6 lý do không ngờ khiến vợ chồng hùng hục "yêu" vẫn không "dính" bầu

Thùy Dương. - Ngày 02/12/2020 16:18 PM (GMT+7)

Việc quan hệ bừa, không căn ke vào ngày rụng trứng sẽ khiến bạn giảm tỷ lệ mang thai.

Video: 6 món ăn tốt cho tinh trùng chồng, giúp vợ sớm thụ thai.

Bên cạnh những lý do “ai cũng biết” làm giảm khả năng thụ thai như sử dụng thuốc bừa bãi, lối sống kém lành mạnh, hút thuốc lá, sử dụng rượu bia… thì còn có những nguyên nhân tiền ẩn không ngờ đã được các chuyên gia đưa ra dưới đây:

Không tính toán được chính xác thời gian rụng trứng

6 lý do không ngờ khiến vợ chồng hùng hục amp;#34;yêuamp;#34; vẫn không amp;#34;dínhamp;#34; bầu - 1

Thời điểm trứng rụng rất khó xác định, đặc biệt đối với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt thất thường nhưng lại giúp tăng cơ hội thụ thai đáng kể. Nếu không thể tự tính chính xác được, hãy tải những app chuyện dụng về, sẽ giúp bạn dễ xác định được thời gian trứng rụng hơn. Việc quan hệ bừa, không căn ke vào ngày rụng trứng sẽ khiến bạn giảm tỷ lệ mang thai.

Sử dung sai chất bôi trơn

6 lý do không ngờ khiến vợ chồng hùng hục amp;#34;yêuamp;#34; vẫn không amp;#34;dínhamp;#34; bầu - 3

Hãy thật cẩn thận trước khi có ý định dùng chất bôi trơn trong khi quan hệ. Mặc dù vẫn có một số loại có lợi cho khả năng sinh sản của nam giới nhưng một số loại khác vì chứa ion magie và canxi nên không hề tốt khi bạn làm chuyện đó. Nồng độ pH phù hợp là 7.2 - 8.0 nên hãy thật sự tỉnh táo ở yếu tố này.

Căng thẳng quá mức

6 lý do không ngờ khiến vợ chồng hùng hục amp;#34;yêuamp;#34; vẫn không amp;#34;dínhamp;#34; bầu - 4

Một vài nghiên cứu đã cho thấy, khả năng sinh sản của nam giới cũng có thể ảnh hưởng một phần tới khả năng thụ thai của phái nữ. Các nhân tố gây stress chính của nam giới thường đến từ công việc, gia đình và cuộc sống xã hội... Vì vậy, nếu bạn tình của bạn không thể cân bằng được những vấn đề này thì khả năng có con của cả hai người đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp

6 lý do không ngờ khiến vợ chồng hùng hục amp;#34;yêuamp;#34; vẫn không amp;#34;dínhamp;#34; bầu - 5

Đây là yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, gây vô sinh và sinh non. Các chứng rối loạn này sẽ làm chỉ số BMI giảm thấp và ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản của phái nữ. Do đó, hãy chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày của mình để giảm bớt mức calories tiêu thụ dư thừa, làm ảnh hưởng tới chỉ số BMI.

Tập thể thao quá sức

6 lý do không ngờ khiến vợ chồng hùng hục amp;#34;yêuamp;#34; vẫn không amp;#34;dínhamp;#34; bầu - 6

Việc tập luyện quá độ mỗi ngày cũng có thể làm giảm bớt khả năng thụ thai của nữ giới. Bởi khi bạn tập luyện nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cân bằng năng lượng của mình, từ đó làm sai lệch chu kỳ sinh sản và gây hại cho sức khỏe của bản thân.

Tiêu thụ quá nhiều chất béo chuyển hóa

6 lý do không ngờ khiến vợ chồng hùng hục amp;#34;yêuamp;#34; vẫn không amp;#34;dínhamp;#34; bầu - 7

Đa phần, chất béo chuyển hóa thường có trong những món đồ ăn nhanh như pizza, khoai tây chiên, gà rán... nên có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai, từ đó khiến bạn khó rụng trứng hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm này thường xuyên để giảm bớt nguy cơ mắc chứng rối loạn rụng trứng. Thay vào đó, bạn nên tìm đến những loại carbs lành mạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe sinh sản cũng như cơ thể mình.

Vì sao người giàu hay đẻ con gái? Nghe xong 3 lý do này gật gù đồng ý!
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiễm sắc thể Y cũng có liên quan mật thiết đến sự căng thẳng tinh thần của nam giới.
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Brightside)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai