Đến nhà sếp Tất niên, tôi sửng sốt thấy mẹ chồng đang lúi húi trong bếp

Thảo Nguyên - Ngày 27/01/2024 18:00 PM (GMT+7)

Nhiều lần sợ 2 con giấu đang bị bệnh gì nghiêm trọng mới vô sinh hiếm muộn thời gian lâu như vậy, mẹ chồng hỏi các con rất kỹ.

Lấy chồng gần hơn 3 năm nhưng mãi tới 3 tháng trước tôi mới có bầu. 2 vợ chồng không có nguyên nhân gì đặc biệt, chỉ là sức khỏe của tôi hơi kém do cơ thể gầy guộc. Hơn nữa duyên có con chưa về nên thành ra muộn có em bé. Vì điều này mà bố mẹ chồng ở quê rất sốt ruột.

Nhiều lần sợ 2 con giấu đang bị bệnh gì nghiêm trọng mới ảnh hưởng đến vô sinh hiếm muộn thời gian lâu như vậy, mẹ chồng hỏi rất kỹ. Bà còn bảo nếu bị hiếm muộn đừng có giấu, cứ nói rõ sự tình để có gì ông bà giúp cho 1 khoản về kinh tế. Nhưng tôi cũng bảo với mẹ không có vấn đề gì đâu, chỉ là chậm trễ chút thôi.

2 vợ chồng muộn có con không rõ nguyên nhân, chỉ là sức khỏe của tôi hơi kém do cơ thể gầy guộc. (Ảnh minh họa)

2 vợ chồng muộn có con không rõ nguyên nhân, chỉ là sức khỏe của tôi hơi kém do cơ thể gầy guộc. (Ảnh minh họa)

Bởi thế khi tôi mang bầu, bố mẹ chồng vui lắm. Nhưng niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì tôi bị tụ dịch màng nuôi, có nguy cơ bị sảy thai. Đi khám bác sĩ cũng nói tình trạng này thường xảy ra 3 tháng đầu của thai kỳ. Đây chính là tình trạng tụ máu tại khoảng không gian nằm giữa nhau thai và tử cung.

Bác sĩ bảo những cục máu này lớn dần chúng sẽ khiến túi thai tách ra khỏi tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai. Do đó, tôi phải tiêm và uống thuốc nội tiết cũng như phải nghỉ ngơi hoàn toàn vài tuần đảm bảo sức khỏe tốt nhất và phòng tránh nguy cơ sảy thai.

Thấy con dâu mang thai bị tụ dịch màng nuôi phải xin nghỉ làm không lương 2 tháng, mẹ chồng ở quê sốt ruột lắm. Bởi vợ chồng tôi vẫn đang phải trả chục triệu tiền mua nhà trả góp mỗi tháng. Đã vậy giờ bầu bí thuốc men tốn kém, không làm ra tiền. Vì thế mẹ chồng cứ lo chúng tôi không có tiền nên suốt ngày hỏi đủ chi tiêu không.

Khi chúng tôi nói vẫn xoay sở được, bà vẫn khăng khăng đòi trợ cấp cho 2 con mỗi tháng 6 triệu đến khi nào tôi mẹ tròn con vuông. Bà trấn an con dâu:

“Mẹ giờ đi làm giúp việc cho nhà người ta nên cũng được 9 triệu/tháng. Do đó con đừng quá lăn tăn, tập trung dưỡng thai cho tốt. Chỉ cần 2 mẹ con khỏe mạnh là được con ạ”.

3 tháng nay, vợ chồng tôi mặc nhiên nhận sự trợ giúp của mẹ chồng ở quê. Cứ có lương về là bà chuyển khoản cho con dâu. Mỗi lần gọi điện bà thường khoe nhà chị chủ rất tốt với bà. Chị chủ đang làm sếp một công ty du lịch nên khá bận rộn. Việc của bà là dọn dẹp nhà cửa, cơm nước bữa tối cho vợ chồng nhà chị ấy.

Vừa rồi tôi đã đi làm lại được 1 tháng sau thời gian nghỉ dưỡng vì bị tụ dịch màng nuôi. Nhân ngày cuối năm, sếp tôi tổ chức tiệc Tất niên ở ngay trong sân vườn nhà bên Gia Lâm. Cả công ty 28 người kéo sang nhà sếp bên đó ăn Tất niên.

Vừa bế bụng bầu sang đến nơi, tôi sửng sốt thấy bác giúp việc đang lúi húi nấu đồ ăn trong bếp nhà chính là mẹ chồng mình. Sau màn ngớ người thì cả 2 nhận ra nhau. Thì ra bà làm giúp việc cho chính sếp của con dâu mà tôi cũng không biết. Nhận ra mẹ chồng, tôi cũng lon ton vào bếp giúp bà sửa soạn và đem đồ ra sân vườn bày nhưng nhất định bà bắt ra đó ngồi vì sợ con dâu đi lại nhiều bị động thai.

Sau màn ngớ người thì cả 2 nhận ra nhau. (Ảnh minh họa)

Sau màn ngớ người thì cả 2 nhận ra nhau. (Ảnh minh họa)

Hiện tình trạng tụ dịch màng nuôi của tôi đã ổn định, không phải quá lo lắng. Nhưng mẹ chồng vẫn rất quan tâm, thường gọi hỏi han đủ kiểu. Bà còn lên mạng tìm hiểu nhiều thông tin về triệu chứng này cũng như các biện pháp điều trị và nhắc tôi làm theo. Thật sự có mẹ chồng như vậy, tôi thấy ấm lòng vì có được mẹ chồng tốt như vậy.

Cách điều trị tụ dịch màng nuôi?

- Tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thai phụ có thể được chỉ định tiêm hoặc uống thuốc nội tiết và giảm co.

- Với những trường hợp bệnh nhân kèm theo chứng đau bụng âm ỉ hoặc xuất huyết âm đạo cần thăm khám bác sĩ ngay, ngoài ra, cần bổ sung nước và các loại rau củ, trái cây dễ tiêu để cơ thể dễ hấp thụ và tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu.

- Khi bị tụ dịch màng nuôi, mẹ bầu không nên đi lại nhiều hoặc mang vác vật nặng. Tốt nhất, mẹ bầu nên nghỉ ngơi vài tuần để đảm bảo sức khỏe tốt nhất và phòng tránh nguy cơ sảy thai.

- Kiêng chuyện “chăn gối” và tránh xoa ngực, núm vú để hạn chế nguy cơ sinh non.

- Thường xuyên đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi về tình trạng lượng dịch, từ đó điều chỉnh phương pháp điều trị, mang lại kết quả tốt nhất.

- Mẹ bầu nên uống đủ nước và có chế độ ăn khoa học để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai và phòng ngừa nguy cơ táo bón.

Đến nhà sếp Tất niên, tôi sửng sốt thấy mẹ chồng đang lúi húi trong bếp - 3

Cuối năm vừa mất cây vàng thì mẹ chồng đòi về quê, tôi kiểm tra túi phát khóc với thứ bên trong
Bà sợ, có lẽ do con dâu uống thuốc tránh thai lâu ngày nên ảnh hưởng tới khả năng mang thai.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu