Đăng video uống đồ "bổ dưỡng" sau sinh, người mẫu xinh đẹp lại bị dân tình "ném đá"

Ngọc Linh Ngày 22/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nguyên nhân từ nguyên liệu tạo nên thức uống "bổ dưỡng" của bà mẹ này.

Sau khi sinh con, người mẹ sẽ bị hao tổn sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần nên việc bồi bổ sau sinh là rất cần thiết. Tuy vậy, việc bồi bổ bất chấp bằng những loại nguyên liệu không an toàn như bà mẹ dưới đây lại không được nhiều người ủng hộ. 

Caila Carim là một nữ diễn viên, người mẫu và ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng, sống tại Manaus Brazil. Ngày 16/4 vừa qua, cô đã đăng tải một đoạn video gây nhiều tranh cãi. Đoạn phim ghi lại cảnh Caila đang xử lý nhau thai, sau đó trộn với quả Acai tạo nên một loại sinh tố mà cô cho là thức uống bổ dưỡng. 

Đăng video uống đồ amp;#34;bổ dưỡngamp;#34; sau sinh, người mẫu xinh đẹp lại bị dân tình amp;#34;ném đáamp;#34; - 1

Caila sinh con cách đây hơn 1 tuần.

Được biết, Caila vừa sinh con gái vào Thứ 4 tuần trước (14/4) nên nhiều khả năng đây chính là đoạn nhau thai của cô. Bà mẹ một con đã uống hết ly sinh tố đặc biệt đó và nhận xét rằng vị của nó không khác gì sinh tố Acai thông thường. Thậm chí, Caila còn mời một người bạn uống thử nhưng người này đã từ chối. 

Đoạn video đã khiến Caila phải nhận không ít "gạch đá". Nhiều người cho rằng việc cô sử dụng nhau thai của mình thế nào thì không ai có quyền can dự, nhưng việc đăng tải video này lên mạng xã hội là không cần thiết.

Đăng video uống đồ amp;#34;bổ dưỡngamp;#34; sau sinh, người mẫu xinh đẹp lại bị dân tình amp;#34;ném đáamp;#34; - 3

Caila uống sinh tố làm từ nhau thai chính mình kết hợp với một loại quả.

"Đăng lên mạng làm gì? Chẳng ai quan tâm chuyện cô uống nhau thai của mình đâu", một người bình luận. 

"Cô có chắc thứ đó sạch sẽ và bổ dưỡng không mà uống, đăng lên lại có những người khác làm theo, họ có làm sao cô chịu trách nhiệm được không", một người khác gay gắt lên án. 

Đáp lại phản ứng dữ dỗi của dân mạng, Caila nói: "Nhiều người bảo tôi bệnh vì tôi đang dùng nhau thai của mình. Những người thấy nó ghê tởm mới là có bệnh đó". 

Vụ việc của Caila hiện vẫn gây ra nhiều tranh cãi. 

Thực tế, Caila không phải bà mẹ đầu tiên ăn nhau thai của chính mình. Rất nhiều trường hợp trên thế giới, sản phụ đã ăn nhau thai của chính mình hoặc chế biến nhau thai thành các loại thuốc bổ để uống dần. Họ cho rằng việc ăn nhau thai sẽ hỗ trợ quá trình tiết sữa và giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh, đồng thời nhau thai cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mọi người nói chung.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học lại chưa từng chứng minh những lợi ích này là có thật. Thậm chí, một số chuyên gia còn cảnh báo việc này có thể gây ra nguy hiểm nếu mẹ bị nhiễm trùng.

Đăng video uống đồ amp;#34;bổ dưỡngamp;#34; sau sinh, người mẫu xinh đẹp lại bị dân tình amp;#34;ném đáamp;#34; - 4

Nhau thai có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng trong quá trình sinh do âm đạo là môi trường nhiều vi khuẩn. (Ảnh minh họa)

Các sĩ đa khoa Marra Francis, làm việc tại Woodlands, Texas, Mỹ cho biết: "Nhau thai có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng trong quá trình sinh do âm đạo là môi trường nhiều vi khuẩn. Khi phụ nữ chuyển dạ và sinh thường sẽ không thể tránh khỏi việc đi đại tiện hay tiểu tiện, những vi khuẩn có trong chất thải sẽ đọng lại tại khu vực âm đạo và khi nhau thai đi qua đó, chúng sẽ nhiễm vào nhau thai. Tại sao mọi người lại muốn ăn một thứ nhiễm đầy vi khuẩn như vậy". 

Cùng với đó, Crystal Clark, phó giáo sư về tâm thần học và khoa học hành vi tại Trường Y khoa Feinberg (Mỹ) giải thích: "Nhau thai có chứa những hormone như progesterone, estrogen và một số chất dinh dưỡng như sắt, kẽm,... có thể có lợi trong quá trình hồi phục sau sinh. Tuy nhiên, phần trăm những hormone và chất dinh dưỡng này trong nhau thai cũng không nhiều hơn các loại thịt động vật thông thường". 

Cũng chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Thân Trọng Thạch (giảng viên bộ môn Sản, ĐH Y Dược TP.HCM) cho biết: "Nhau thai chỉ có dinh dưỡng trong lúc bào thai. Nó là cơ quan chuyển hóa mọi thứ từ mẹ sang bé, lọc các tạp chất và cung cấp dinh dưỡng vào máu cho em bé, còn khi bánh nhau ra ngoài rồi thì chưa có nghiên cứu nào chỉ ra công dụng của nhau thai.

Có rất nhiều người nói nhau thai có nhiều công dụng và sử dụng chỉ vì thấy người ta đồn. Nhưng tôi nghĩ xã hội bây giờ phát triển, muốn bổ sung cái gì thì có thể bổ sung từ thực phẩm tươi, hoặc có thuốc hỗ trợ. Tất cả mọi thứ đều rõ ràng như thế thì tại sao chúng ta lại dùng những thứ mập mờ như nhau thai khi chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nó có nhiều dinh dưỡng hay không?"

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dang-video-uong-do-bo-duong-sau-sinh-nguoi-mau-xinh-d...

Sau sinh mổ sản phụ kêu trong bụng vẫn đang động đậy, bác sĩ vui mừng khi kiểm tra
Ca sinh mổ diễn ra suôn sẻ, tuy nhiên, khi bác sĩ đang chuẩn bị khâu, bà mẹ này lại đột nhiên hét toáng lên làm cho cả e-kíp lo lắng.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ LB) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu