Mẹ đơn thân "hớp hồn" trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ

Ngày 17/02/2020 10:18 AM (GMT+7)

Sau 4 năm một mình nuôi con, giờ đây Lan Anh đã chính thức tìm được hạnh phúc của đời mình.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 1

Từng bị người cũ phản bội khi còn chưa được lên xe hoa, song chính vì thương cho giọt máu của mình Lan Anh (22 tuổi) ở Hà Tĩnh đã quyết rũ bỏ mọi hận thù, một mình mang thai và sinh con. Làm mẹ đơn thân suốt 4 năm nay, những tưởng sẽ chẳng bao giờ có một đám cưới cho riêng mình, thế nhưng may mắn đã đến khi cô tìm được một người con trai thực sự bao dung và yêu thương hai mẹ con hết lòng.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 3

Năm vừa tròn 18 tuổi Lan Anh quyết định dừng lại mối quan hệ với bạn trai sau hai năm tìm hiểu yêu đương. Thế nhưng, ngay sau khi vừa mới nói lời chia tay cũng là lúc cô hay tin mình đã có bầu. Thương cho giọt máu và muốn con sinh ra có đủ cha mẹ, cô níu giữ bạn trai với hy vọng anh sẽ suy nghĩ lại để cùng nhau vun vén hạnh phúc hôn nhân. Song mọi lời nói dường như vô nghĩa khi tình cảm đã cạn. Gạt đi nước mắt, Lan Anh không cho phép mình gục ngã, cô tiếp tục sống, sống cho bản thân và mầm non bé nhỏ đang ngày một lớn dần trong bụng mẹ.

Quãng thời gian sau đó dù có mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc cô thấy mình chẳng thể đứng vững, không ít lần cô rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần đến mức chỉ muốn ở một mình. Mang thai 9 tháng 10 ngày cũng đến lúc em bé chào đời, cô con gái xinh xắn đến với mẹ trong sự thiếu thốn tình cảm của người cha nhưng lại tràn ngập thương yêu của mẹ và ông bà.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 4

Từng 4 năm một mình sinh và nuôi con, Lan Anh đã không ít lần buồn tủi và trách thân phận kém may mắn.

Một năm, hai năm đầu dần trôi qua, con gái của cô cũng đã cứng cáp, Lan Anh trở lại công việc với hy vọng sẽ gánh vác tròn trách nhiệm của một người cha và hoàn thiện nghĩa vụ của người mẹ. Ròng rã 3 rồi 4 năm trời, cô tưởng mình sẽ chẳng bao giờ có lấy một đám cưới như chúng bạn cùng trang lứa cho đến khi gặp được “tiếng sét ái tình” từ người con trai kém mình 2 tuổi.

Lan Anh kể: “Đó là dịp anh ấy về quê khám nghĩa vụ quân sự và chúng mình đã nên duyên. Hai đứa cùng quê với nhau nhưng anh đi làm xa nhà, cách đây 2 tháng về nhà để thực hiện nghĩa vụ kiểm tra sức khỏe cho đợt tuyển quân nhân mới. Ngày đầu gặp nhau, chỉ vô tình là anh xin được chụp chung một tấm hình với mình, sau ngày hôm đó hai đứa thông qua mạng xã hội đã nói chuyện và yêu nhau lúc nào không hay”.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 5

Thời gian quen và yêu nhau chỉ vỏn vẹn 1 tháng nhưng cả hai đã nhanh chóng tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn.

Giống như duyên trời định, từ một bà mẹ đơn thân nghĩ sẽ ở vậy để chăm sóc và bù đắp cho con gái, cô không biết rằng ngày mai mình sẽ được ai yêu thương, sẽ được ai che chở. Gặp được anh chàng trẻ tuổi, Lan Anh như thấy mình được sống lại, được tươi mới và có niềm tin vào tình yêu. Mở lòng đón nhận và trao yêu thương, cô nghĩ đó là quyết định đúng đắn nhất mà mình chọn lựa.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 6

Theo lời mẹ 9X, trước khi gặp được anh chồng hiện tại, có lẽ cô đã sai khi mặc định cho một suy nghĩ sẽ chẳng bao giờ tin vào tình yêu thêm một lần nữa. Anh ấy đã cho con gái của cô tình thương mà bao năm nay bé vẫn thiếu. Ngày cô được yêu thương cũng là dấu mốc cô con gái bé nhỏ nhận được thêm nhiều tiếng cười hơn.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 7

Với cô, gia đình chính là nơi ấm áp nhất mỗi khi vấp ngã trên đường đời.

Tiết lộ về tính cách của người đã khiến cô thêm niềm tin vào tình yêu, cô cho rằng, anh xã của mình chẳng phải là người đàn ông từng trải, già dặn hay có quá nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Nhưng chính lòng bao dung, tha thứ cho quá khứ không trọn vẹn và muốn được che chở yêu thương hai mẹ con cô đã làm cho con tim luôn gồng lên mạnh mẽ, cứng rắn của Lan Anh dường như tan chảy.

Quen nhau được vài tuần, anh bắt đầu nói đến những câu chuyện về tương lai. Rồi thêm một lần nữa như cái chớp nhoáng của tiếng sét tình ái. Anh nói muốn được cưới Lan Anh làm vợ. Nghe anh nói xong cô chần chừ ái ngại, bởi biết rõ thân phận mình đã từng lỡ dở và có con riêng, việc quyết định đi bước nữa cần phải có thời gian suy nghĩ để hôn nhân được vẹn toàn. Mặt khác chính sự phản bội trong quá khứ cũng khiến cô cảm thấy ám ảnh và chưa sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân mới. Song chính sự nghiêm túc trong mối quan hệ đã khiến con tim vốn mong manh của mẹ đơn thân đổ gục.

Một tháng kể từ khi quen nhau, quãng thời gian không quá dài nhưng hai người dần dần tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn, Lan Anh nói: “Chúng mình quen nhau, yêu nhau cho đến lúc cưới cũng vỏn vẹn trong 1 tháng. Chắc hẳn nhiều người cảm thấy quyết định của chúng mình là nhanh quá nhưng chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu rõ. Với quan điểm của mình, thời gian yêu hay tìm hiểu dài hay ngắn không quan trọng, cái chính là người ta bỏ qua quá khứ cho mình và thương mình với con riêng chân thành là được”.

Tiết lộ về người chồng của mình, 9X cho biết, gia đình nhà chồng có 4 người, chị gái chồng đã lấy chồng và có con, chứng kiến những hy sinh của người phụ nữ cho việc làm mẹ từ người chị của mình, anh ấy hiểu và thương hai mẹ con của Lan Anh nhiều hơn.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 8

Lan Anh bên người cha đã sinh ra mình.

Hay tin hai con quen nhau trong hoàn cảnh này, những tưởng người lớn hai bên gia đình sẽ ra sức ngăn cản, nhưng với câu chuyện của cặp đôi ấy thì toàn hoàn ngược lại. Cô kể: “Chúng mình đến với nhau không gặp rào cản nào từ phía gia đình, bố mẹ 2 bên biết mối quan hệ của hai đứa đều đồng ý. Sau khi biết mình mang bầu và một mình nuôi con 4 năm nay, gia đình nhà chồng thương mình rất nhiều”.

Có sự đồng thuận của người lớn từ hai bên gia đình, một đám cưới ấm áp nơi vùng quê thanh bình được diễn ra. Chia sẻ về đám cưới “chóng vánh”, 9X nói: “Chúng mình yêu nhau đơn giản lắm, anh ít nói và không hay thể hiện tình cảm ra bên ngoài nên cũng chẳng nói lời ngọt ngào để cầu hôn vợ, chỉ đơn giản yêu là yêu thôi. Dù ít hơn mình 2 tuổi nhưng anh khá người lớn, dám chủ động đến nhà mình để xin phép bố mẹ mình được cưới và xây đắp hạnh phúc, nhìn hành động chân thành của anh mà mình cảm động lắm”.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 9

Vậy là sau gần 1 tháng quen nhau, Lan Anh và anh xã chính thức kết hôn, đám cưới ấm áp trong sự chúc phúc của dòng tộc hai bên. Mẹ trẻ kể: “Dù biết thân phận cô dâu từng lỡ dở, song bạn bè của chú rể hiểu và thương mình nhiều lắm, ngày cưới bạn bè của anh đến dự chung vui cùng hai vợ chồng gần như đầy đủ hết”.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 10

Trước đây cô từng nghĩ không biết mình sẽ có một đám cưới hạnh phúc như chúng bạn hay không, ngày trao nhẫn cưới cô vẫn nghĩ đó là giấc mơ.

Trong đám cưới ngày hôm đó, Lan Anh đã không ít lần nghẹn thắt khi nhìn xuống hôn trường không thấy bóng dáng của cô con gái bé nhỏ, cô tự nhủ có lẽ ông bà đã bế bé đi chơi để con không quấy mẹ. Mãi tận sau này khi hôn lễ xong xuôi, cô mới được biết, trong lúc mẹ làm lễ cưới ở ngoài rạp thì con gái khóc đòi mẹ, ông ngoại thương con xót cháu nên chỉ biết bế bé ra sau nhà hai ông cháu cùng khóc.

“Mình thương bố mẹ nhiều lắm, suốt 4 năm nay đã phải hy sinh rất nhiều để chăm sóc hai mẹ con. Giờ đây, khi bớt khó khăn hơn một chút thì mình lại đi lấy chồng, chỉ biết dặn lòng phải sống tốt và sớm báo hiếu được cho cha mẹ”-  mẹ Hà Tĩnh ngậm ngùi.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 11

Lan Anh cảm thấy hài lòng với hạnh phúc đang có.

Yêu và lấy Lan Anh về làm vợ anh xã sống có trách nhiệm hơn, thay vì trút lời yêu đương ngọt ngào anh tự tay giúp vợ chăm sóc nhà cửa, giặt giũ quần áo và chơi với con gái riêng của vợ thật nhiều. Nhìn chồng chăm sóc cho em bé 4 tuổi, cô cũng cảm thấy yên lòng và vô cùng ấp áp.

Cuộc sống hôn nhân của cô và chồng mới chỉ bắt đầu, hành trình cùng nhau thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ vợ chồng ở phía trước còn rất dài. Đó chắc chắn sẽ là những lúc có bình yên sau cánh cửa và có cả những sóng gió ập tới bất ngờ. Lan Anh xác định: “Bát đũa còn có lúc xô. Xô sao để không sứt mẻ thì cần phải sự nỗ lực và cố gắng của cả hai. Vợ giận thì chồng nhịn, chồng bực thì vợ nhịn thì mọi chuyện sẽ êm xuôi thôi”.

Từng mang hạnh phúc không trọn vẹn trong quá khứ, một mình nuôi con suốt 4 năm trời. Lan Anh từng buồn tủi, hận bản thân. Giờ đây cô đã chính thức tìm được nửa còn lại và cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có.

Mẹ đơn thân amp;#34;hớp hồnamp;#34; trai tân kém 2 tuổi, ngày cưới con gái khóc đòi mẹ - 12

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-don-than-hop-hon-trai-tan-kem-2-tuoi-ngay-cuoi-con...

Mẹ đơn thân làm dâu Ý: Yêu giấu thân phận, cưới về mới biết chồng là đại gia
Quen nhau bao năm, thậm chí khi tiến tới kết hôn chị Tuyết vẫn không biết về chức vụ của chồng là giám đốc điều hành nhà máy bơm lớn nhất của Ý, mãi...
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu