"Gài" chồng Tây để có bầu sinh con lai, mẹ Việt gánh nỗi ám ảnh cả đời

Minh An - Ngày 31/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cả hai lần mang thai, chị Ly đều không có kế hoạch trước và bé đến hoàn toàn bất ngờ.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 44 là chị Ly Anna Su, một mẹ Việt hai con hiện đang sinh sống tại Mỹ. Hai bé nhà chị Ly hiện nay 6 tuổi và 3 tuổi đều được sinh tại Việt Nam, trước khi chị sang Mỹ định cư. 

Chia sẻ về kỉ niệm khi mang thai với chồng Tây, chị Ly cho biết chị kết hôn năm 24 tuổi, khi đó ông xã 29 tuổi. Dù kết hôn ở độ tuổi khá trẻ nhưng chị lại rất thích có con sớm, đặc biệt là thích con lai nên đã ngỏ lời muốn sinh con ngay nhưng ông xã chị lại mong muốn có thời gian để tận hưởng cuộc sống vợ chồng son, cùng nhau đi du lịch khắp Việt Nam trước. 

Do thuyết phục ông xã không được nên chị đành chấp chận chiều theo yêu cầu của anh đợi 1-2 năm khi sẵn sàng lên chức bố mẹ rồi sinh con. Vậy nhưng có lẽ dù nói là thế nhưng bà mẹ trẻ lại không sử dụng các biện pháp tránh thai nên em bé lại đã đến trước dự định. 

amp;#34;Gàiamp;#34; chồng Tây để có bầu sinh con lai, mẹ Việt gánh nỗi ám ảnh cả đời - 1

Chị Ly Anna Su là một bà mẹ hai con hiện đang sinh sống tại Mỹ.

Chị Ly Anna Su phát hiện có thai em bé lại Tây đầu lòng trong một sự kiện đặc biệt sau chuyến đi Singapore: "Đợt đó đi chơi, mình không hề biết có bầu nên vẫn chơi những trò cảm giác mạnh. Khi gần về thì mình nhớ ra là chậm kinh 2 ngày rồi nên từ sân bay Việt Nam về nhà là mua que thử thai luôn. Khi thử, mình thấy hiện lên một vạch đậm, một vạch mờ nên khá bối rối nhưng chồng sau khi lên mạng tìm hiểu thì khẳng định luôn mình đã "dính" rồi", chị Ly kể lại. 

Đến bé thứ 2, hai vợ chồng chị Ly vốn dự định sẽ sinh tiếp khi con gái được 5 tuổi nhưng cuối cùng vẫn "vỡ kế hoạch" khi bé mới gần 3 tuổi. Khi thông báo tin vui bất ngờ này, chị Ly thậm chí còn phải nhắc chồng ngồi dựa vào một chiếc gối để sốc quá còn có đồ đỡ sau lưng kẻo ngã. 

amp;#34;Gàiamp;#34; chồng Tây để có bầu sinh con lai, mẹ Việt gánh nỗi ám ảnh cả đời - 2

Cả hai lần mang bầu đều nằm ngoài kế hoạch của vợ chồng chị Ly.

Cả hai thai kỳ của chị Ly đều diễn ra khá suôn sẻ, ngoại trừ việc càng đến gần ngày đẻ thì chị càng ám ảnh, thậm chí là ám ảnh cả đời do chị bị tăng cân quá nhiều, đến cuối thai kỳ còn không thể tự đi lại được nếu không có chồng đỡ. 

"Hai lần bầu mình đều tăng khoảng 40kg, đến ngày đẻ thì cảm giác như chỉ lăn thôi chứ không đi được nữa. Từ tháng thứ 7 là bụng mình đã vượt mặt, không nhìn được chân nữa rồi nên cơ thể luôn trong trạng thái mất cân bằng, đi lại phải bám víu vào thành cầu thang hoặc có chồng đỡ", chị Ly cười nói. 

Giải thích về lý do tăng cân "khủng khiếp" như vậy, chị Ly cho biết chị cũng không rõ lý do vì bản thân tự ý thức được nguy cơ tiểu đường thai kỳ và ảnh hưởng sức khỏe cho hai mẹ con khi tăng cân nhiều nên khi mang thai chị đã rất hạn chế ăn đồ ngọt, đồ nhiều tinh bột. Chị Ly hoàn toàn ăn uống bình thường, có bổ sung thêm thuốc bổ như những mẹ bầu khác nhưng cân nặng thì cứ tăng vùn vụt. Tuy vậy, chị không quá lo lắng vì kết quả khám cho thấy các bé đều khỏe mạnh, đồng thời chị cũng đã nắm được quy trình giảm cân sau sinh để về dáng. 

Hai lần sinh con của chị Ly cũng có điểm đặc biệt là chị không hề biết thế nào là cơn đau đẻ. Khi mang thai bé đầu, chị được chỉ định sinh thường nhưng mãi đến khi nhập viện, tách ối rồi chị vẫn không thấy cơn đau đẻ đến. Sau khi chờ vài tiếng mà không thấy dấu hiệu sắp sinh nên bác sĩ chuyển chị sang sinh mổ. Đến bé thứ hai thì chị được chỉ định mổ từ trước vì vòng đầu bé to. Hơn 38 tuần, bụng chị bị căng cứng dù chưa có cơn gò nên đã nhập viện kiểm tra và sau đó mổ bắt con luôn. 

amp;#34;Gàiamp;#34; chồng Tây để có bầu sinh con lai, mẹ Việt gánh nỗi ám ảnh cả đời - 3

Hai bé con lai xinh như thiên thần của vợ chồng chị Ly.

Sinh mổ giúp chị Ly thoát được cơn đau đẻ nhưng sau sinh lại cực kỳ khổ sở. Và nỗi đau của chị càng nhân lên thêm vì có một anh chồng hài hước. "Chồng thấy mình đau đớn đến rơi nước mắt thì lại tìm cách kể chuyện cười, làm trò cho mình vui. Vậy nhưng lúc đó đang đau vết mổ, cười thì lại càng đau đớn hơn. Mình quay qua trách mà anh vẫn không hiểu sao làm cho vợ hết khóc mà lại bị mắng", chị Ly nhớ lại. 

Cùng với đó, hai lần tiêm gây tê tủy sống khi sinh mổ đã để lại cho chị Ly thêm nỗi ám ảnh cả đời nữa là bị sợ kim tiêm. Đến giờ, mỗi lần đi tiêm phòng cúm ông xã đều phải ôm chặt chị để an ủi, giúp chị bớt sợ. Ngay cả khi đưa các con đi tiêm chị cũng không dám nhìn thẳng vào thao tác của bác sĩ mà phải nhờ y tá hoặc chồng bế con khi tiêm. 

Sau khi sinh hai con, gia đình chị Ly chuyển sang Mỹ sinh sống. Cuộc sống mới ở một nơi "đất khách quê người" cộng thêm những sự khác biệt về văn hóa, quan điểm của hai vợ chồng trong việc chăm con khiến gia đình chị có lúc xảy ra mâu thuẫn, bản thân bà mẹ hai con mệt mỏi và stress. Vậy nhưng may mắn thay ông xã chị là người rất bình tĩnh và kiên trì. Thay vì cãi nhau với vợ, anh thường đợi đến khi chị bớt nóng, bình tĩnh lại mới từ từ giải thích để chị hiểu và tìm cách dung hòa sự khác biệt của cả hai để tìm ra phương án tốt nhất cho con. 

amp;#34;Gàiamp;#34; chồng Tây để có bầu sinh con lai, mẹ Việt gánh nỗi ám ảnh cả đời - 4

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ Việt hiện tại.

Đến nay, hai bé nhà chị Ly đều lớn lên rất khỏe mạnh và xinh xắn, sở hữu vẻ đẹp lai như những "thiên thần nhí". Chị cho biết hai vợ chồng đều cảm thấy hai con là đủ nên không có ý định sinh thêm con. 

Đi đẻ trời Tây, mẹ Việt đau đớn cào rách đùi, đập đầu vào tường còn bị bác sĩ dọa
Tanya Pham đau đẻ đến phát sốt, bác sĩ phải truyền nước và tiêm kháng sinh liên tục. Đến lúc đau quá không chịu nổi nữa cô đã hét ầm ĩ cả tầng, bác sĩ...
Minh An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa