Cụ bà U70 yêu trai trẻ 28 tuổi, sống chung 2 ngày liền gói ghém hành lý bỏ đi

Hà Phương - Ngày 08/06/2021 06:27 AM (GMT+7)

Dù đã 65 tuổi nhưng muốn người tình trẻ kém mình 37 tuổi có một gia đình trọn vẹn, người phụ nữ nói rằng bà sẵn sàng làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Vì lối suy nghĩ thoáng hơn nên ngày càng có nhiều mối tình chênh lệch tuổi tác, những chuyện tình “ông-cháu”, “bà-cháu” không hề hiếm gặp. Tuy nhiên, những cặp đôi này lại không dễ có con, trong khi đó sau khi lập gia đình, đa số các cặp vợ chồng đều muốn có con để gia đình vẹn tròn, đầm ấm hơn. Và để giữ chân người chồng 28 tuổi, người phụ nữ 65 tuổi dưới đây sẵn sàng chấp nhận rủi ro làm thụ tinh ống nghiệm.

Người phụ nữ này tên là Lão Cần và chồng của bà là Trụ Tử, sống tại một vùng nông thôn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Chia sẻ về mối tình lệch tuổi này, chàng trai 28 tuổi cho biết trước khi gặp bà Cần, anh đã trải qua 2 mối tình.

Cụ bà U70 yêu trai trẻ 28 tuổi, sống chung 2 ngày liền gói ghém hành lý bỏ đi - 1

Lão Cần và Trụ Tử hạnh phúc bên nhau bất chấp khoảng cách tuổi tác. 

Thất bại sau 2 mối tình, chàng trai cảm thấy rất tuyệt vọng, thường xuyên tìm tới rượu bia để giải sầu. Khi nỗi đau chất chứa ngày càng nhiều, cuối cùng anh tìm tới cái chết để giải thoát. Thế nhưng, khi chuẩn bị nhảy sông tự tử, anh bất ngờ gặp được Lão Cần, nghe bà khuyên can và trút bầu tâm sự cùng bà.

Cụ bà U70 yêu trai trẻ 28 tuổi, sống chung 2 ngày liền gói ghém hành lý bỏ đi - 2

Trụ Tử từng nghĩ tới việc tự tử sau khi trải qua 2 mối tình.

Sau lần gặp tình cờ đó, cả hai đều nhắn tin trò chuyện mỗi ngày. Ngày nào cũng như ngày nào, người phụ nữ đáng tuổi bà của Trụ Tử đều nhắn tin khích lệ, động viên và dần dần đưa anh thoát ra cảm giác tuyệt vọng của cuộc sống. Và rồi, cả hai phải lòng nhau từ lúc nào không hay.

Mặc dù Lão Cần đã có một cháu ngoại 17 tuổi, chồng của bà mất cách đây 15 năm nhưng Trụ Tử vẫn muốn tiến tới với bà. Cả hai sau đó dọn về sống chung một nhà, thậm chí họ còn đi chụp ảnh cưới và chàng trai đã cầu hôn người tình hơn mình 37 tuổi. Nhưng chỉ 2 ngày sau đó, nhân lúc chàng trai đi làm, bà Cần lại gói ghém hành lý bỏ đi vì bà cho rằng bà không thể mang lại cho anh một mái ấm đúng nghĩa vì bà đã lớn tuổi rồi.

Hơn nữa, bà còn bị đục thủy tinh thể và vừa phải trải qua cuộc phẫu thuật ung thư hạch nên bà chỉ là một gánh nặng đối với anh. Trong khi đó, anh còn trẻ, hoàn toàn có thể kiếm một cô bạn gái cùng tuổi để sinh cho anh những đứa con kháu khỉnh.

Cụ bà U70 yêu trai trẻ 28 tuổi, sống chung 2 ngày liền gói ghém hành lý bỏ đi - 3

Ảnh cưới của cặp đôi "bà - cháu".

Dù bị người yêu cự tuyệt, Trụ Tử vẫn không từ bỏ, một lòng theo đuổi tình yêu của mình. Thậm chí, anh còn nhuộm trắng mái tóc của mình để xóa bớt khoảng cách tuổi tác giữa hai người. Biết con trai yêu người đáng tuổi bà, bố mẹ Trụ Tử cũng không cấm cản. Sau một khoảng thời gian kiên trì theo đuổi, cuối cùng anh cũng nhận được cái gật đầu của người yêu.

Sau khi hai người kết hôn, bà Cần luôn mong muốn họ có 2 đứa con. Bà nói rằng, bà sẵn sàng làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để cho chồng trẻ có một gia đình trọn vẹn. Tuy nhiên khi hai người đi khám sức khỏe, bác sĩ cho biết bà không đủ điều kiện để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Tỉ lệ thành công khi IVF ở tuổi bà là quá thấp và kể cả có "đậu thai" thì mang bầu ở độ tuổi này tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Vì đạo đức nghề nghiệp, bác sĩ từ chối làm IVF cho hai vợ chồng. 

Bà Cần đã tìm đến cả các phòng khám tư nhân nhưng đều không được chấp nhận. Thậm chí, một bác sĩ khá lớn tuổi còn có phản ứng gay gắt, mắng bà không biết quý trọng sức khỏe của chính mình. Bà lão 65 tuổi vô cùng thất vọng và lo lắng sẽ không giữ được chồng trẻ thế nhưng, chồng bà không quan tâm tới điều này và dù không có con thì mối quan hệ giữa hai người vẫn rất tốt khiến dư luận ngưỡng mộ.

Cụ bà U70 yêu trai trẻ 28 tuổi, sống chung 2 ngày liền gói ghém hành lý bỏ đi - 4

Để người chồng kém tuổi có một gia đình trọn vẹn, người vợ 65 tuổi sẵn sàng làm thụ tinh trong ống nghiệm. 

Trên thực tế, những trường hợp như người phụ nữ này vẫn thường xuyên xảy ra. Vì đã lớn tuổi, không thể mang thai tự nhiên nên những người phụ nữ lớn tuổi sẽ chọn cách khác để mang thai và sinh con.

Vì trình độ y học phát triển nên họ có thể sinh con bằng phương pháp IVF, nhưng tỷ lệ thành công không phải cao. Muốn làm IVF cũng phải có điều kiện, nếu sức khỏe của người phụ nữ không tốt thì tỷ lệ thành công là tương đối thấp.

Vậy phụ nữ lớn tuổi cần lưu ý những vấn đề gì khi làm IVF?

- Kiểm tra tình trạng thể chất: Trước khi thụ tinh ống nghiệm, người phụ nữ phải kiểm tra sức khỏe của mình, từ đó bác sĩ sẽ đánh giá xem họ có phù hợp để mang thai ở độ tuổi đó hay không.

- Chú ý đến tâm lý: Khi thực hiện IVF, người phụ nữ lớn tuổi cần phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình, đừng tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân.

Do sức khỏe không cho phép nên phụ nữ lớn tuổi chọn làm IVF, nhưng phương pháp này cũng không hề dễ dàng như mọi người vẫn tưởng. IVF sẽ có tác động nhất định đến các cơ quan trên cơ thể người phụ nữ và mang đến rủi ro rất cao, vì hầu hết phụ nữ lớn tuổi sẽ mắc một số bệnh. Nói chung, cơ hội thụ tinh ống nghiệm thành công cho phụ nữ sau 40 tuổi là rất nhỏ.

Nếu thụ tinh ống nghiệm thành công, các mẹ bầu phải chú ý hơn trong quá trình mang thai vì phụ nữ mang thai càng lớn tuổi càng dễ bị sẩy thai, thai nhi cũng dễ bị dị tật. Vì vậy, thai phụ cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để có phương pháp điều trị kịp thời nếu gặp vấn đề không may.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cu-ba-u70-yeu-trai-tre-28-tuoi-so...

Vào phòng đẻ, mẹ nhắn nhủ bác sĩ hãy cứu tôi trước tiên: Nhiều người nói ích kỉ
Cảm thấy tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi có điều gì đó không ổn nên trước khi vào phòng sinh, sản phụ đã lén đưa cho bác sĩ một mảnh...
Hà Phương (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan