Về thăm mẹ chồng cũ ốm, bà ghé sát tai thều thào 8 từ giúp tôi đổi đời

Nắng - Ngày 16/09/2023 18:00 PM (GMT+7)

2 năm sau đấy chưa thấy tôi có bầu trở lại, cả nhà chồng đều tỏ thái độ lạnh nhạt. Ngay cả mẹ chồng, mỗi lần thấy tôi, bà lại thở dài quay đi.

Vì Khải là con một nên sau cưới, chúng tôi sống chung với gia đình nhà chồng. Mẹ Khải tuy không phải mẹ chồng quá tâm lý kiểu “mẹ chồng nhà người ta” nhưng thẳng tính, biết tôn trọng nàng dâu, không xét nét làm khó tôi bao giờ. Vì vậy mà quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi với bà khá tốt, không có mâu thuẫn.

Kết hôn 2 năm tôi mới có bầu. Mẹ Khải mừng lắm, bà ra sức chăm sóc, kiêng khem cho tôi. Tiếc rằng thai kỳ vừa bước sang tháng thứ 4 thì tôi bị sảy. Bà buồn nhưng vẫn động viên:

“Con còn trẻ, rồi sẽ lại mang thai. Giờ cứ chịu khó tẩm bổ dưỡng sức, mọi chuyện sẽ ổn”.

Về thăm mẹ chồng cũ ốm, bà ghé sát tai thều thào 8 từ giúp tôi đổi đời - 1

Tiếc rằng thai kỳ vừa bước sang tháng thứ 4 thì tôi bị sảy. Mẹ chồng buồn lắm nhưng vẫn động viên tôi. (Ảnh minh họa)

Được bà chăm sóc tận tình, 1 năm sau sức khỏe của tôi ổn định trở lại, vợ chồng quyết định thả để có bầu nhưng tôi lại bị chửa ngoài dạ con, phải cắt bỏ 1 bên buồng trứng, làm hạn chế khả năng thụ thai.

2 năm sau đấy chưa thấy tôi có bầu trở lại, cả nhà chồng đều tỏ thái độ lạnh nhạt. Ngay cả mẹ chồng, mỗi lần thấy tôi, bà lại thở dài quay đi. Thấy không khí gia đình nặng nề quá, tôi bảo:

“Bác sĩ chỉ nói việc bị cắt 1 bên buồng trứng khiến khả năng thụ thai của con thấp hơn chút. Còn con hoàn toàn vẫn có khả năng sinh nở nên mẹ đừng lo quá”.

Nghe con dâu nói như thế, bà chỉ cười nhạt xua tay:

“Gớm 2 buồng trứng còn chẳng ăn ai nữa là 1 buồng. Chỉ trách nhà tôi vô phúc cưới phải dâu không biết đẻ, tôi mới không có cháu bế bồng”.

Một thời gian sau tôi lại phát hiện chồng ngoại tình. Cô bồ của anh ta còn mang giấy siêu âm thai tới tận nhà gây sự. Khi ấy tôi suy sụp lắm, chồng tôi vì cô ả mà công khai trở mặt muốn bỏ vợ. Hi vọng duy nhất còn lại để tôi biết bấu víu vào là mẹ chồng. Vậy nhưng lần này bà cũng quay lưng lại với con dâu, lạnh lùng tuyên bố:

“Cô ta đến sau thật nhưng lại sinh con được cho chồng con. Thôi đàn bà không sinh nở được thì biết phận”.

Tuy không nói thẳng nhưng ý bà bảo tôi chấp nhận sống cảnh chung chồng nếu không thì ly hôn chứ bà không thể bỏ đứa cháu của mình. Cay đắng tôi dọn đồ rời khỏi nhà chồng, thề không bao giờ quay trở lại dù chỉ một lần.

Bất ngờ, ly hôn được gần tháng, tôi phát hiện có thai. Vì hận nhà chồng cũ, tôi không cho họ biết về giọt máu đã mang, sau đó một mình vượt cạn. Cuộc sống làm mẹ đơn thân của tôi cũng vất vả chật vật không lời nào tả hết, lương thấp, nhà đi thuê lại nuôi con nhỏ. Nhiều khi nằm ôm con, nghĩ tới gia đình chồng cũ tôi vẫn hận trong lòng.

Cho tới ngày hôm ấy, sau 3 năm ly hôn, bất ngờ một người họ hàng bên nhà chồng cũ tìm tới tôi nói rằng bà ốm nặng khó qua khỏi. Bác ấy kể vợ mới của chồng tôi ăn ở bất hiếu, bội bạc lắm. Mẹ ốm nằm viện mà con trai con dâu không ai ngó ngàng. Bà muốn gặp tôi trước khi mất.

Về thăm mẹ chồng cũ ốm, bà ghé sát tai thều thào 8 từ giúp tôi đổi đời - 3

Tuy do dự rất nhiều, nhưng cuối cùng, tôi vẫn quyết định đưa con về thăm mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi đã do dự rất nhiều mới tới vì thú thực trong lòng vẫn hận, vẫn trách bà việc cũ. Nhưng sau nghĩ, nghĩa tử là nghĩa tận nên lại đưa con về thăm để mẹ chồng được gặp cháu nội. Nhìn bà thoi thóp trên giường bệnh, thở bình oxy tôi lại thương chảy nước mắt. Ánh mắt yếu ớt của bà nhìn tôi ứ lệ, miệng mấp máy muốn nói với con dâu cũ nhưng lại chẳng thể cất được thành lời. Sau cùng, bà nắm tay tôi run rẩy, ghé tai thều thào:

 “Mẹ xin lỗi, con tìm bác Nga nhé”

Vậy là bà buông tay nhắm mắt. Đưa con về chịu tang của mẹ chồng xong, theo lời bà, tôi qua nhà bác Nga, chị gái lớn nhất của bà. Bác ấy nói với tôi rằng sau khi để tôi ly hôn, mẹ chồng cũ cũng buồn và hối hận. Vì thế, bà vẫn âm thầm dõi theo cuộc sống của mẹ con tôi nhưng vì xấu hổ với những việc mình làm nên bà không dám đối diện với con dâu, không dám nhận cháu.

Khi phát hiện trọng bệnh, biết bản thân không qua khỏi, bà đã âm thầm làm di chúc cho tôi sổ tiết kiệm 2 tỷ để lấy vốn làm ăn, nuôi con ăn học. Bà nói đó là sự bù đắp của bà dành cho mẹ con tôi. Giấy tờ bà nhờ chị gái thay bà tận tay trao tôi. Bà bảo cuộc đời này bà vẫn có phúc khi tôi còn 1 buồng trứng và sinh được đứa cháu cho bà. Khi ấy tôi mới nấc nghẹn hiểu về tình cảm mẹ chồng cũ dành cho mình.

Nhờ có khoản tiền mẹ chồng cho mà cuộc sống của mẹ con tôi giờ không còn vất vả. Tôi mở được cửa hàng riêng, làm ăn phát triển. Còn chồng cũ với vợ mới của anh ta lục đục cãi vã suốt nhưng tất cả đã chẳng còn liên quan tôi.

Chửa ngoài dạ con cắt một bên buồng trứng có con được không?

Nếu chửa ngoài dạ con và phải thực hiện cắt 1 bên buồng trứng thì phụ nữ vẫn có cơ hội mang thai và thực hiện thiên chức làm mẹ như bao phụ nữ khác.

Trong trường hợp, phụ nữ chỉ có 1 buồng trứng vẫn có thể có thai bình thường như người có đầy đủ 2 buồng trứng. Do đó, nếu chửa ngoài dạ con phải cắt đi 1 bên buồng trứng hoặc do bẩm sinh mà chỉ có 1 bên buồng trứng thì bạn vẫn có thể làm mẹ.

Tuy nhiên, nếu quy trình cắt bỏ làm tổn thương buồng trứng, ống dẫn trứng bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình mang thai. Trong trường hợp này, bạn cần đến gặp bác sĩ Sản khoa để được tư vấn và điều trị.

Buồng trứng có chứa các nang noãn và là cơ quan chính sản sinh ra nội tiết tố nữ, một trong những bộ phận quan trọng quyết định chức năng sinh sản của nữ giới. Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, các nang noãn này phát triển và phóng noãn vào giữa chu kỳ. Nếu trứng gặp được tinh trùng thì xảy ra hiện tượng thụ thai. Tuy nhiên, khả năng thụ thai cao nhất là khi người phụ nữ có cả 2 buồng trứng khỏe mạnh.

Về thăm mẹ chồng cũ ốm, bà ghé sát tai thều thào 8 từ giúp tôi đổi đời - 4 

Bầu vượt mặt nhờ chồng lấy hộ cốc nước, mẹ chồng bất bình nói đúng 8 từ rồi lập tức bỏ về quê
Sau câu nói của mẹ chồng, vợ chồng tôi còn đang ngơ ngác không hiểu những gì mình vừa nghe được thì đã thấy bà đi vào phòng xách túi đồ đòi ra bến xe về quê.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu