Đi khám thai định kỳ thường xuyên, bà mẹ suy sụp khi thấy con chào đời

Hà Phương - Ngày 20/06/2021 06:00 AM (GMT+7)

Vì biết tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ nên bà bầu này không bỏ sót bất kỳ buổi khám thai nào, thậm chí còn chi rất nhiều tiền nhưng khi nhìn hình hài con chào đời, chị lại hoàn toàn suy sụp.

Video xem thêm: Những điều cần tránh khi mang thai.

Khám thai là việc mà bà bầu nào cũng phải trải qua, việc này là để theo dõi sự phát triển của thai nhi và những dị tật bẩm sinh một cách chính xác. Một thai phụ họ Trương sống ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cũng biết tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ nên chị không bỏ sót bất kỳ buổi khám thai nào.

Thậm chí, chị còn chi rất nhiều tiền, thực hiện tất cả các gói khám thai tại Bệnh viện Lạc Dương để đảm bảo con khỏe mạnh. Chị cũng đặc biệt chú ý tới cơ thể mình, chưa bao giờ bị cảm sốt và kết quả khám thai lần nào cũng bình thường. Không ngờ rằng, dù cẩn thận như vậy nhưng điều không may vẫn đến với gia đình chị Trương.

Đi khám thai định kỳ thường xuyên, bà mẹ suy sụp khi thấy con chào đời - 1

Vì biết tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ nên chị Trương không bỏ lỡ một buổi khám thai nào và kết quả đều bình thường. Ảnh minh họa

Ngày 14/2/2020, chị Trương hạ sinh một bé gái, nhưng khi nhìn thấy hình dáng của con, chị hoàn toàn suy sụp, tim đau quặn thắt lại. Hóa ra, con của chị bị dị tật bẩm sinh, hộp sọ của bé bị khiếm khuyết, mũi cũng bị sụp xuống, bàn tay trái bị thừa một ngón tay. Chị không hiểu tại sao con sinh ra lại bị dị tật trong khi kết quả các lần khám thai đều bình thường, tại sao siêu âm lại không phát hiện ra vấn đề.

Để thực hiện các ca phẫu thuật cho con gái, chị Trương đã đến các bệnh viện lớn. Đứa trẻ phải phẫu thuật sọ não và tái tạo hộp sọ, ít nhất phải trải qua 3 ca phẫu thuật, chi phí lên tới 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng). Bác sĩ cũng đề nghị nên thực hiện ca phẫu thuật trước khi đứa trẻ đi học mẫu giáo để tránh bị các bạn bè trêu chọc, gây ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ.

Đi khám thai định kỳ thường xuyên, bà mẹ suy sụp khi thấy con chào đời - 3

Tuy có kết quả khám thai bình thường nhưng con của chị Trương lúc chào đời lại bị dị tật. 

Khi đi đưa con đi khám tại các bệnh viện lớn, người mẹ cũng mang theo giấy tờ khám thai tại bệnh viện Lạc Dương. Nhiều bác sĩ có thể nhìn ra vấn đề trong nháy mắt nhưng các bác sĩ tại bệnh viện này thì không.  

Chị Trương đã nhiều lần yêu cầu bệnh viện giải thích về việc này nhưng chị đều bị bệnh viện lảng tránh với lý do “không thể phát hiện ra vấn đề bằng các cuộc kiểm tra định kỳ”. Điều này khiến chị không thể chấp nhận được.

Người mẹ này đã khiếu nại với giới truyền thông về vụ việc. Bệnh viện Lạc Dương ngay lập tức thành lập một nhóm để giải quyết tranh chấp nhưng hai bên vẫn chưa thống nhất được. Bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ cho chi phí phẫu thuật của con chị Trương từ 5.000 tệ - 8.000 tệ (khoảng 17.8 – 28.5 triệu đồng).

Phía bệnh viện cũng cho biết, nếu gia đình chị Trương có thắc mắc thì có thể giám định y khoa, nếu thực sự có vấn đề thì bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm.

Để phòng ngừa nguy cơ thai nhi bị dị tật, các bà mẹ cần làm những việc sau:

- Trước khi mang thai, cả hai vợ chồng cần khám sức khỏe tổng quát.

- Trước và trong khi mang thai, vợ chồng cần bỏ hút thuốc lá và uống rượu.

- Hạn chế đến gần nơi có hóa chất độc hại, nguy hiểm, phòng ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. 

- Thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và đầy đủ trái cây, rau củ quả.

- Trước và trong thai kỳ cần bổ sung axit folic đầy đủ.

Sau 7 lần sảy thai, người mẹ 35 tuổi đau đớn khi sinh ra đứa con ngậm ngọc rồng
Sau 7 lần sảy thai chị mới có một mụn con nhưng ông trời dường như lại tiếp tục thử thách chị khi đứa con sinh ra đã ngậm một "viên ngọc rồng" trong...
Theo Hà Phương (Dịch từ Ettoday)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu