Tiêm thẳng vào "của quý" để tránh thai: Đấng mày râu tuyên bố "vậy thà nhịn quan hệ"

Ngày 21/11/2019 12:05 PM (GMT+7)

Phương pháp tránh thai đầu tiên cho nam giới đã hoàn tất việc thử nghiệm và đang chờ phê duyệt để tung ra thị trường.

Trong mối quan hệ của các cặp đôi, họ có thể lựa chọn nhiều biện pháp khác nhau để tránh việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thông thường phụ nữ sẽ là người chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp tránh thai lâu dài như uống thuốc tránh thai, đặt vòng, cấy que tránh thai,... Đàn ông không có nhiều lựa chọn ngoài sử dụng bao cao su và thắt ống dẫn tinh nhưng cả hai đều không được các đấng mày râu ưa thích. 

Vì vậy, các nhà khoa học trên thế giới đã nỗ lực nhiều năm để tìm ra một biện pháp tránh thai lâu dài, hiệu quả dành cho nam giới để giảm bớt gánh nặng cho phụ nữ. 

Mới đây, một thử nghiệm như vậy đã thành công và mang lại niềm hy vọng mới. Tờ Thời báo Hindu cho biết hội đồng nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR), một cơ quan nghiên cứu y - sinh học do chính phủ tài trợ, đã thử nghiệm lâm sàng thành công biện pháp tránh thai lâu dài cho nam bằng cách tiêm vào ống dẫn tinh. 

Tiêm thẳng vào amp;#34;của quýamp;#34; để tránh thai: Đấng mày râu tuyên bố amp;#34;vậy thà nhịn quan hệamp;#34; - 1

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công thuốc tiêm tránh thai có hiệu quả lâu dài cho nam giới. (Ảnh minh họa)

Dung dịch sử dụng được tiêm là một loại polymer, được gọi là styrene maleic anhydride, có tác dụng ngăn chặn tinh trùng rời khỏi tinh hoàn. Mũi tiêm, đi kèm với một liều gây tê cục bộ trước đó, được tạo ra để thay thế cho việc thắt ống dẫn tinh truyền thống.

Tiến sĩ R.S. Sharma, nhà khoa học cao cấp của ICMR cho các hãng tin địa phương biết: “Sản phẩm thuốc tiêm này đã sẵn sàng, chỉ còn chờ phê duyệt từ phía chính phủ. Việc thử nghiệm đã kết thúc, bao gồm các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 kéo dài, trong đó có 303 ứng viên được tuyển dụng với tỷ lệ thành công 97,3% mà hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Sản phẩm này có thể được gọi là biện pháp tránh thai nam đầu tiên trên thế giới.”

Đây là nghiên cứu đã kéo dài hàng chục năm của các nhà khoa học Ấn Độ. “Các polyme được phát triển bởi Giáo sư S.K. Guha từ Viện Công nghệ Ấn Độ vào những năm 1970. ICMR đã nghiên cứu và biến nó thành một sản phẩm để sử dụng đại trà từ năm 1984, và sản phẩm cuối cùng đã sẵn sàng sau những thử nghiệm toàn diện”, Sharma cho biết.

Theo tính toán, chỉ khoảng 6-7 tháng nữa là loại thuốc tránh thai này sẽ được đưa vào sản xuất và bắt đầu sử dụng. Trong lúc chờ đợi, tờ Vice đã có cuộc phỏng vấn một vài người đàn ông Ấn Độ rằng họ có thoải mái với ý tưởng tiêm vào bẹn để tránh thai không. Nhiều người đồng ý rằng, có nhiều lựa chọn hơn sẽ tốt hơn cho cả nam và nữ giới, tuy nhiên, cũng có nhiều người không thích bị chọc kim tiêm vào những vùng nhạy cảm như vậy.

Tiêm thẳng vào amp;#34;của quýamp;#34; để tránh thai: Đấng mày râu tuyên bố amp;#34;vậy thà nhịn quan hệamp;#34; - 3

Biện pháp tiêm vào "cậu nhỏ" không được nhiều anh em ủng hộ. (Ảnh minh họa)

“Bạn phải tiêm để tránh thai ư, đó là một phương pháp rất hình tượng”, "Của quý của chúng tôi giống như đồ trang sức của gia đình, vì vậy nếu buộc phải sử dụng bất kỳ loại biện pháp tránh thai nào, tôi sẽ dùng một viên thuốc”, Abhay (33 tuổi) cho biết.

Shreyes, 24 tuổi, thích ý tưởng tránh thai nam vì phụ nữ đã phải chịu nhiều gánh nặng rồi, nhưng cho rằng tiêm thuốc có thể là biện pháp hơi quá đối với đàn ông, thêm vào đó, anh thà không quan hệ tình dục còn hơn phải tiêm thuốc.

“Đàn ông không quen với việc thay đổi thói quen của mình, vì loại thuốc này cần phải được phổ cập ra thị trường theo một cách nhẹ nhàng và dễ tiếp cận”, anh nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tiem-thang-vao-cua-quy-de-tranh-thai-dang-may-rau-tuy...

7 cách tránh thai giúp làm chuyện ấy khỏi lo dính bầu, cái thứ 4 đàn ông lại ghét nhất
Mỗi cách tránh thai đều có ưu và nhược điểm riêng khi áp dụng.
Theo Minh An (Dịch từ New York Post) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tránh thai