Bồ của chồng vác bụng bầu tới tận nhà ăn vạ nhưng tôi vừa đáp lời, cô ta tái mặt bỏ đi

Nắng - Ngày 13/02/2024 12:00 PM (GMT+7)

Lần này thì tôi không đau như lần đầu bị phản bội nữa và xác định tinh thần “sống chung với lũ” cho tới khi con chào đời bởi điều kiện sức khỏe hiện tại không cho phép tôi kích động sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

2 năm đầu cuộc sống hôn nhân của tôi khá ổn vì chỉ có vợ chồng son quấn quýt. Bước sang năm thứ 3, tôi mang bầu sinh nở, tưởng sự hiện diện của có đứa con sẽ là mảnh ghép hoàn hảo để mái ấm gia đình được hạnh phúc vẹn tròn nhưng thực tế không phải vậy.

Khi thai kỳ vừa tròn 8 tháng thì tôi phát hiện chồng ngoại tình, cú sốc ấy khiến tôi lập tức chuyển dạ đẻ non. Cũng may được đưa đi cấp cứu kịp thời nên mẹ sống, con phải nằm lồng kính gần 2 tháng mới được ra viện.

Lần đó chồng tôi tỏ ra hối hận lắm. Anh khóc lóc van xin đủ đường rằng chỉ là phút yêu lòng chứ không có ý bỏ vợ con. Vì đứa con tội nghiệp, tôi cũng đành nhắm mắt cho qua mọi chuyện và một lần nữa đặt lại niềm tin ở chồng.

Khi thai kỳ vừa tròn 8 tháng thì tôi phát hiện chồng ngoại tình, cú sốc ấy khiến tôi lập tức chuyển dạ đẻ non. (Ảnh minh họa)

Khi thai kỳ vừa tròn 8 tháng thì tôi phát hiện chồng ngoại tình, cú sốc ấy khiến tôi lập tức chuyển dạ đẻ non. (Ảnh minh họa)

Con được 3 tuổi, tôi mang bầu lần 2. Lần này mang thai sức khỏe của tôi yếu hơn hẳn, bị ra máu 2 tháng đầu, phải điều trị nằm giường mãi mới giữ được con. Vậy mà thai vừa bước sang tháng thứ 5 lại phát hiện chồng có bồ. Tất nhiên anh ta vẫn “hát bài cũ” rằng không có tình cảm, chỉ là chơi bời.

Lần này thì tôi không đau như lần đầu bị phản bội nữa và xác định tinh thần “sống chung với lũ” cho tới khi con chào đời bởi điều kiện sức khỏe hiện tại không cho phép tôi kích động sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

Vậy nhưng cách đây vài ngày chồng tôi đi công tác, ở nhà lại có người phụ nữ bụng lùm lùm tới ăn vạ:

“Cái thai tôi đang mang là của chồng chị đó. Gọi mãi anh ta không nghe máy nên tôi phải tìm tới đây. Con tôi cần có bố”.

Nhìn qua là tôi biết ngay chồng lại “vui chơi ra sản phẩm” rồi tính bỏ chạy, không ngờ lại bị cô ta tới tận nhà bắt đền. Vì đây không còn là lần đầu tiên nên tôi cười nhạt bảo:

“Ui giời, nếu tính con rơi con vãi của chồng chị phải ghi thành sổ em ạ, xếp hàng từ nhà ra ngã ba ngã bảy chưa chắc hết. Vậy nên em muốn bắt vạ cứ gọi anh ta về nhé nhưng chắc phải xếp số đợi lượt lâu lắm… Còn giờ thì về đi cho chị nghỉ ngơi”.

Lần này, bồ của chồng tôi lại tới tận nhà ăn v (Ảnh minh họa)

Lần này, bồ của chồng tôi lại tới tận nhà ăn v (Ảnh minh họa)

Cô ta nhận rõ thái độ thơ ơ với chồng của tôi nên cũng chỉ còn biết nín lặng quay đầu về.  Hôm sau chồng tôi biết chuyện có người tới nhà ăn vạ cũng lắp bắp định giải thích, tôi gạt luôn:

“Khỏi nói nhiều. Đợi tôi sinh mẹ tròn con vuông xong sẽ tính chuyện với anh”.

Ly hôn tôi đã định sẵn trong đầu, nhưng phải đợi con chào đời mới thực hiện được. Giờ tôi đang trong tháng thứ 7, vì chồng phản bội, tuy nói không suy nghĩ ảnh hưởng con nhưng thú thực bản thân tôi cũng không thể vui vẻ, tâm lý vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều. Đợt này tôi lại bị ra máu, ngoài uống thuốc dưỡng thai, bác sĩ chỉ định phải nằm bất động trên giường tới lúc sinh. Nghĩ mà buồn quá mọi người ạ, giờ tôi chỉ mong con khỏe mạnh chào đời, còn lại mọi thứ khác không quan trọng.

Mang thai 7 tháng bị ra máu, mẹ nên làm gì?

Hiện tượng chảy máu từ tuần 25 trở đi đều có thể dẫn mẹ đến một tình huống vô cùng xấu. Chính vì thế, lúc này, mẹ cần thực hiện theo những lời khuyên dưới đây:

1. Theo dõi lượng máu chảy ra và đến gặp bác sĩ

Khi bị xuất huyết, điều đầu tiên  các mẹ cần làm là giữ tinh thần bình tĩnh để theo dõi lượng máu cũng như màu sắc máu chảy ra mỗi ngày. Sau đó, mẹ hãy đến gặp bác sĩ và đừng quên cung cấp cho họ đầy đủ các thông tin liên quan đến tình trạng chảy máu của mẹ nhé. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

2. Nói không với quan hệ tình dục khi có bầu 7 tháng bị ra máu

Một trong những điều quan trọng mẹ cần nhớ khi mang thai tháng thứ 7 bị ra máu đó là tuyệt đối không quan hệ tình dục. Lúc này, sự “xâm nhập” của “cậu nhỏ” chỉ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng và làm tăng nguy cơ sảy thai.

3. Dành thời gian nhiều hơn cho việc nghỉ ngơi

Cho dù lượng máu chảy ra nhiều hay ít ở thời điểm này, các mẹ hãy dành thời gian nghỉ ngơi để theo dõi tình hình. Mẹ bầu tuyệt đối không đi lại nhiều, không làm việc nặng, không đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu

4. Ăn uống hợp lý và ngủ đủ giấc

Việc ăn ăn uống đủ chất trong thời gian này rất quan trọng. Việc xuất huyết có thể khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi, chính vì thế mẹ càng phải ăn uống khoa học để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, mẹ đừng quên ngủ đủ giấc sẽ giúp tinh thần của mẹ phấn chấn lên rất nhiều. Ở thời điểm này, bụng bầu to có thể làm gián đoạn giấc ngủ nhưng các mẹ hãy cố gắng chợp mắt nhiều nhất có thể nhé. Mẹ bầu nhớ nằm nghiêng để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Các chuyên gia sản phụ khoa đều thừa nhận mang thai tháng thứ 7 bị ra máu chưa bao giờ là hiện tượng bình thường. Chính vì thế, khi rơi vào hoàn cảnh này, các mẹ hãy đi bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để kiểm tra càng sớm càng tốt nhé.

Bồ của chồng vác bụng bầu tới tận nhà ăn vạ nhưng tôi vừa đáp lời, cô ta tái mặt bỏ đi - 3

Con dâu vô sinh bất ngờ nhận được quà của mẹ chồng cũ vào 28 Tết kèm lời nhắn xúc động
Bà còn bảo nếu có thể cứ mở lòng mà tiến tới với người đàn ông nào đó đủ tốt, đủ chín chắn để thêm vui vẻ trong cuộc sống.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu