Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70

Huyền Đỗ Ngày 06/10/2021 11:53 AM (GMT+7)

Anh Phạm Hữu Dư chia sẻ, anh hoàn toàn hài lòng với quyết định bỏ phố về quê, chưa có phút giây nào hối tiếc trong 4 năm qua.

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 1

Những năm gần đây, "bỏ phố về quê" ngày càng phổ biến. Người ta xem đó là "dòng chảy ngược" khi nhiều người trẻ không còn cố chen chân vào những thành phố đông đúc, tìm kiếm cơ hội đổi đời như thế hệ trước. Họ hài lòng với cuộc sống bình dị ở thôn quê, trồng rau nuôi cá, gần gũi thiên nhiên. Với anh Phạm Hữu Dư, đó cũng là một định nghĩa của hạnh phúc.

Sinh ra và lớn lên ở TP.HCM nhưng ông bố ngoài 30 tuổi quyết định đưa cả gia đình về Bà Rịa - Vũng Tàu an cư lập nghiệp. Anh muốn tạo ra môi trường trong lành để con gái lớn lên, gắn kết gia đình trong ngôi nhà vườn rộng 2000m2.

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 2

Căn nhà của anh Phạm Hữu Dư ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 4

Giới thiệu về bản thân, anh Hữu Dư tự nhận mình là một người rất bình thường. "Mình cũng như bao người khác thôi, một người đàn ông ngoài 30 tuổi, có một vợ và một cô con gái nhỏ. Nếu có gì khác biệt thì có lẽ là việc chịu rời bỏ thành phố để về quê làm vườn, trở thành hàng xóm của những ông bà cụ U60 - U70", anh hài hước chia sẻ.

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 5

Gia đình nhỏ của anh Phạm Hữu Dư.

Nói về quyết định bỏ phố về quê, ông bố một con tâm sự, anh sinh ra và lớn lên ở Quận 9 (TP.HCM). Nơi mà theo anh Dư thì mấy chục năm trước "không khác gì nông thôn bây giờ". Thế nhưng cùng với nhịp sống hiện đại, khu vực ngoại ô thành phố đổi mới, ồn ào và nhộn nhịp hơn. "Bản thân mình yêu thiên nhiên và thích sự bình yên, và vì có được công việc tự do nên không lý do gì mình phải bám trụ ở thành phố mà không tìm đến vùng quê để cho mình cuộc sống bình yên như tuổi thơ đã từng", anh cho biết.

Về quê, Dư tìm lại cuộc sống bình yên như tuổi thơ đã từng và quan trọng hơn là vun đắp tuổi thơ con. Ông bố trẻ chia sẻ: "Thật ra lúc bỏ phố, vợ chồng mình vẫn chưa có con, thậm chí còn chưa làm đám cưới. Thế nhưng mình đã xác định từ đầu là con cái của mình sẽ phải có trải nghiệm đầy đủ tuổi thơ, mình không muốn chúng phải vấp phải cuộc chạy đua thành tích đầy áp lực mà trẻ em thành phố đang phải gánh lấy".

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 6

Tính tới thời điểm hiện tại, gia đình anh Dư đã về quê được 4 năm. Ông bố trẻ chưa bao giờ hối hận về quyết định rời bỏ thành phố và hoàn toàn hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. "Thực sự mình nói điều này chắc chẳng ai tin, nhưng khi bỏ phố, mình gần như không phải đánh đổi bất cứ điều gì. Mọi thứ đều rất thuận lợi. Ví dụ, có thể nhiều người nghĩ việc phải xa gia đình, anh, chị, em là đánh đổi thì mình lại không nghĩ thế, bởi vì thế giới ngày càng phẳng nên không còn khoảng cách nữa.

Việc lâu lâu chở vợ con về thành phố thăm ông bà và họ hàng lại trở nên ý nghĩa, vui tươi hơn là cứ phải gần kế bên nhau. Hay như chuyện tương lai con cái mình cũng thấy rất bình thường, đối với mình học vấn không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến thành công của con người ta", anh Dư cho biết.

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 7

Cơ ngơi của gia đình anh Dư ở Vũng Tàu cách TP.HCM 70km và có tổng diện tích lên đến 2000m2. Công trình nhà vườn gồm có nhà chính để gia đình sinh hoạt, chòi mát dùng làm nơi tiếp khách, khu nhà sàn dành cho bạn bè và khách khứa có nhu cầu nghỉ lại qua đêm và nhà kho rộng cất giữ dụng cụ, phục vụ sở thích DIY của anh Dư. Tất cả đều được bảo quanh bởi vườn cây xanh mát. 

Đáng chú ý hơn, nhiều công trình phụ trong nhà và toàn bộ khu vườn đều do vợ chồng anh mày mò tự thực hiện, từ xếp gạch làm đường đi, xây cổng, dựng chòi đến trồng rau, nuôi gà, đào giếng,... 

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 8

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 9

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 10

"Thật ra lúc mới mua là đã có sẵn căn nhà cấp 4 kèm gác lửng rồi, dù nhỏ nhưng còn mới nên mình gần như chả phải làm gì thêm. Ban đầu, mình có thuê thợ làm thêm một số công trình phụ, chứ thật tình 2 vợ chồng không biết làm gì cả, dân thành phố mà.

Tuy nhiên cũng chính lúc này đây mình đã quan sát thợ làm rồi mày mò trên mạng những kiến thức về xây dựng rồi sau đó cũng thử mua máy móc về tập tành, và giờ thì đã có thể tự làm được nhiều thứ. Nói chung đã ở nhà vườn thì nên cái gì cũng phải biết chút chút", anh Dư cho biết thêm.

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 11

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 12

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 13

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 14

Tổ ấm trở nên thân thương hơn vì được chính tay gia chủ chăm chút từng góc nhỏ

Anh Dư gọi nhà mình là "công trình thế kỷ" vì vợ chồng anh vừa ở, vừa túc tắc sửa sang, "mỗi ngày lại có một thay đổi nhỏ để thấy cuộc sống ý nghĩa hơn". Nhờ tự tay xây sửa và khéo vun vén nên ông bố trẻ tiết kiệm được nhiều chi phí. "Toàn bộ 4 công trình nhà, cây cối có tổng giá trị chỉ hơn 500 triệu thôi. Có thể hơi khó tin nhưng thật ra tất cả đều rất đơn giản và có công sức của 2 vợ chồng cũng như tính toán tiết kiệm chi phí. Một khu nhà vườn đầy đủ các tiện ích nhưng lại không phải tốn kém quá nhiều", anh Dư bật mí.

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 15

Một ngày ở vùng quê diễn ra bận rộn nhưng lại rất đỗi bình yên. Anh Dư vẫn đều đặn làm việc, chăm lo kinh tế gia đình. Thời gian rảnh, anh ở bên vợ con, chăm sóc vườn tược, mày mò nghiên cứu và chăm chút cho "công trình thế kỷ" của gia đình. Khu vườn hiện tại của gia đình có đầy đủ rau xanh, cây ăn quả, gà,... giúp nâng cao chất lượng bữa ăn và sức khoẻ của cả nhà.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, anh Dư cho biết có những niềm hạnh phúc chỉ khi bỏ phố về quê anh mới có được: "Mình có sức khỏe, đó là điều đáng quý nhất. Mối quan hệ vợ chồng ngày càng khắng khít hơn vì ở vườn vợ chồng mình phải hỗ trợ nhau suốt, từ đó gần gũi và hiểu nhau hơn. Thậm chí mối quan hệ với người thân ở thành phố cũng tốt hơn. (giống như kiểu yêu xa ấy)".

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 16

Cặp vợ chồng đưa con gái bỏ Sài Gòn về miền quê, làm hàng xóm với các cụ U70 - 17

Theo anh Dư, khi bắt đầu cuộc sống mới ở nông thôn thì phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ vật chất và tinh thần. "Cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời nếu chúng ta biết sắp xếp mọi thứ. Hơn tất cả, điều cần thiết nhất đó chính là đam mê, bạn phải thật sự yêu thiên nhiên thì mới có thể gắn bó với cuộc sống nông thôn lâu dài", ông bố trẻ nhắn nhủ.

Hạnh phúc của bạn màu gì? - Sự kiện kỷ niệm sinh nhật 15 năm Eva và mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) - Với nhiều hoạt động thú vị cùng hàng trăm giải thưởng, quà tặng hấp dẫn như là món quà tri ân đến Quý độc giả đã đồng hành cùng Eva.vn trong suốt 15 năm vừa qua.

Cảm ơn các Nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện này:

- Nhà tài trợ Vàng: Nhãn hàng Thức uống lên men Star Kombucha.

- Nhà tài trợ Bạc: Nhãn hàng Kem bôi da Yoosun Rau Má.

Thời gian tổ chức sự kiện: 25/9 - 31/10.

Thông tin chi tiết về sự kiện xem tại đây.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cap-vo-chong-dua-con-gai-bo-sai-gon-ve-mien-que-la...

Ông bố Hà Nội cải tạo sân thượng 20m2 thành khu vườn cho con gái, chỉ tốn 2 triệu đồng
Anh Trịnh Thanh Tùng tự tay thiết kế và thi công khu vườn như một món quà dành tặng con gái nhỏ.

Nhà - Vườn

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn