Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng

Hồng Nhung - Ngày 06/08/2021 07:11 AM (GMT+7)

Sở hữu chiếc mũi cao, lông mày hơi vàng và mái tóc hoe vàng nên ai cũng phải thốt lên đẹp như Tây khi nhìn thấy 2 nhóc tì nhà Thu Hiền.

Đến Ấp An Phú A, xã Long An, huyện Long Hiền, TP. Vĩnh Long, chỉ cần hỏi cặp sinh đôi Cát Như, Như Ý đẹp như Tây nhà Thu Hiền, ai cũng biết. Mặc dù mới chào đời được gần 2 tháng nhưng 2 bé đã nổi tiếng cả Ấp.

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 1

Hai nhóc tì nhà Hiền.

Bầu 12 tuần, chồng la lớn khi biết mang song thai

Thu Hiền (22 tuổi, Vĩnh Long) và ông xã quen nhau cách đây 8 năm khi còn học chung trường. Mặc dù yêu nhau từ hồi học sinh nhưng cả 2 đều cùng nắm tay nhau tốt nghiệp cấp 3 và vào Đại học. Tuy nhiên vì nhiều hoàn cảnh nên Hiền nghỉ học đi làm. Cả 2 kết hôn năm 2018. Hiền chia sẻ, vì cả 2 vợ chồng còn trẻ nên sau khi kết hôn đã kế hoạch. Chính vì vậy, cưới nhau sau 4 năm vợ chồng cô mới đón nhận tin vui nên chức.

"Em bé cũng nằm trong kế hoạch của 2 vợ chồng mình. Lúc cấn thai mình còn thử đi thử lại nhiều que lắm. Chồng mình nhìn vẫn không tin là có em bé phải đưa mình đi siêu âm cho chắc chắn", Hiền cười.

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 3

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 4

Khi đi siêu âm, Hiền mới mang thai được 5 tuần. Lúc này bác sĩ thông báo chỉ có một bé. Chắc chắn biết mình có bầu, 2 vợ chồng Hiền vui mừng khôn siết, chồng cô hò hét trong sung sướng vì ngóng em bé đã 4 năm nay. Tuy nhiên khi thai được 12 tuần, vợ chồng Hiền vừa ngỡ ngàng, vừa hạnh phúc khi bác sĩ thông báo bầu song thai.

"12 tuần, vợ chồng mình đi xét nghiệm sàng lọc dị tật, chồng mình vỡ òa khi nghe tin bác sĩ bảo hai phôi thai là song thai. Lúc đó, anh khóc lớn, la lớn còn mình vừa ngỡ ngàng không kịp định thần lại luôn. Cả 2 vợ chồng hạnh phúc lắm, niềm vui nhân đôi, mình sung sướng gấp ngàn lần mặc dù mình nhỏ con chỉ cao 3 mét bẻ đôi nặng 45kg cũng lo sợ nhiều thứ”, Hiền nhớ lại.

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 5

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 6

Hiền tăng 17kg cả thai kỳ. 

Hiền may mắn không bị nghén nên ăn uống bình thường. Mang bầu đôi nên cô được chồng cưng chiều hết mực, anh làm hết mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Khoảng tháng thứ 5, bụng cô bắt đầu to hơn những bà mẹ mang bầu một, bắt đầu tụt xuống và rạn nặng.

Nói đến đây, Hiền cho biết, mang bầu cô ăn uống như mọi người nên cả thai kỳ tăng 17kg. Những tháng cuối thai kỳ, vợ chồng cô mới bắt đầu lo lắng khi bác sĩ cho biết có nguy cơ dọa sinh non. Đôi khi cô chóng mặt phải đi cấp cứu. Đặc biệt khi mang bầu đến tuần thứ 33, cô bắt đầu xuất hiện những cơn gò buộc phải nhập viện dưỡng thai.

2 con sinh non như thiên thần, nổi tiếng cả làng

Được biết, sau khi nằm viện dưỡng thai được 7 ngày thì Hiền được bác sĩ chỉ định sinh mổ ở 34 tuần 4 ngày.

“Lúc khám thai tuần 33, bác sĩ bảo nhập viện dưỡng thai đến khoảng 37 sinh mới tốt nếu không sẽ bị sinh non. Sáng ngày 14/6 Tết Đoan Ngọ như mọi ngày, mình ăn sáng uống sữa truyền dịch và được điều dưỡng đo nhịp tim và cơn gò thì khoảng 15 phút sau bác sĩ khoa sản kêu mình qua phòng để khám. Bác sĩ nói nở 2 phân và nói người nhà mình vào phòng kí giấy mổ gấp không để lâu em bé bị chèn thở không được.

Trời lúc đó mưa lớn lắm, mẹ và chồng mình bối rối. Mình lúc đó vừa sợ vừa run cảm giác khó tả lắm bởi lần đầu tiên làm mẹ, lần đầu tiên đi sinh phải bị rạch 9 lớp da bụng lại vừa lo cho con”, Hiền kể.

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 7

Hai bé nhà Hiền sinh non nặng 2kg mỗi bé.

Hiền cho biết, 13h cô vào phòng mổ và một tiếng sau 2 bé đã được chào đời. Nghe thấy tiếng khóc 2 con, mọi lo lắng của cô tan biến và cô vỡ òa hạnh phúc. Hai bé nhà Hiền sinh non nên chỉ nặng 2kg mỗi bé. Sau sinh, cả 2 bé đều không được da kề da với mẹ mà được đưa lên phòng chăm sóc đặc biệt, truyền dịch gắn ống trợ phổi luôn. Hiền vừa nghe tiếng khóc mà cũng chẳng được nhìn mặt 2 con.Hiền cho biết, 2 bé ở phòng chăm sóc đặt biệt khoảng 3 ngày thì cô mới được lên gặp con. Và 2 bé nằm viện thêm 7 ngày mới được xuất hiện. “Những ngày ở viện con bị tiêm thuốc thấy mà đau lòng lắm. Sau sinh mình cảm thấy stress nhất là không có sữa. Sau 4 ngày kích sữa mới về nhưng chỉ vỏn vẹn 20ml 2 bên dù ăn uống đầy đủ. Trộm vía hai bé con rất ngoan không kén sữa công thức nên mình chỉ cho ti mẹ dặm thêm thôi”, Hiền cho hay.

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 8

Sau sinh, Hiền được ông xã bên cạnh, chăm sóc từng li từng tí và được nội ngoại 2 bên đỡ đần chăm con. Dẫu vợ bị rạn nhiều, cơ thể tệ hơn trước, nhưng ông xã cô chưa bao giờ chê. Anh lên mạng tìm dầu và cách để giảm bớt vết rạn, rồi an ủi cô “Vợ anh chứ ai đâu mà em lo đẹp với xấu. Em hy sinh nhiều rồi, sau này anh không để em sinh nữa đâu. Nhìn em anh xót quá” khiến cô nhớ mãi. Ông xã lần đầu làm ông bố bỉm sữa có hơi vụng về lúc chăm con những điều đó cũng đủ làm Hiền hạnh phúc. Đặc biệt cô hạnh phúc vì có cặp song sinh vô cùng đáng yêu.

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 9

Lấy chồng Việt, 9X miền Tây sinh đôi con như thiên thần lai, nổi tiếng cả vùng - 10

Hai bé sở hữu nhiều nét lai Tây.

Hiện tại 2 bé nhà Hiền được gần 2 tháng. Các bé nhận được rất nhiều lời khen của mọi người bởi chiếc mũi cao, môi đỏ như son, lông mày hơi vàng và mái tóc hoe vàng như Tây. Bố mẹ là người Việt, trong khi con sở hữu nhiều nét Tây nên ai cũng dành lời khen của 2 bé nhà Hiền xinh như thiên thần, dự đoán là Hoa hậu nhí tương lai. Thậm chí, ở ấp của cô, ai cũng biết đến 2 bé và đến xin vía.

3 năm sinh 4 con, 9X Hà Nam mang thai hiếm 8 nghìn ca có một, nổi tiếng cả vùng
Chị Lê Thị Thương mang bầu tam thai tự nhiên hiếm gặp, tỷ lệ 1/8.000 ca sinh.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai