Ly thân 1 năm vì chồng ngoại tình, đêm 30 Tết anh thủ thỉ một câu khiến tôi mềm lòng đổi ý

Nắng - Ngày 11/02/2024 06:00 AM (GMT+7)

Nói chung tôi không tin mấy lời bao biện của đàn ông ngoại tình. Kể cả chuyện ấy là tai nạn ngoài ý muốn thật sự đi chăng nữa thì đó cũng là lỗi của anh ấy, người có bản lĩnh, sống có trách nhiệm sẽ không dễ dàng bị cám dỗ.

Cách đây 5 năm, khi tôi dẫn anh ấy về giới thiệu gia đình, cả bố cả mẹ đều phản đối không cho 2 đứa lấy nhau vì ông bà đã tìm được nơi gả con gái. Đó là một gia đình có quyền thế, chức vị. Quan trọng là con trai nhà đấy mê mệt, theo đuổi tôi mấy năm trời, suốt ngày đánh đu lấy lòng bố mẹ vợ. Tuy nhiên tôi nói thẳng:

“Con chỉ lấy người con yêu”.

Bố mẹ phân tích, khuyên nhủ hết lời rằng phụ nữ nên lấy người yêu mình với lại có kinh tế sau này đỡ khổ. Tôi vẫn khăng khăng:

“Tiền con tự kiếm ra, không phụ thuộc bất cứ ai”.

Vậy là sau bố mẹ buộc phải đồng ý cho con đi lấy chồng. Lấy anh ấy, tuy kinh tế chẳng có gì nhưng chưa bao giờ tôi hối hận. Sau cưới, vợ chồng cùng lăn lộn, cày cuốc ngày đêm kiếm tiền. Tôi muốn chứng minh cho bố mẹ thấy rằng lựa chọn của con gái là đúng.

Mặc cho cha mẹ phản đối, tôi nhất quyết lấy người mình yêu. (Ảnh minh họa)

Mặc cho cha mẹ phản đối, tôi nhất quyết lấy người mình yêu. (Ảnh minh họa)

Quả thật sau 5 năm kết hôn 2 vợ chồng cũng mua được nhà, sắm được xe hơi, cuộc sống tuy chưa giàu có nhưng cũng khiến nhiều người phải nể phục. Thậm chí bố mẹ cũng phải công nhận rằng tôi là đứa nói được làm được.

Vậy nhưng vừa kỉ niệm 5 năm ngày cưới, 7 năm ngày yêu thì tôi phát hiện chồng qua lại với người đàn bà khác. Cô ta gửi ảnh nóng tới điện thoại của tôi khiến chồng không thể chối cãi. Anh ấy giải thích rằng:

“Anh thực sự không ngoại tình. Đêm đó anh say quá. Mọi người về cả mà anh không biết, lúc tỉnh dậy đã thấy nằm cạnh cô ta”.

Khi ấy mọi lời giải thích với tôi đều vô nghĩa. Ngay lập tức tôi quyết định ly thân.

“Thực sự anh với cô ta chỉ là tình 1 đêm, lại còn là đang lúc say nữa chứ hoàn toàn anh không phản bội em”.

Nói chung tôi không tin mấy lời bao biện của đàn ông ngoại tình. Kể cả chuyện ấy là tai nạn ngoài ý muốn thật sự đi chăng nữa thì đó cũng là lỗi của anh ấy, người có bản lĩnh, sống có trách nhiệm sẽ không dễ dàng bị cám dỗ.

Hết lần này tới lần khác tôi đưa đơn mà chồng không chịu ký nên tính ra 2 đứa ly thân tới Tết này cũng gần 1 năm.

Bất ngờ đúng hôm 30 Tết tôi lăn ra ốm, chồng tôi sốt sắng chạy mua thuốc men mang vào phòng cho vợ. Tôi hất ra:

“Tôi không khiến. Tự tôi lo được”.

Vậy là anh ấy lại lủi thủi đi ra. Đêm tôi sốt cao nằm li bì, chồng chạy đi lấy khăn ấm chườm, ngồi cả đêm trông vợ. Gần sáng tôi tỉnh giấc lại tiếp tục đuổi nhưng anh ôm ghì vợ giọng van lơn.

Ly thân 1 năm vì chồng ngoại tình, đêm 30 Tết anh thủ thỉ một câu khiến tôi mềm lòng đổi ý - 2

“Anh biết anh sai rồi,… xin em tha thứ cho anh. Những tháng qua em thờ ơ lạnh nhạt khiến anh sống mà còn khổ hơn chết. Anh không thể mất em được. Mình ly thân gần 1 năm rồi, em phạt anh vậy là đủ rồi, đừng giày vò anh nữa. Tết rồi, mình đừng chia giường nữa nhé. Anh thực sự không thể sống thiếu em được”.

Miệng nói, chân trèo lên giường nằm cạnh vợ, tôi đuổi cỡ nào anh cũng không chịu ra. Sau cùng tôi chấp nhận chịu thua mà bỏ qua để hàn gắn tổ ấm.

Có điều vì chưa muốn sinh thêm nên sau đêm “hàn gắn” với chồng, tôi uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay nhưng không hiểu sao gần tháng sau vẫn phát hiện dính bầu. Chồng tôi biết, anh mừng lắm cứ động viên vợ sinh bảo rằng đó là lộc, là quà ông trời mừng cho vợ chồng mình gương vỡ lại lành. Tuy nhiên tôi lại lo lắng không biết uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Có chị em nào từng rơi vào tình huống như tôi thì cho tôi lời khuyên với ạ!

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Vẫn có trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng tinh trùng vẫn thụ tinh thành công và người phụ nữ mang thai. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng, hoang mang bởi thuốc bổ sung hormone không đe dọa đến sự phát triển của thai nhi.

Một số thông tin về tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp khiến thay đổi giới tính của thai nhi, nam tính hóa hoặc nữ tính hóa hoàn toàn chưa có chứng minh khoa học đầy đủ. Rất nhiều thai nhi sinh ra khỏe mạnh dù trước đó mẹ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay tránh thai hàng ngày.

Do vậy, thay vì hoang mang lo lắng, mẹ nên giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ bồi bổ sung sức khỏe cũng như nuôi dưỡng thai. Đừng quên các mốc khám thai quan trọng để kiểm tra sức khỏe thai nhi, đặc biệt là lần khám thai đầu tiên để bạn kiểm tra có bị thai ngoài tử cung do sử dụng thuốc tránh thai chứa progestin hay không.

- Thời điểm nên khám thai lần đầu: khi thai nhi được 5 - 7 tuần, cần siêu âm thai để xem có tim thai chưa và kiểm tra thai ngoài tử cung.

- Thời điểm nên khám thai lần thứ 2: Thai nhi được khoảng 12 - 16 tuần, nên khám thai và thực hiện các biện pháp sàng lọc dị tật thai nhi.

- Thời điểm nên khám thai lần thứ 3: Khi thai nhi khoảng 30 - 32 tuần để sàng lọc dị tật thai, kiểm tra tình hình phát triển thai.

Khi khám thai, bạn có thể trao đổi thêm với bác sĩ về các ảnh hưởng và nguy cơ có thể gặp do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Từ đó, bác sĩ có thể gợi ý phương pháp kiểm tra và theo dõi thêm ngăn ngừa những rủi ro không mong muốn với thai nhi.

Ly thân 1 năm vì chồng ngoại tình, đêm 30 Tết anh thủ thỉ một câu khiến tôi mềm lòng đổi ý - 3

Giáp Tết chồng vẫn nhờ vợ bầu nấu 5 nồi lẩu gà đãi bạn, tôi nấu thế này khiến chồng tái mặt
Chồng cứ làu bàu tôi làm mất mặt anh với các bạn nhưng tôi cố tình làm vậy cho chừa đi.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu