Chào đời ở nơi đặc biệt, chàng trai đi xin việc nói đúng một câu được nhận luôn

Ngày 22/11/2019 18:43 PM (GMT+7)

Erkan có nơi sinh đặc biệt, chỉ 1/120 triệu người trên thế giới sở hữu.

Thông thường, một đứa trẻ sẽ chào đời tại các cơ sở y tế với trang thiết bị cần thiết cùng đội ngũ y bác sĩ đầy đủ chuyên môn. Vậy nhưng đó chỉ là thông thường và đôi khi mọi thứ sẽ không đi theo kế hoạch. Đó là lý do có khoảng 1/120.00.000 đứa trẻ trên thế giới phải chào đời không phải ở bệnh viện mà là... trên trời. 

Erkan Geldi (29 tuổi, sống tại Thổ Nhĩ Kỳ) là một trong số đó. Ngày 9/9/1990, mẹ của Erkan, bà Fatma đang mang thai đã đi một chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines đến Đức để thăm chồng. Khi đang trên không trung, bà Fatma bất ngờ vỡ ối và chuyển dạ. Các tiếp viên đã nhanh chóng đưa ra thông báo tim một người có thể giúp đỡ trên tàu. Và may mắn thay, một nam bác sĩ sản phụ khoa mới tốt nghiệp có mặt trên chuyến bay. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nhưng ông cũng đã giúp bà Fatma sinh con thành công. 

chao doi o noi dac biet, chang trai di xin viec noi dung mot cau duoc nhan luon - 1

chao doi o noi dac biet, chang trai di xin viec noi dung mot cau duoc nhan luon - 3

Mẹ Erkan bất ngờ chuyển dạ và sinh con trên một chuyến bay cách đây 29 năm. (Ảnh minh họa)

Đó là cách Erkan chào đời trên bầu trời. Tên của anh được đặt theo tên của phi công của chuyến bay, người đã giữ bình tĩnh và hạ cánh an toàn khi có thêm một hành khách bất ngờ xuất hiện.

Nhưng câu chuyện về Erkan chưa kết thúc ở đó. Dường như vòng xoáy thú vị của số phận đã đưa "đứa bé trên không" này gắn liền với bầu trời. Sau khi hoàn thành bằng cử nhân giảng dạy tiếng Anh tại Đức, Erkan không lựa chọn trở thành thầy giáo mà quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ và xin làm tiếp viên hàng không tại chính hãng Turkish Airlines.

chao doi o noi dac biet, chang trai di xin viec noi dung mot cau duoc nhan luon - 4

Erkan hiện làm tiếp viên hàng không cho chính hãng hàng không có chiếc máy bay là nơi sinh của anh.

"Trong quá trình phỏng vấn, họ hỏi tôi tại sao lại chọn nghề này và tôi đã trả lời rằng tôi không chọn nghề mà chính nghề đã chọn tôi. Tôi sinh ra trên một chuyến bay và điều đặc biệt đó đã giúp tôi được chọn", Erkan chia sẻ. 

Hiện tại, Erkan đang hoàn thành tốt công việc tiếp viên hàng không của mình và anh cho biết mình đang cố gắng để trở thành một phi công. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chao-doi-o-noi-dac-biet-chang-trai-di-xin-viec-noi-du...

Em bé chào đời với vết sẹo chằng chịt trên lưng, nguyên nhân do chào đời hai lần
Bức ảnh bé Parker với vết sẹo trên lưng và câu chuyện phía sau đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ USA Today) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ