Bố đơn thân thấy con gái 12 tuổi bụng to, "chột dạ" đưa đi khám rồi ôm đầu hối hận

Ngọc Linh - Ngày 27/06/2021 19:12 PM (GMT+7)

Ông bố này thấy lạ khi bụng con gái ngày càng lớn nên đã đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Ngày nay, những trường hợp "dậy thì sớm" cả về thân thể lẫn tâm lý của trẻ em ngày càng nhiều. Đôi khi chính bố mẹ cũng không tưởng tượng được đứa con bé bỏng mới hơn 10 tuổi của mình đã có thể "dính bầu" và chuẩn bị làm mẹ. Ông bố đơn thân dưới đây đã phải trải qua một tin tức bất ngờ và đau lòng như vậy. 

A Hải (35 tuổi, sống tại An Huy, Trung Quốc) là một ông bố đơn thân. Anh có một cô con gái năm nay 12 tuổi. Sau khi ly hôn, bà xã đã có gia đình mới nên anh nhận nuôi con. Tuy nhiên vì phải đi làm xa nên A Hải đành gửi con về quê cho ông bà nội nuôi. 

Gần đây, khi về nhà thăm con sau gần 6 tháng xa nhà, A Hải thấy con gái bỗng lớn lên phổng phao, tăng cân và tròn trĩnh hơn hẳn. Anh thấy yên tâm và cảm ơn ông bà đã chăm sóc tốt cho bé. Cho đến một ngày, Đại Sơn đưa con đến nhà họ hàng ăn uống. Một người họ hàng làm trong lĩnh vực y tế bỗng dưng gọi anh ra riêng một góc và nói rằng: "Tôi thấy bụng con gái nhà anh hơi to, anh thử đưa con đi kiểm tra xem, có thể là có bầu rồi". 

Bố đơn thân thấy con gái 12 tuổi bụng to, amp;#34;chột dạamp;#34; đưa đi khám rồi ôm đầu hối hận - 1

Con gái A Hải hiện tại đã mang bầu khá lớn.

Ông bố đơn thân nghe vậy mới "chột dạ", lập tức đưa con về để đi khám. Trên đường đi, anh đã cố gắng dùng mọi biện pháp, từ thủ thỉ tâm tình đến cứng rắn quát nạt nhưng cô con gái 12 tuổi chỉ im lặng rồi khóc lóc mà không nói gì. Cuối cùng, A Hải đưa con đi khám và bác sĩ cho biết con gái anh đã mang bầu 6 tháng rồi. 

"Lúc đó tôi đã rất bất ngờ. Tôi luôn nghĩ con mình còn là một đứa trẻ, giờ đây nó lại mang bầu nên tôi bối rối không nghĩ được gì", A Hải chia sẻ. 

Về nhà A Hải gặng hỏi con và còn tìm đến cả các bạn của bé để tìm hiểu. Lúc này, anh mới biết con gái mình đã có người yêu từ năm 9 tuổi và đó là một thanh niên 18 tuổi, không học hành gì và cũng chẳng có nghề nghiệp, chỉ lông bông ăn chơi. 

Bố đơn thân thấy con gái 12 tuổi bụng to, amp;#34;chột dạamp;#34; đưa đi khám rồi ôm đầu hối hận - 3

Ông bố đơn thân phải nghỉ làm để ở nhà chăm con gái mang bầu.

A Hải lập tức đưa con gái đến cảnh sát trình báo, sau khi thu thập bằng chứng và lấy mẫu ADN, cảnh sát đã bắt giữ người thanh niên đó để điều tra. Về phần đứa bé, do đã quá thời gian chấm dứt thai kỳ nên A Hải đành để con mang bầu tiếp và sau này anh sẽ chăm sóc luôn cả đứa trẻ. Tuy vậy, bác sĩ cho biết con gái anh bị nhau bám thấp nên thai kỳ cần theo dõi cẩn thận. A Hải đã quyết định nghỉ việc, chuyển về làm gần nhà để tiện chăm sóc cho con. 

Sau sự việc, ông bố đơn thân này ôm đầu hối hận: "Trách nhiệm lớn nhất là của tôi. Cũng là do tôi đã quá mải mê kiếm tiền, không quan tâm đến con đã đến tuổi dậy thì và giáo dục sinh sản sớm".

Mang thai ở tuổi vị thành niên và những hậu quả khó lường

Việc mang thai ở tuổi vị thành niên có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho cả mẹ và con. Tỷ lệ thai nghén nguy cơ cao, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... ở lứa tuổi này cao hơn so với những bà mẹ lớn tuổi. Những đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ vị thành niên có tỷ lệ chết trước một tuổi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, bệnh tật cao hơn so với con của các mẹ ở tuổi trưởng thành.

Ở lứa tuổi này, khung chậu phát triển chưa đầy đủ nên khi hỗ trợ các bé gái sinh, bác sĩ thường phải can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật. Làm mẹ quá trẻ, cơ thể phát triển chưa đầy đủ dễ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển, dễ bị chết lưu.

Việc có em bé sớm có thể khiến các em phải bỏ học, ảnh hưởng tâm lý và có thể bị mắc bệnh trầm cảm nếu không được gia đình quan tâm.

Con gái 11 tuổi bụng to bất thường, bố mẹ ngượng chín mặt khi xem ảnh đăng trên mạng
Khi nhận thấy những dấu hiệu lạ trên cơ thể con gái 11 tuổi, cặp bố mẹ này mới giật mình đưa bé đi khám.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu