Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn "ngậm đắng" sinh con một mình

Hồng Nhung Ngày 12/08/2021 09:32 AM (GMT+7)

Mang bầu bé đầu, chị Thanh quyết định cắt đứt mọi liên lạc với anh Rob chỉ bởi câu nói chưa đủ sâu đậm gọi là yêu.

Hiện tại, chị Thanh Nguyễn (31 tuổi, Sài Gòn) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Rob Crane (47 tuổi, người Canada) và 2 con gái. Tuy nhiên để có tổ ấm nhỏ hạnh phúc như hiện tại chị vượt qua rất nhiều khó khăn khi mang bầu bé đầu năm 2017. Chỉ câu nói "chưa đủ đậm sâu để gọi là yêu" của anh Rob mà chị quyết định cắt đứt mọi liên lạc, làm mẹ đơn thân, chịu đựng bao lời dị nghị mang bầu, đi sinh một mình mà không có chồng.

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Thanh và anh Rob.

Bạn trai nói “chưa yêu”, 9X Sài Gòn cắt đứt mọi liên lạc khi mang bầu

Anh Rob từng dạy tiếng anh cho trẻ em Hàn 9 năm trước khi sang Việt Nam. Nhờ có một người bạn khuyên thử sức ở Việt Nam, anh quyết định nộp CV và bén duyên làm việc ở Việt Nam từ tháng 10/2015.

Anh và chị Thanh cùng làm việc trong một trường Anh ngữ, chị là nhân viên phòng dịch vụ còn anh là giáo viên. Ban đầu cả 2 chỉ là bạn bè bình thường nhưng sau một lần chị bế 2 bé cún lên, thấy chị nâng niu chúng, anh cảm động và bắt đầu thích chị. Từ đó cả 2 thân thiết, nảy sinh tình cảm.

"Như ông xã mình nói là anh bị tán bởi 2 con cún. Nhưng lúc đó tình cảm cả 2 cũng chỉ dừng lại ở mức trên mức bình thường, chưa thành tình yêu sâu sắc, và rồi 1 sự kiện xảy ra thay đổi hết mọi chuyện là mình có em bé.

Lúc đó mình cũng hơi hoang mang vì nghĩ anh là Tây, nếu tình cảm chưa sâu sắc nhiều sẽ từ chối thẳng thừng, mà ông xã mình cũng thích tự do hơn là buộc gò bó trong một gia đình. Trong khi gia đình mình truyền thống, muốn có một đám cưới đàng hoàng. Mình mới hỏi anh về tình cảm, anh chia sẻ thẳng thắn là chưa đủ sâu đậm gọi là yêu, chỉ có thích. Nghe vậy mình thất vọng rồi quyết định để thời gian trả lời, cắt đứt mọi liên lạc, không gặp anh”, chị Thanh kể.

Thời điểm đó anh Rob chuyển công tác vào Phú Quốc làm việc, mặc dù có trách nhiệm với con và quyết định sẽ cưới chị nhưng chỉ vì anh nhất định không nói yêu mà chị Thanh quyết định làm mẹ đơn thân. Chị nghĩ rằng mình giống như đẻ thuê, anh nhắn tin cũng chỉ quan tâm con mình không phải yêu mình nên đã cắt đứt liên lạc với anh.

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 3

Chị Thanh quyết định mang bầu, sinh con một mình và làm mẹ đơn thân.

“Không chồng mà chửa” nên chị Thanh bị dị nghị rất nhiều từ hàng xóm. Ba mẹ chị giận cũng không muốn nói chuyện. Chị cứ đi làm rồi về nhà tự chăm lo cho mình, tự làm mọi thứ.

“Mang bầu một mình mình thấy không có khó khăn chỉ hơi lủi thủi thôi. Thay vì người ta vui vẻ có bố mẹ luôn chăm mình từng ly từng tí thì mình tự lo cho là phần nhiều. Mình lên công ty được mọi người đối xử rất tốt, mọi người thương mình, giúp đỡ mình nhiều nên rất vui khoảng thời gian đó. Mình đọc sách, nghe nhạc, rồi tập yoga nhẹ mỗi sáng, mỗi ngày tự nhủ ngày mai rồi sẽ tốt hơn thôi”, chị Thanh mỉm cười.

Được biết chị Thanh mang bầu tăng 10kg. Nhờ tự vực tinh thần tốt, tự thu xếp, tự quyết mọi thứ nên chị không cảm thấy áp lực gì và khá thoải mái. Ngay cả khi đi đẻ chị cũng tự chuẩn bị đồ và lo liệu hết mọi thứ.

Nhìn thấy bạn gái bế theo con, chàng trai Canada khóc hết nước mắt

Nhớ lại ngày đi sinh của mình, chị Thanh kể, buổi sáng chị bắt đầu hơi đau râm ran nhưng do không biết dấu hiệu sinh nên cứ chịu đau tới tối. Mặc dù cơn đau ngày càng nhiều nhưng chị vẫn còn mua ly trà sữa ngồi coi hài bởi còn 2 tuần nữa mới đến dự kiến sinh. Mãi tới khi đau quá chị mới gọi điện hỏi bác sĩ và được bác sĩ yêu cầu vào bệnh viện kiểm tra. Nào ngờ khi vào viện chị đã mở 3 phân, nhập viện sinh.

“Giỏ đồ mình soạn hết rồi, mẹ đem vô cho và làm thủ tục xong mẹ lên phòng nằm chờ. Mình vô phòng sinh cứ nằm đó chờ nhưng mở lâu nên đau mỗi lúc một nhiều. Sau khi mình chịu không được mới báo bác sĩ chích giảm đau. Mình thấm mệt nên ngủ một giấc tới 2h sáng. Lúc đó bác sĩ đánh thức dậy bảo “đẻ em ơi, nở hết rồi”. Mình ngơ ngác còn đang ngủ ngon, thế là mấy hộ sinh vô và bác sĩ đỡ, mình cũng ráng rặn 3 hơi thì bé ra, lúc ra mình nhìn con thấy giống bố quá, mình nghĩ thầm: "Chết, giống quá, vậy cũng khó cưới người khác được”, chị Thanh cười nhớ lại.

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 4

Bé đầu nhà chị sinh năm 2017 giống bố như đúc.

Chị Thanh thổ lộ, sau khi con chào đời, bố mẹ chị cũng thay đổi suy nghĩ, không giận chị nữa và chị cũng tự nhiên thay đổi, quyết định cho con gặp bố. Những ngày ở cữ nhìn con dù hạnh phúc sung sướng nhưng càng nhìn chị lại càng nghĩ tới anh Rob, thấy có lỗi với con. Đặc biệt, sau một tháng mở email thấy tin nhắn và email như khủng bố của anh muốn gặp con lúc sinh nên chị đã quyết định hẹn anh ra cafe.

Nói đến đây, chị cười cho biết, khi hẹn gặp anh, chị không nói đã sinh nên khi chị bước ra từ taxi ôm con trên tay anh đã khóc tại chỗ. “Anh để râu ria 9 tháng như kiểu không buồn chăm sóc, lúc biết đi gặp mình anh cạo râu, ăn mặc gọn gàng. Thấy mình bước từ taxi xuống bế con trên tay anh khóc vì không ngờ mình đã sinh rồi, anh tiếc không được nhìn con lúc sinh. Tuy nhiên anh không một lời trách móc mà cảm ơn mình liên tục đã sinh con khỏe mạnh. Anh khoe hết quán đây là con và mẹ của con anh”, chị Thanh nhớ lại.

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 5

Nhìn thấy hành động của anh, chị Thanh cảm động và dẹp bỏ hết định kiến cũng như nghe lời khuyên của bố mẹ nên quyết định liều một phen, dọn ra sống chung với anh để con được gần bố. Chị cũng không còn quan trọng chuyện anh phải yêu mình nữa. Và tới bây giờ chị thấy quyết định đó là đúng đắn nhất.

Anh chị cùng nhau vun đắp tình cảm, chăm sóc con, cùng chơi với con, tâm sự với nhau mỗi ngày như 2 người bạn. Gần nửa năm sau anh mới nói yêu chị vào đêm giao thừa. Và vào sinh nhật con 1 tuổi anh đã quỳ gối xuống cầu hôn chị khi về Canada. Sau đó, chị phát hiện có bầu lần 2 nên anh chị được mọi người tổ chức một đám cưới đơn sơ, giản dị ở Canada. Dẫu đám cưới không có trong kế hoạch từ trước nhưng nó vô cùng ý nghĩa, là sự kết thúc những ngày tháng mông lung không xác định mối quan hệ người yêu hay vợ chồng và mở ra một giai đoạn mới cho cả 2 anh chị. Sau đó, anh chị cũng tổ chức đám cưới ở Việt Nam với sự chung vui của gia đình, người thân, bạn bè

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 6

Đám cưới đơn sơ, giản dị ở Canada của chị. Chị Thanh cho hay, đôi khi cuộc sống không biết trước được điều gì, nhưng nếu ta gạt bỏ mọi định kiến, và luôn vui vẻ đón chào, mọi thứ sẽ hoá dễ dàng theo cách không bao giờ mình nghĩ tới.

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 7

Đám cưới của anh chị có sự xuất hiện của con gái.

Mang bầu đi sinh bé thứ 2, chị Thanh luôn có anh Rob đồng hành bên cạnh. Anh vào phòng sinh nắm tay chị vượt cạn. Sinh bé thứ 2 vợ chồng chị khăng khít, ít cãi nhau hơn. Cả 2 tập trung cho con và chị cũng bắt đầu tận hưởng cho bản thân hơn.

Mặc dù chồng không giỏi việc nhà nhưng anh luôn dành thời gian chơi với con, đọc sách cho con, phụ giúp chị việc nhà khi bận. Cuối tuần vợ chồng chị lại cùng nhau đưa con đi công viên chơi. Hiện tại, chị hài lòng với tổ ấm nhỏ mình đang có. Đặc biệt, ông xã thích con gái nên cả 3 mẹ con chị đều được cưng chiều.

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 8

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 9

Bé thứ 2 nhà chị sinh năm 2019 rất giống mẹ.

Lỡ có bầu nhưng bạn trai Tây nói chưa yêu, 9X Sài Gòn amp;#34;ngậm đắngamp;#34; sinh con một mình - 10

Chị hài lòng với tổ ấm hiện tại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lo-dinh-bau-nhung-ban-trai-tay-noi-chua-yeu-9x-sai...

Đi làm bưng bê để tìm trai Tây, mẹ đơn thân Việt đổi đời, sinh 2 con lai bụ bẫm
"Vượt cạn" thành công nhưng chị Linh phải nằm lại phòng sinh 8 tiếng đồng hồ mới được chuyển về buồng chăm sóc. Lúc này chị mới có thời gian ngắm kỹ...

Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai