Bé gái sơ sinh bụ bẫm bị bác sĩ vô tình rạch trúng má khi mổ đẻ

Ngày 03/02/2020 11:41 AM (GMT+7)

Sau khi sinh, sản phụ trẻ đã sốc khi thấy vết cắt sâu trên khuôn mặt con gái mình.

Mổ đẻ là một trong những phương pháp sinh nở khá phổ biến ngày nay và ngày càng được nhiều bà mẹ lựa chọn, tuy nhiên cũng như các phương pháp sinh nở khác, mổ đẻ cũng có thể để lại những tai nạn hy hữu và việc bác sĩ rạch trúng vào người thai nhi trong bụng mẹ là một trong những tai nạn hy hữu như thế.

Mới đây, một trường hợp như thế đã xảy ra tại bệnh viện ở Nga. Theo đó người mẹ trẻ 19 tuổi Kadochnikova ban đầu đã lên kế hoạch sinh thường tự nhiên tại bệnh viện công nhưng sau đó cô được thông báo rằng sinh mổ sẽ là lựa chọn an toàn hơn sau khi kết quả khám thai cho thấy em bé đã thay đổi vị trí nằm ở trong bụng mẹ.

be gai so sinh bu bam bi bac si vo tinh rach trung ma khi mo de - 1

Em bé bụ bẫm bị rạch trúng má khi mổ đẻ.

be gai so sinh bu bam bi bac si vo tinh rach trung ma khi mo de - 3

Bà mẹ trẻ được gây mê bằng thuốc gây mê tĩnh mạch sau khi phương pháp gây tê màng cứng không có tác dụng với cô vì cô vẫn cảm thấy đau khi mổ đẻ.

Khi tỉnh dậy, Darya đã vô cùng sốc khi thấy trên mặt đứa con gái của mình xuất hiện một vết cắt sâu. Hình ảnh chụp em bé cũng cho thấy vết cắt khá dài bên cạnh mũi, phía dưới một bên mắt.

Các bác sĩ cũng thông báo cho chị Darya sự việc và cho biết "đáng lẽ em bé không nên chuyển động nhiều như thế", ngoài ra không có lời giải thích gì thêm. Hiện tại bà mẹ trẻ đang bị sốt cao sau sinh mổ và vẫn cho con bú dù có uống thuốc kháng sinh. Về phía bệnh viện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào sau tai nạn trên.

be gai so sinh bu bam bi bac si vo tinh rach trung ma khi mo de - 4

Người mẹ vô cùng sốc khi thấy con sau sinh.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên gặp phải tai nạn bị dao mổ rạch vào cơ thể. Ngay tại Việt Nam cũng từng xảy ra sự việc này tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Theo đó, thai nhi của sản phụ Trần Thị Lương đã bị rạch trúng đầu và phải khâu tới 6 mũi.

Trên thế giới cũng đã có không ít những vụ tai nạn tương tự xảy ra khiến dư luận đặc biệt là các mẹ bầu, sản phụ không hỏi hoang mang, lo lắng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-so-sinh-bu-bam-bi-bac-si-vo-tinh-rach-trung-ma...

Vô tình rạch trúng đầu thai nhi khi mổ đẻ, thái độ của các bác sĩ gây phẫn nộ
Trong quá trình sinh mổ, không ít em bé đã bị bác sĩ rạch trúng đầu. Có trường hợp chỉ là vết thương ngoài da nhưng cũng có trường hợp để lại hậu quả...

Theo Thùy Dương (Theo DM) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ
Tin hay đừng bỏ lỡ