Có thai mới biết dùng nhầm tinh trùng, mẹ bầu đưa ra quyết định bất ngờ

Ngày 05/10/2019 17:27 PM (GMT+7)

Những người có nguyện vọng làm cha, làm mẹ sẽ được báo động khi tổ chức về thụ tinh nhân tạo và thụ tinh sinh học HFEA thông báo là ngày càng có nhiều trường hợp nhầm lẫn.

Một cặp vợ chồng đang trong quá trình điều trị khả năng sinh sản đã có con sau khi được trao nhầm tinh trùng từ người hiến tặng. Họ quyết định tiếp tục giữ đứa trẻ sau khi được thông báo về sự cố này.

Có thai mới biết dùng nhầm tinh trùng, mẹ bầu đưa ra quyết định bất ngờ - 1

Việc trộn lẫn tinh trùng có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ sau này được sinh ra

Năm 2016, cặp vợ chồng lần đầu được hiến tặng tinh trùng nhưng việc điều trị không thành công. Đến năm 2018 họ quay trở lại phòng khám để tìm kiếm người hiến tặng một lần nữa với hy vọng có được một gen di truyền hoàn hảo hơn. Nhưng vì sự sai sót trên giấy tờ về những tinh trùng trộn lẫn của trung tâm ở Chelmsford nên đã hiến lại tinh trùng từ người hiến đầu tiên. Và thật lạ là họ đã thành công. Người ta chỉ phát hiện ra sai lầm đấy sau khi phôi đã được chuyển thành công cho người phụ nữ.

Một báo cáo của tổ chức HFEA cho thấy những trường hợp sai lầm đang gia tăng. Số liệu chỉ ra những nhầm lẫn như thế thường ảnh hưởng chưa đến 1% chu kỳ điều trị sinh sản, nhưng con số đã tăng lên thành 18% trong vòng ba năm. Và số lượng của hai loại sự cố nghiêm trọng nhất đã tăng lên, trong khi các sự cố nhỏ hơn lại giảm.

Từ năm 2018- 2019, số lượng ca nhầm lẫn loại A đã tăng lên đến 606 trường hợp so với con số 571 của năm 2017 và 514 của năm 2014-2015. Còn số ca nhầm lẫn loại B là 294. Lỗi loại A chính là những tác hại nghiêm trọng, chẳng hạn như cấy ghép phôi sai. Lỗi loại B bao gồm những ca gây hại nghiêm trọng cho một cá nhân, chẳng hạn như làm mất hoặc hư hỏng phôi.

Có thai mới biết dùng nhầm tinh trùng, mẹ bầu đưa ra quyết định bất ngờ - 3

Hình ảnh phôi được chọn lọc để đưa vào cơ thể người mẹ

Bà Sally Cheshire, người điều hành tổ chức HFEA, cho biết bất kỳ sai lầm nào cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Bà cho biết: “Chúng tôi chắc chắn tất cả các bộ phận sẽ phải rút kinh nghiệm từ những sự cố như thế. Những điều này được thực hiện để đảm bảo rằng trường hợp tương tự sẽ không xảy ra thêm lần nào nữa”.

Đi xin tinh trùng, cặp đồng tính nữ không ngại tiết lộ cách tự thụ thai tại nhà
Laura Fairhurst và Morgan đã trở thành những vị phụ huynh trẻ nhất nước Anh sau khi em bé Kingsley chào đời.
Diễm Quỳnh( Dịch từ the Mirror)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề IUI – Bơm tinh trùng vào tử cung