô vừa quạt bánh mì, thịt nướng chuyên nghiệp, vừa mời khách.
Nữ tiền đạo quê Trà Vinh dí dỏm mời chào: "Bánh mì thịt nướng, 10 ngàn một ổ. Mại dzô, mại dzô!!!" Hình ảnh thú vị của nàng đội trưởng khiến người hâm mộ khoái chí.
Bánh mì thịt nướng chính là một món ăn yêu thích của Huỳnh Như. Fan thi nhau bình luận: "Chị giống em, cực mê món này luôn, 10k rẻ vậy ta", "Đảm việc nước, giỏi việc nhà. Giỏi quá chị Như ơi", "Bánh mì này ngon", "Ship cho em một ổ đi chị Như"...
Cách đây không lâu, Huỳnh Như còn ra tay dạy các đồng đội nước ngoài nấu ăn trong thời gian thi đấu cho Länk Vilaverdense.
XEM VIDEO: Huỳnh Như dạy gái Tây làm món Việt.
Cô hào hứng khi dạy các gái Tây nấu nướng: "Như huấn luyện khoá này là mấy ẻm về làm dâu Việt Nam được rồi, có anh nào rước không?"
Đáng chú ý, những món mà Huỳnh Như thực hiện đều là những đặc sản của Việt Nam như bánh tráng cuốn, mì Quảng...
Đôi trưởng tuyển nữ rất khoái chí với niềm vui ăn uống. Cô từng tiết lộ rằng mỗi khi cảm thấy buồn là cô... ăn thật nhiều và cũng có nhiều món ưa thích.
Trong đó, món đặc biệt nhất phải kể đến là... thịt chuột đồng. Đây là một đặc sản của miền Tây, ở quê Trà Vinh của Huỳnh Như cũng có thịt chuột đồng.
Tham khảo cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon: Nguyên liệu Nguyên liệu chính: Chuẩn bị thịt bò, hoặc thịt heo quay Bánh mì: để làm bánh mì thịt nướng ngon, bạn nên chọn những quán bán bánh mì mới, vỏ giòn, thơm, xốp. Phụ liệu: Bao gồm hành lá, rau ngò, đồ chua, dưa leo Nguyên liệu làm nước sốt: Dầu ăn, nước lọc, tương xay, hoặc tương ớt. Ngoài ra còn cần tỏi, hành tím, ớt xắt miếng, bột ngọt muối, hạt tiêu, chanh. Và đặc biệt là gia vị ướp thịt Doner Kebab thần thánh. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: + Bạn lấy thịt rửa sạch, sau đó để ráo nước. Tiếp theo cho thịt vào cối xay nhuyễn, lấy thịt ra rồi ướp gia vị. Bạn nên chọn thịt nửa nạc, nửa mỡ để thịt không bị dai, khi nướng lên thịt thơm, không bị khô. + Sau khi xay xong thịt, bạn lấy thịt ra để vào hộp và tiến hành ướp gia vị, gồm bột ngọt, nước mắm, hành tỏi, hạt tiêu ướp đều cho vừa miệng. Bạn không nên ướp thịt quá mặt, nên ướp vừa phải để người ăn nhạt có thể dưới mắm, dễ dàng điều chỉnh. Bởi có rất nhiều người không ăn được mặn. + Sau khi ướp xong gia vị bạn nên đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút để gia vị ngấm đều trong thịt. Bước 2: Làm nước sốt Nước sốt là phần khá quan trọng để tạo nên thành phẩm chiếc bánh mì thịt nướng heo quay hấp dẫn. Nước sốt ngon sẽ làm tăng thêm hương vị của bánh mì. Do vậy bạn chỉ cần làm phần nước sốt ngon là đã có thể làm bánh mì thịt nướng ngon để bán thành công đến 80 %. Bước 1: Bạn lấy bột năng hòa với nước lọc sao cho tan đều. Sau đó, lấy hành, tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ. Chanh vắt chỉ lấy nước cốt. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm hành, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, nước lọc, đường, nước tương, bột ngọt cho vào tô khuấy đều. Bước 2: Bạn lấy hành tím, tỏi phi thơm cùng dùng sau đá đổ hỗn hợp nước sốt đã pha chế ở trên đun sôi khoảng 5 phút. Bước 3: Lấy thêm bột năng cho vào nước sốt đã đun ở trên khuấy đều sau đó đun đến khi sệt lại để nguội. Sau đó bạn cho thêm chanh và tiêu đến khi vừa miệng là được. Bật mí cho bạn biết là có thể thêm một ít hương liệu từ vỏ quế vào nước sốt để tăng thêm mùi thơm, làm bánh mì của bạn trở nên đặc biệt hơn. Bước 3: Nướng thịt Sau khi làm nước sốt xong, bạn lấy thịt ở tủ lạnh đã ướt ra, sau đó tiến hành múc khỏi khay sau đó vê thịt thành miếng viên rồi lấy que xiên lại. Lấy vỉ nướng xếp thịt đều lên sau đó đem nước. Nên chú ý, bạn không nên xếp thịt quá dày, trong quá trình nước nên tiến hành đảo thịt xiên, cho thêm ít dầu hào, hoặc dầu mè để thịt không bị khô. Bước 4: Hoàn thiện Cát dưa leo, cà chua thành từng miếng để xếp vào bánh mì, sau đó lấy hành ngò chuẩn bị sẵn cùng nước sốt, thịt nướng đem lên cắt đôi. Lấy bánh mì dẻ dọc theo đường thân sau đó bạn cho dưa leo, cà chua, lấy thịt nướng cắt thành miếng dài bỏ trong bánh sau đó dưới nước sốt lên, phần kẹp, cho một ít ớt nếu ai muốn ăn cay. |