Được khen khéo tay nhưng Minh Nguyệt cho biết không phải cô mà chính ông xã đã làm món này.
Bà xã Minh Nguyệt của NSND Tự Long thi thoảng lại khoe những bữa ăn gia đình lên mạng xã hội. Mới đây, cô chia sẻ hình ảnh chồng bên những món nhậu đã chuẩn bị sẵn sàng để xem World Cup. Vợ nam danh hài tự nhủ với bản thân: "Thôi Nguyệt, béo gầy gì tầm này. World Cup đã. Toàn đá tối, đá đêm nó mới dã man".
Dù có chút lo ngại bị tăng cân khi ăn đêm nhiều nhưng bà xã 3 con của Tự Long vẫn không thể kiềm chế nổi trước những món nhậu. Trong hình ảnh, Tự Long trông cũng rất hào hứng, thỏa mãn bên mâm đồ ăn gồm toàn các món từ vịt.
Vợ Tự Long đăng tải ảnh ông xã bên mâm nhậu để xem một trận cầu trong khuôn khổ World Cup. Trong mâm là các món từ vịt.
Trong đó có vịt luộc, canh măng, tiết canh cùng hành, ớt, chanh và các loại rau sống ăn kèm. Đặc biệt, Tự Long cầm đĩa tiết canh với vẻ mặt rất hứng thú.
Khi mọi người khen mình khéo tay, nhất là biết đánh tiết canh, bà xã nam danh hài cho biết không phải cô mà chính ông xã đã làm món này. Nữ giảng viên bày tỏ rằng: "Nhà toàn tự làm thôi".
Cũng có dân mạng ngạc nhiên hỏi: "Ôi người nổi tiếng vẫn ăn tiết canh à?", vợ Tự Long phản ứng: "Ơ có luật gì à?" Trong khi nhiều dân mạng khác bày tỏ rằng người nổi tiếng thì cũng có nhu cầu ăn uống như người bình thường.
Riêng Tự Long thì "bật ngửa" trước hình ảnh bà xã đăng và bình luận: "Sao lộ hết thế kia?" Khi người hâm mộ lo ngại anh uống bia mà ăn tiết canh sẽ bị đau bụng, nam danh hài bày tỏ "xấu bụng" thì mới vậy còn mình "tốt bụng" không lo.
Mỗi dịp có bóng đá, danh hài Tự Long rất thích thú, có lần anh cũng khoe hình ảnh bên mâm nhậu với nồi lẩu hấp dẫn.
Bà xã anh hào hứng không kém với các món nhậu để xem bóng đá. Hồi tháng 5 khi cổ cũ bóng đá Việt Nam, cô cho hay: "Cổ vũ là phải tưng bừng. Ôm 2 FO với 1 mâm lòng".
Minh Nguyệt từng đăng tải nhiều món lai rai hấp dẫn cho gia đình như dưa xào lòng, các món từ mực, chân gà rang mắm...
Đôi khi là những món lẩu như lẩu cua rau muống mix tôm hùm, mực. Chẳng cần phải ra hàng vẫn có bữa lẩu vô cùng chất lượng.
Vợ Tự Long từng chia sẻ món lòng dồi và cháo lòng tự làm và cho hay: "Tối mưa, tự làm món cháo lòng đổi gió. Sao mình không làm món này sớm hơn nhể, ngon quá mức quy định".
Không chỉ cô mà ông xã cũng rất đảm. Có lần Minh Nguyệt khoe được chồng vào bếp làm món mình yêu thích là cua và ốc hương xào me. Nữ giảng viên còn tiết lộ Tự Long "chuyên đầu bếp".
Tham khảo cách hãm tiết canh vịt tại nhà vừa ngon lại an toàn: Nguyên liệu 1 con vịt, nếu thích bát tiết canh có nhiều nhân thì chuẩn bị thêm 1 -2 cỗ lòng vịt mua sẵn ngoài chợ. Chanh tươi, nước mắm nhĩ, bẹ chuối tây, muối y tế. Lưng tô nước đun sôi để nguội có hoà thêm mì chính và nước mắm, nêm sao cho vừa không quá mặn hay quá nhạt. Lạc rang giã nhỏ vừa Rau húng quế (húng chó) Mùi tàu, loại này nên chuẩn bị nhiều một chút, vừa cho vào tiết canh khi đánh vừa để ăn kèm rất ngon 5 củ hành nướng 3 lá chanh Ớt tươi Cách thực hiện Bước 1: Cách hãm tiết canh vịt Trước khi cắt tiết vịt, bạn hãy chuẩn bị nước để hãm tiết canh, chọn lọc một trong những cách hãm tiết canh vịt dưới đây nhé! Cách hãm tiết canh vịt bằng nước mắm Đánh tiết canh vịt bằng nước mắm là cách đơn giản nhất, tiết canh ngon nhất, màu đẹp nhất nhưng lại có độ khó cao nhất, số người hãm không đông cũng không ít. Nhưng làm theo mẹo nhỏ này, đảm bảo đông 100%. Tỉ lệ pha là: Một thìa cafe nước mắm, 1,5 -2 thìa nước đun sôi để nguội. Bạn có thể dùng thìa to để đong. Lượng hỗn hợp nước đun sôi để nguội và nước mắm nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng tiết vịt bạn cắt được nhé. Nếu con vịt nặng 2kg, thì pha hai muổng canh nước mắm và bốn muổng canh nước lã. Nếu con vịt 3kg, hay 4kg, hoặc 5kg thì cũng nhân theo cấp số đó… Cách làm tiết canh vịt bằng chanh tươi Cách hãm tiết canh bằng chanh này rất dễ, nhanh, không phải mất công pha trộn gì nhưng màu tiết sẽ bị thâm lại nhìn không đẹp mắt. Cách làm: Vắt nửa quả chanh vào bát, bỏ hạt, láng toàn bộ phần nước chanh đó quanh bát vài lượt, chỗ nước còn lại đổ nhanh bỏ đi, chỉ để lại một tí đọng lại đáy bát. Đem để tiết canh vào chỗ sạch, thoáng mát và không động. Tiết cắt xong để im một chỗ chớ động vào làm tiết đông. Cách hãm tiết canh vịt bằng bẹ tàu lá chuối tây Cách này đơn giản, rất thân quen với những vùng quê Bắc Bộ. Cách làm: Cắt bẹ tàu lá chuối tây, vắt lấy vài giọt nước cốt cho vào bát. Cách đánh tiết canh vịt bằng muối y tế Cách này được coi là an toàn nhất trong thời kỳ nhiều bệnh dịch. Cách làm: lấy một tí muối y tế khoảng 1 đốt ngón tay, pha đều với 2 thìa nước đun sôi để nguội. Bước 2: Cách cắt tiết vịt Các bạn có thể cắt tiết vịt ở cổ, cánh hoặc gáy. Vặt bớt phần lông vịt đi, nhìn kỹ xem chỗ mạch máu có màu hơi xanh xanh, cắt đúng mạch sẽ được nhiều tiết hơn. Cắt tiết vịt ở cánh tiết tươi và nhiều hơn cả. Hứng bát dung dịch nước mắm hoặc oresol, hoặc nước chanh, hoặc nước muối y tế, hoặc nước cốt bẹ chuối tây đã chuẩn bị ở trên dưới con vịt rồi cắt tiết cho chảy vào. Tiết cắt xong ngoáy đều rồi để im một chỗ, không động vào. Bước 3: Chuẩn bị nhân và đánh tiết canh vịt Cho vịt, lòng vịt đã làm sạch vào nồi và luộc chín. Sau khi đã luộc chín vịt, lấy phần cổ và lòng mề (trừ gan) băm nhỏ làm nhân. Lưu ý: Cổ vịt cần phải dần 1-2 lần rồi mới băm nhỏ để sương mềm và ngon hơn. Hành nướng chín, chút rau húng, mùi tàu, lá chanh, ớt thái nhỏ. (Nếu ai không ăn được cay thì không thái ớt vào). Trộn đều tất cả những phần trên và chia vào từng bát (4 bát/con vịt) hoặc cho vào một đĩa to. Dùng thìa nhỏ hoặc xi lanh hay giấy thấm, thấm hoặc hớt sạch phần nước mặn, nước thừa đọng bên trên tiết. Dùng nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 2 nước, dùng đũa quấy đều lên, tiếp theo đó đổ vào các bát nhân đã chuẩn bị ở trên. Tiếp theo đó, đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn rồi rắc lạc, gan thái lát cho lên trên. Chúc các bạn thành công! |