Khuyên con gái có bầu nên nghỉ ngơi tẩm bổ nhưng nghe câu trả lời tôi buốt ruột hiểu mình sai

Nắng - Ngày 20/05/2024 06:00 AM (GMT+7)

Theo kế hoạch tháng 4  này vợ chồng nó sẽ đưa con về làm giỗ ông nội. Vậy mà gần tới ngày giỗ nó lại gọi điện báo bận không về được. Sốt ruột, tôi quyết định bắt xe lên thăm con bé xem thế nào.

Tôi chỉ sinh được 2 cô con gái nên lúc nào cũng yêu thương, lo cho con. Con gái lớn của tôi đã lập gia đình được 4 năm, con gái út vừa tốt nghiệp đại học nên vợ chồng tôi xem như cũng nhàn đi nhiều rồi.

Con gái lớn lấy chồng cách nhà chưa đầy 50km nhưng nó ít về thăm bố mẹ lắm. Con bé sống tình cảm, ngày còn ở nhà lúc nào nó cũng bảo:

“Con không lấy chồng đâu. Con sẽ sống với bố mẹ suốt đời”.

Khi ấy tôi chỉ cười:

“Thôi tôi không chứa được quả bom nổ chậm đâu cô”.

Rồi cũng tới ngày con bé tìm thấy người đàn ông nó yêu để kết hôn. Ngày nó cưới cũng là lần đầu người đàn ông như tôi rơi nước mắt vì xót con. Sau cưới con bé ít về thăm bố mẹ lắm, có khi 2, 3 tháng nó mới tạt qua nhà ngoại 1 lần mà lúc nào cũng hấp tấp vội vàng. Nhiều lúc nhớ con, tôi với vợ muốn giữ con bé lại 1 hôm để cả nhà sum vầy tâm sự mà nó toàn bảo:

“Con bận lắm, để lần sau con về”.

Cứ hứa như thế chứ có tới bao nhiêu cái lần sau mà có bao giờ nó ở lại chơi với bố mẹ được lâu.

Từ ngày lấy chồng, con gái tôi ít được về thăm nhà lắm. (Ảnh minh họa)

Từ ngày lấy chồng, con gái tôi ít được về thăm nhà lắm. (Ảnh minh họa)

Hiện con tôi mang bầu đứa thứ 2. Theo kế hoạch tháng 4  này vợ chồng nó sẽ đưa con về làm giỗ ông nội. Vậy mà gần tới ngày giỗ nó lại gọi điện báo bận không về được. Sốt ruột, tôi quyết định bắt xe lên thăm con bé xem thế nào. 7h sáng tới cửa nhà, tôi thấy con rể đang ngồi vừa ăn sáng vừa lướt điện thoại đọc báo, con gái tôi bụng đã to vẫn phải tay đút cháo cho con,  chân di chiếc giẻ lau nhà. Thấy tôi nó vội vàng chạy ra đón, con rể cũng niềm nở chào hỏi vài câu rồi xin phép đi làm để lại cả 1 bàn bát đĩa cho vợ.

Ngồi ghế chơi với cháu ngoại, tôi để mắt thấy con gái mình làm quần quật không ngơi tay. Cho con ăn xong nó đi rửa bát đĩa rồi lại mang quần áo đi giặt. Từ ngày sinh bé đầu lòng, con gái tôi xin nghỉ không lương ở nhà chăm con 1 thời gian. Ngày ấy tôi cứ nghĩ con mình nghỉ làm ở nhà như thế là nhàn, là sướng hơn bao nhiêu người khác vì có chồng lo kinh tế, nó chỉ việc chăm con. Vậy nhưng tới khi tận mắt chứng kiến cuộc sống mỗi ngày của con, tôi lại thấy sót ruột vô cùng.

Buổi sáng con tôi húp vội bát cháo thừa của con nó rồi mau mải quay cuồng dọn dẹp. 11h giờ trưa cho con ngủ xong, nó lại chuẩn bị cơm nước cho gia đình. Con rể tôi làm gần nhà, trưa nào cũng về ăn cơm vợ nấu để đảm bảo sức khỏe. Thấy chồng mở cửa đi vào, con tôi chạy ra xách túi, cất giày vào tủ. Cả bữa cơm, con rể thảnh thơi vừa ăn vừa xem tivi, con tôi chỉ nuốt vội vàng vài miếng, gắp thức ăn cho bố, đút cơm cho con rồi lại dồn bọn trẻ đi ngủ để rửa bát đũa.

Cả giấc ngủ trưa, tôi nằm trong phòng nhưng không sao chợp mắt được vì tiếng lạch cạch con bé dọn dẹp dù rằng nó đã rất giữ ý làm thật nhỏ nhẹ cho mọi người ngủ.

Chiều cháu ngoại tôi ngủ dậy, mẹ nó chuẩn bị tắm gội cho chúng rồi làm bữa chiều. Tôi cảm giác con mình giống như 1 cái máy. Tới 12h đêm, con rể và cháu ngoại tôi đã say giấc, tôi đi vệ sinh vẫn thấy con gái lọ mọ dưới bếp ướp thịt, thái hành. Thương quá tôi hỏi:

“Muộn quá rồi con không ngủ đi. Con lại đang có thai, cần phải ngủ sớm, nghỉ ngơi nhiều thì đứa trẻ trong bụng mới khỏe được chứ?”

Con bé cười:

“Con chuẩn bị đồ ăn để sáng mai dậy làm cho nhanh, còn kịp chồng con đi làm”.

Tôi lại hỏi:

“Ngày nào con cũng làm ngần ấy việc không thấy mệt à? Sao con không bảo chồng nó chia sẻ cùng?”.

Con tôi vẫn cười:

“Con làm quen rồi. Với lại mẹ ở nhà cũng toàn làm thế mà bố. Từ nhỏ con nhìn mẹ nên con cũng học theo đó”.

Nghe câu trả lời từ con gái, tôi buốt ruột hiểu người sai là mình. (Ảnh minh họa)

Nghe câu trả lời từ con gái, tôi buốt ruột hiểu người sai là mình. (Ảnh minh họa)

Nghe tới đây tôi sững người. Con bé nói đúng, vợ tôi ở nhà cũng chăm chỉ làm luôn tay luôn chân như vậy nhưng tôi lại không nhận ra cô ấy vất vả, không nhận ra bản thân mình quá vô tâm. Vợ chửa đẻ 2 đứa con, tôi cũng không hề giúp đỡ, san sẻ với vợ. Thậm chí lúc vợ sinh tôi cũng ham công việc không về cùng vợ vượt cạn. Đẻ 2 đứa con, 1 đứa sinh được 1 tuần, đứa sinh được nửa tháng tôi mới về bế bồng mà không hề nhận ra sự vô tâm của mình. Tới khi chứng kiến cuộc sống của con gái, nhìn con rể tôi mới thấy bản thân thật tệ.

Con rể chính là tấm gương phản chiếu của tôi, con gái chính là phiên bản thứ 2 của mẹ nó. Chính sự vô tâm của tôi đối với vợ, thói quen ỉ hết việc nhà cho vợ đã tạo ra lối mòn trong suy nghĩ của con gái mình. Nó đang sống cuộc đời như vợ chồng tôi đang sống. Con tôi cam chịu, nhẫn nhịn đủ đường vì chồng mà không chút đòi hỏi. Vô tình cũng từ tôi mà ra như thế, thật đau lòng mọi người ạ.

Những điều đàn ông cần làm khi vợ mang thai và sinh con

San sẻ việc nhà với vợ

San sẻ việc nhà cùng vợ trong giai đoạn mang thai là điều đàn ông cần nên làm. Bởi lúc này, mẹ bầu cần được nghỉ ngơi và tránh làm những công việc nặng nhọc, để không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Bữa ăn đủ chất cho vợ bầu

Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, vì nếu ăn uống linh tinh, không cẩn thận sẽ gây hại cho con. Bạn hãy để ý khẩu phần ăn của vợ bầu, để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cô ấy và con nhé.

Quan sát vợ nhiều hơn

Bạn nên quan sát vợ bầu nhiều hơn trong quá trình mang thai, vì các cơn co thắt có thể không theo dự kiến tự nhiên mà tới bất ngờ. Do đó, bạn đừng bao giờ bỏ qua bất cứ hành động hay cơn đau nào của mẹ bầu để cô ấy luôn có được sự hỗ trợ từ bạn bất cứ lúc nào.

Học những kiến thức tiền sản cơ bản

Vợ bầu sẽ cảm thấy hoang mang và thiếu chỗ dựa nếu chỉ mình mình trải qua những cảm giác lạ lẫm của một bà đẻ, vào phòng sinh và trở thành một bà mẹ trẻ. Vì vậy, để làm người đồng hành người chồng cũng hãy nắm những kiến thức căn bản nhất nhé!

Khuyên con gái có bầu nên nghỉ ngơi tẩm bổ nhưng nghe câu trả lời tôi buốt ruột hiểu mình sai - 3

Lên thành phố chăm con gái mang thai, nghe cuộc trò chuyện của con rể lúc nửa đêm, bà để lại cuốn sổ tiết kiệm rồi bỏ về
Những lời này, bà Đặng nghe rõ mồn một, về giường mà không ngủ được, nghĩ mãi về cuộc nói chuyện vừa rồi của con gái và con rể.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu