Chồng thắt ống dẫn tinh vợ vẫn mang bầu, tức tối đưa nhau đến bệnh viện "ba mặt một lời"

Minh An Ngày 08/08/2021 12:09 PM (GMT+7)

Những trường hợp hy hữu mang bầu sau khi triệt sản khiến cả gia đình cùng hoang mang.

Triệt sản là phương pháp tránh thai triệt để được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn khi không có ý định sinh thêm con. Hai phương pháp triệt sản phổ biến là thắt ống dẫn tinh đối với nam và thắt ống dẫn trứng đôi với nữ. Phương pháp này được đánh giá là có thể đảm bảo gần như 100% khả năng ngừa thai, tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ khiến người đã áp dụng hoang mang. 

Đã triệt sản thành công, mẹ 3 con ngớ người phát hiện mang thai đứa thứ 4

Năm 2019, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM đã chia sẻ ca mang thai đặc biệt: Sản phụ mới 34 tuổi nhưng đã trải qua 3 lần sinh mổ vào các năm 2012, 2014, 2016 với cân nặng con từ 3500 gram đến 3800 gram. Đặc biệt, trong lần mổ sinh sau cùng năm 2016, bác sĩ chuyên khoa ở bệnh viện tỉnh nơi người phụ nữ mổ đẻ đã triệt sản cho sản phụ. Vậy nhưng vài năm sau, cô tiếp tục phát hiện mình đang mang bầu bé thứ 4. 

Khi mang thai bé thứ 4, sản phụ tìm đến bác sĩ xin tư vấn. Lúc này bác sĩ Trung bán tín bán nghi có thể sản phụ chưa triệt sản. Tuy nhiên, sản phụ khẳng định đã làm đơn triệt sản và giấy ra viện cũng ghi rằng đã triệt sản nhưng sản phụ đã làm mất hồ sơ lúc ra viện. Sản phụ này nghiêng về khả năng bác sĩ quên không triệt sản cho mình và sẵn sàng tìm hồ sơ để khiếu nại bệnh viện.

Chồng thắt ống dẫn tinh vợ vẫn mang bầu, tức tối đưa nhau đến bệnh viện amp;#34;ba mặt một lờiamp;#34; - 1

Vết sẹo trên tử cung cho thấy bà mẹ này đã được triệt sản sau lần sinh thứ 3.

Sau khi nói chuyện, bác sĩ Trung tư vấn với sản phụ rằng cứ sinh em bé ra và bác sĩ sẽ chụp hình xem hai ống dẫn trứng. Nếu có triệt sản thì hai ống dẫn trứng sẽ có sẹo còn nếu không có sẹo thì xem như đứa con là trời cho.

Sáng 26/9, khi thai đủ 38 tuần, bác sĩ Trung và đồng nghiệp mổ cho thai phụ. Hình ảnh hai ống dẫn trứng có sẹo triệt sản rõ ràng. Như vậy đã minh oan cho một đồng nghiệp của tỉnh bạn. Thật sự, các bác sĩ ở tỉnh đã triệt sản cho sản phụ mà không phải là quên.

Sáng nay, thai đủ 38 tuần và bị tôi "lôi" ra. Cho dù là "Con của Trời", tôi vẫn lôi ra. Hình ảnh hai ống dẫn trứng có sẹo triệt sản rõ ràng. Như vậy đã minh oan cho một đồng nghiệp của tỉnh bạn. Đồng nghiệp của tôi đã thực hiện triệt sản mà không hề quên” – Bác sĩ Trung dí dỏm kể lại.

Chồng thắt ống dẫn tinh vợ vẫn mang bầu, tức tối đưa nhau đến bệnh viện amp;#34;ba mặt một lờiamp;#34; - 3

Em bé thứ 4 vẫn chào đời sau triệt sản làm cả gia đình bất ngờ.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết bất kỳ một phương pháp tránh thai nào cũng có một tỷ lệ thất bại nhất định. Y văn đã xác định rằng trong 10.000 phụ nữ đã được triệt sản thì có 4 phụ nữ sẽ có mang thai ngoài ý muốn trong 1 năm.

Chồng triệt sản nhưng vợ vẫn có bầu vì "tinh trùng quá khỏe"

Không chỉ triệt sản nữ mà triệt sản nam cũng có những tình huống hy hữu. Năm 2019, truyền thông Đài Loan đưa tin về một trường hợp mang bầu dù chồng đã triệt sản. Người phụ nữ Đài Loan chia sẻ trên mạng xã hội rằng cô bị chướng bụng, buồn nôn nên đến bệnh viện khám. Kết quả siêu âm cho thấy cô đang mang thai hơn một tháng. Điều này khiến cô bất ngờ vì chồng cô đã thắt ống dẫn tinh từ 2 năm trước, sau khi cả hai có con thứ 3. 

Nghi ngờ có thể ca phẫu thuật thắt ống dẫn tinh đã thất bại nên bác sĩ khuyên hai vợ chồng nên quay lại nơi đã tiến hành triệt sản để kiểm tra lại. Nghe theo, cặp vợ chồng Đài Loan đến gặp bác sĩ tiết niệu làm phẫu thuật cho người chồng để hỏi rõ. Vừa nghe thông tin, bác sĩ cũng choáng váng. 

Chồng thắt ống dẫn tinh vợ vẫn mang bầu, tức tối đưa nhau đến bệnh viện amp;#34;ba mặt một lờiamp;#34; - 4

Người phụ nữ mang bầu dù ông xã đã thắt ống dẫn tinh.

Sau khi kiểm tra thêm, bác sĩ nói với hai vợ chồng rằng có thể tinh trùng của người chồng quá khỏe, có thể bơi rất giỏi nên người vợ vẫn thụ thai. Bác sĩ tiết niệu cho biết, dựa trên phân tích về tinh dịch của người đàn ông, thì "dù mật độ tinh trùng còn rất thấp nhưng chúng lại có chất lượng rất tốt". 

Bác sĩ nói rằng có lẽ tinh trùng của chồng tôi quá mạnh mẽ, nên dù lượng tinh trùng trong tinh dịch vô cùng thấp nhưng vẫn có thể khiến vợ mang thai. Đây lại là sự mong mỏi của nhiều cặp vợ chồng không có con nhưng chúng tôi không muốn điều này", người phụ nữ nói.

Người phụ nữ cũng đề cập trong bài đăng rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ thai vì không đủ khả năng nuôi 4 con.

Đi triệt sản về vẫn có thai, vợ chồng lôi nhau lên viện kiện

Vợ chồng anh Liu và chị Jiang (hiện đang sinh sống tại xã Sùng Châu, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) cũng từng gặp tình huống tương tự. Sau khi kết hôn, do sức khỏe của chị Jiang không tốt nên cả hai quyết định sẽ không sinh con mà nhận con nuôi. 

Để vợ yên tâm, anh Liu sẽ đến bệnh viện để làm thủ tục thắt ống dẫn tinh. Vì nghĩ rằng thủ thuật này đơn giản và diễn ra nhanh chóng nên người chồng đã đến một bệnh viện có tên Sùng Châu để tiến hành. Theo như người chồng chia sẻ thì ca phẫu thuật này anh phải chi đến 7000 nhân dân tệ (khoảng 23 triệu đồng). Sau khi ca phẫu thuật hoàn thành thì bác sĩ đã thông báo là từ nay trở về sau, vợ của anh Liu sẽ không thể mang thai được nữa.

Tưởng chừng như đã thành công, thế nên vợ chồng anh Liu yên tâm về nhà. Trong suốt 2 tháng, sau khi ca phẫu thuật thành công, vợ chồng anh luôn tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt sau khi phẫu thuật để tránh trường hợp xấu nhất. Cho đến ngày 5/9, cặp vợ chồng này tới bệnh viện Thập Phương tại thị xã Thập Phương, thành phố Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên để kiểm tra lại. Nhưng lúc ấy, bác sĩ nghỉ làm, thế nên anh Liu cùng chị Jiang quay về nhà trong tâm thế cho rằng việc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh đã thành công.

Chồng thắt ống dẫn tinh vợ vẫn mang bầu, tức tối đưa nhau đến bệnh viện amp;#34;ba mặt một lờiamp;#34; - 5

Anh Liu triệt sản không thành công nên bà xã vẫn mang bầu.

1 tháng sau nghĩ rằng việc thắt ống dẫn tinh đã thành công mỹ mãn, thế nên vợ chồng anh Liu thoải mái quan hệ với nhau và không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào cả. Vài tháng sau, chị Jiang cảm thấy cơ thể có những thay đổi bất thường, xuất hiện dấu hiệu ốm nghén, nên đã kiểm tra vào ngày 3/11 vừa qua và phát hiện bản thân đã... mang thai con đầu lòng.

Quả thật có con là điều đáng mừng, nhưng ngay từ đầu vợ chồng anh Liu xác định không muốn có con vì muốn tốt cho sức khỏe của chị Jiang. Hoang mang sau "tin vui" bất ngờ, vợ chồng anh chị đã cùng đến bệnh viện để "ba mặt một lời". Tại đây, các bác sĩ kiểm tra cho thấy chỉ số tinh trùng của anh Liu vẫn bình thường. Vợ chồng anh Liu quyết định gửi đơn kiện đến Cục y tế và sức khỏe Sùng Châu để phản ánh chất lượng khá tệ của bệnh viện.

Đúng như dự đoán, kết quả điều tra của Cục y tế cho biết ca thắt ống dẫn tinh cho anh Liu được bác sĩ kia thực hiện không thành công. Sơ sót được điều tra ra, thế nhưng người đại diện của bệnh viện Sùng Châu này vì sợ phải tốn tiền để đền bù cho vợ chồng anh Liu thế nên đã đưa ra lời biện minh cho rằng tùy theo cơ địa và thể chất của từng bệnh nhân là khác nhau nên không thể đảm bảo ca phẫu thuật được thành công trọn vẹn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-that-ong-dan-tinh-vo-van-mang-bau-tuc-toi-du...

Những người đàn ông sung mãn nhất thế giới, rải giống khắp nơi, làm bố hàng trăm con
Những người đàn ông này từng gây sốc khi công bố số lượng con được tạo ra từ "con giống" của họ.

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu