Nam diễn viên bữa cơm nhà với nhiều món ngon và tự hào: "Chuẩn cơm vợ nấu".
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga là cặp vợ chồng son đang được nhiều người chú ý. Sau đám cưới, cặp đôi cũng thường xuyên hé lộ về cuộc sống của mình khi về chung một nhà. Phương Nga từng chia sẻ: "Tôi vẫn vừa đi học vừa đi làm nên rất bận và An sẽ phải thông cảm. Tôi chắc chắn mình sẽ không nấu cơm nhiều như những người vợ khác được. Đối với tôi, làm vợ và làm chồng là bằng nhau nên cả hai phải san sẻ mọi thứ. Tôi thích rửa bát dọn dẹp còn Bình An thích nấu ăn nên sẽ là người vào bếp".
Thế nên mới đây khi nam diễn viên 11 tháng 5 ngày tự hào khoe bữa cơm "chuẩn cơm vợ nấu", nhiều người hâm mộ liền xem nàng Á hậu đã đảm đến mức nào.
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018 chia sẻ không thể nấu cơm cho chồng nhiều như những người vợ khác, bù lại Bình An lại thích vào bếp.
Song khi có thời gian, cô cũng trổ tài nấu nướng. Bữa ăn "chuẩn cơm vợ nấu" vừa được diễn viên "Chạy trốn thanh xuân" khoe không quá cầu kỳ nhưng nhiều món và đều khá hao cơm.
Trong đó có thịt luộc, salad, đậu sốt cà chua, lạc rang, thịt viên, canh thịt bằm. Dù các món không chú trọng cách trình bày, thịt thái chưa đều tay, thịt viên cũng không tròn trịa... nhưng có thể thấy Phương Nga đã khá cố gắng nấu nhiều món đủ dinh dưỡng cho chồng.
Thế nhưng vừa tận hưởng niềm vui, nam diễn viên đã phải "tá hỏa" vì bị vợ dọa cho "ăn cá rán". Cụ thể, Bình An chia sẻ: "Vợ em bảo tối nay mà đi đá bóng nữa thì về ăn cá rán nhé! Vậy là em tung tăng đi đá bóng luôn, vừa thoả đam mê vừa được ăn món yêu thích thì còn gì bằng. Rồi sau đó em thấy cảnh này..."
Nghĩ rằng vợ sẽ cho mình ăn món cá rán yêu thích nhưng sau đó Bình An phải "khóc thét" khi thấy vợ đang cầm đũa muốn gắp cá cảnh của anh. Hình ảnh làm nhiều người phải bật cười.
Trước đây, Bình An từng khoe hình ảnh bên mâm cơm, cũng toàn món thuần Việt đơn giản như gà rang gừng sả, thịt kho, bắp cải xào cà chua, lạc rang, cà muối, rau diếp cá. Dù khẳng định Bình An tiết lộ mình nấu nhưng không ít người hâm mộ vẫn cho rằng Phương Nga là người nấu bữa cơm này.
Anh cũng từng chia sẻ mâm cơm tương tự, ngoài thịt kho và rau diếp cá còn có ngọn su su xào và trứng rán ngải cứu. Tuy nhiên nam diễn viên đã gặp sự cố "toang" khi sờ đến nồi cơm vẫn thấy còn nguyên nước! Cảnh thức ăn đã xong nhưng cơm quên bật nút làm anh chàng "dở khóc dở cười" còn dân mạng được dịp cười lăn.
Phương Nga cũng từng vướng sự cố "cười ra nước mắt" khi nấu nướng. Nàng Á hậu từng khoe quá trình làm bánh pancake sô-cô-la. Gói bột pancake có vị sô-cô-la được cô mua sẵn trong siêu thị, về chỉ việc pha bột và cho lên chảo rán là có thể dùng ngay.
Tuy nhiên nhiều tình huống hài hước đã xảy ra. Phương Nga đã thất bại với cú lật bánh bởi cô lật lúc mặt dưới của bánh chưa khô hẳn. Công cuộc với chiếc bánh đầu tiên đổ bể, không bỏ cuộc, cô vẫn làm lại cái khác.
Đến khi hình hài chiếc bánh khá ưng ý thì cô cảm nhận bánh không có mùi thơm cho lắm. Lúc đó bà xã Bình An mới kiểm tra gói bột bánh mà mình dùng và phát hiện đã hết hạn từ tháng trước. Phi vụ vào bếp của nàng Á hậu xinh xắn làm fan được dịp "cười lăn cười bò.
Trong bữa ăn của Bình An, nhiều người hay thấy xuất hiện món rau diêp cá. Ngoài cách ăn sống, còn có những cách chế biến khác với loại rau này, bạn có thể tham khảo: Rau diếp cá nấu canh Nguyên liệu Rau diếp cá Hành tây ½ củ Xúc xích 2 cây 400ml nước lọc 5ml nước dùng gà (nước này là khi bạn luộc gà đó, có nước này sẽ giúp canh được thơm ngon hơn) ½ muỗng café nước tương ¼ muỗng café muối ¼ muỗng café hạt tiêu Lưu ý phần gia vị bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình mình. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Bạn hãy rửa sạch rau diếp cá và hành tây. Sau đó thái nhỏ xúc xích, hành tây và rau diếp cá. Bước 2: Cho xúc xích vào nồi nước, đặt lên bếp và đun sôi. Trong lúc đun bạn có thể cho gia vị vào luôn. Bước 3: Khi nước sôi hãy cho hành tây và rau diếp cá vào nồi. Bước 4: Khi nồi canh sôi lại lần nữa là bạn có thể cho ra bát và ăn cùng với cơm được rồi. Rau diếp cá trộn thịt bò Nguyên liệu 100g rau diếp cá 150gr thăn bò 2 trái cà chua, 1 trái ớt hiểm , 1 trái chanh, 20g tỏi phi Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn. Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rau diếp cá đem rửa sạch để ráo. Thịt bò bạn đem rửa sạch, thái mỏng sau đó bỏ vào chén ướp chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào dùng đũa trộn đều ướp trong 15 phút để thịt ngấm gia vị. Cà chua bạn bổ múi cau sau đó cắt bỏ phần ruột bên trong và cắt thành sợi kích thước khoảng 2-3mm. Chanh vắt lấy nước cốt; ớt băm nhỏ. Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi Bạn cho vào 1 chiếc chén nhỏ 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh đường, thêm phần ớt cắt nhỏ rồi dùng muỗng khuấy đều để đường tan hết. Bước 3: Xào thịt bò Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ thịt bò vào đảo đều tay khoảng 2 phút là thịt bò chín vừa tới. Bạn tắt bếp và múc bò ra tô để nguội. Bước 4: Trộn bò với rau diếp Bạn bỏ lần lượt các nguyên liệu gồm: Rau diếp cá, cà chua, thịt bò vào 1 chiếc tô lớn tiếp đến rưới nước sốt đã pha lên trên dùng đũa trộn đều để nước sốt thấm đều vào các nguyên liệu. Cuối cùng thêm tỏi phi vào trộn đều lần nữa là xong. Rau diếp cá nghiền và thịt viên Nguyên liệu Rau diếp cá nghiền: 250g thịt xông khói; 400-500g rau diếp quăn; 1kg khoai tây; 1/2 cốc sữa; 1 muỗng canh mù tạt; 2 muỗng canh bơ; 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu; 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê dấm. Thịt viên: 500g thịt bò xay và thịt lợn; 2 muỗng canh mù tạt; 2 quả trứng; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng canhh đường nâu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 hạt tiêu đen; 1 muỗng đậu khấu xay; 1/3 cốc vụn bánh mì. Cách thực hiện Phần rau: – Thịt xông khói thái miếng nhỏ. – Cắt rau diếp cá quăn thành những miếng dài mỏng, sợi nhỏ. Rửa sạch với nước và để ráo nước. – Khoai gọt sạch vỏ, thái thành những miếng vuông lớn, rửa sạch với nước – Đun sôi dầu ăn trong một chảo vừa, cho thịt xông khói vào chiên giòn. – Cho khoai tây vào một nồi ninh, thêm nước ngập khoai, bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa đến khi khoai chín nhừ. – Cho khoai tây vào một cái bát nghiền nhuyễn, trong lúc nghiền các bạn từ từ cho sữa tươi vào đến khi khoai mịn dẻo. – Thêm thịt xông khói, 1 muỗng canh mù tạt, bơ, nhục đậu khấu, hạt tiêu đen, muối và trộn đều. – Thêm rau diếp cá, giấm và trộn đều một lần cuối. Phần thịt viên: – Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần làm thịt viên trong một bát tô lớn. – Chia hỗn hợp thịt bằng 4 phần bằng nhau rồi nặn thành những viên thịt tròn. Chế biến món ăn từ rau diếp cá 2– Bắc một cái chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu vào chảo để chống dính. Cho 4 viên thịt vào chiên. – Thêm 1/4 tách bơ vào đun và chờ cho đến khi một mặt viên thịt có màu nâu vàng thì các bạn lật ngược lại để chiên tiếp phần mặt thứ hai. – Thời gian đun sẽ mất khoảng 25-30 phút, các bạn sẽ đun ở mức lửa nhỏ. – Lấy thịt viên ra ngoài, đặt vào đĩa để riêng. – Vẫn chảo chiên thịt, các bạn thêm 1/4 chén nước vào đun để làm nước sốt. nếu bạn thích nước sốt hơi đặc sệt một chút thì có thể cho thêm bột. – Múc rau diếp nghiền ra đĩa, tạo một miệng giếng rồi múc một muỗng nước sốt vào trong. – Đặt một viên thịt chiên bên cạnh và thưởng thức ngay khi còn nóng. Rau diếp cá mật ong Đây là thức uống giảm cân hiệu quả, an toàn lại tốt cho sức khỏe. Cách làm rất đơn giản: Bước 1: Bạn hãy rửa sạch rau diếp cá, sau đó thái nhỏ để dễ xay hơn. Bước 2: Xay nhuyễn lá rau diếp. Bước 3: Lọc bỏ bã rau diếp Bước 4: Pha kèm nước rau diếp cá với 2 – 3 thìa mật ong. Sau khi xay xong bạn có thể bảo quản nước rau diếp cá vào các chai thủy tinh và để trong tủ lạnh uống dần. Khi nào uống thì hãy pha mật ong nhé, đừng nên pha lẫn cùng nước rau diếp cá rồi để vào tủ lần tới uống vị sẽ không được ngon nữa. Chúc các bạn thành công! |