Vợ chồng tôi đã có 3 con mà mẹ chồng cứ bắt nhận nuôi đứa bé bỏ rơi, hôm đi mua đào mới ngã ngửa

Thảo Nguyên - Ngày 05/02/2024 18:00 PM (GMT+7)

Đợt trước khi em chồng sang Hàn vừa du học vừa làm, mẹ chồng bất chợt kể bạn thân của em ấy mang bầu và sinh con.

Tính đến Tết này, tôi đã về làm dâu nhà chồng được hơn 8 năm rồi. Vợ chồng tôi cũng may mắn có 1 con trai và một cô công chúa nhỏ. Bản thân tôi cũng đang bầu đứa thứ 3 được 8 tháng. May mắn kinh tế của 2 vợ chồng cũng đủ để nuôi nấng các cháu và chi tiêu gia đình. Chồng làm bên điện lực còn tôi thì làm hành chính nhân sự một công ty nên mấy năm qua chúng tôi cũng tự mua được nhà, mua xe.

Do bố chồng mất sớm nên ngay từ khi cưới nhau, vợ chồng tôi đã ở chung với mẹ anh. Bên dưới anh còn có cô em gái vừa đi du học bên Hàn. Em bảo học xong cũng sẽ xin việc bên đó vì vừa lương cao vừa văn minh hiện đại.

Vợ chồng tôi cũng may mắn có 1 con trai và một cô công chúa nhỏ. Bản thân tôi cũng đang bầu đứa thứ 3 được 8 tháng. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cũng may mắn có 1 con trai và một cô công chúa nhỏ. Bản thân tôi cũng đang bầu đứa thứ 3 được 8 tháng. (Ảnh minh họa)

Trước khi sang Hàn du học thì em gái anh ở Hà Nội học đại học năm 2. Có đợt mẹ chồng tôi xuống thăm em ấy và ở lại đến 2 tháng mới về. Bà bảo ở lại chăm em ấy cho béo hơn vì đợt này em ốm quá.

Trước khi em chồng sang Hàn vừa du học vừa làm, mẹ chồng bất chợt kể về cô bạn thân của em ấy mang bầu và sinh con. Thế nhưng yêu phải đúng gã họ Sở nên anh ta không muốn nhận đứa bé. Vì thế, cô ấy và em gái anh đang đôn đáo tìm gia đình tốt để cho bé.

Bà cứ bảo thương đứa bé đỏ hỏn, mới sinh ra đã bất hạnh, hay là vợ chồng tôi nhận nuôi cháu cho đỡ tội.

Khỏi phải nói vợ chồng tôi bất ngờ lắm vì đã có 2 con đủ nếp đủ tẻ rồi. Bản thân tôi cũng đang bầu bí đứa thứ 3. Chỉ vài tháng nữa là gia đình lại có thêm 1 bé nữa. Nếu nhận thêm con nuôi sẽ là cả 4 con liền.

Trong khi đó nhận thêm một một em bé nữa không hề đơn giản chút nào nhưng mẹ chồng cứ cổ vũ các con bảo coi như tích đức. Cuối cùng chồng tôi cũng đồng ý cùng bà xuống Hà Nội làm thủ tục nhận con nuôi. Lúc ấy bé mới được 3 tháng tuổi nhìn rất bụ bẫm đáng yêu.

Dù chính thức làm mẹ của con nhưng vì vợ chồng bận đi làm, lại đang bầu bí nên chủ yếu cháu do bà nội chăm. Bà chăm cháu cẩn thận, bế ẵm cả ngày còn ngủ đêm với cháu. Tôi bế bồng con thì bà bảo:

“Con đang bầu bí như vậy thì nghỉ đi kẻo mệt, cứ để mẹ chăm cháu là được rồi”.

Hôm rồi thấy chợ gần nhà có hoa xuân đẹp quá nên tôi rủ mẹ chồng bế cháu đi mua đào quất, nhân tiện chụp bộ ảnh giữa chợ xuân cho cháu để lưu lại kỷ niệm và bà đồng ý ngay.

Ra đến chợ bà bảo tôi cứ đi chọn đào quất trước còn bà bế cháu dạo chơi, chụp hình. Lúc tôi quay lại thấy mẹ chồng vẫn đang cầm điện thoại quay cháu cho ai đó xem rồi khóc:

“Thương cháu tôi lắm, Tết nhất đến nơi mà mẹ cháu hư chả về với con gì. Đấy xem con đi, ở với bà ngoại với 2 bác nuôi mát tay lớn như thổi. Thế bao giờ thì về Việt Nam thăm con hả?”.

Sau đó là tiếng em chồng trong điện thoại. Em ấy dặn bà đừng nói hở ra như vậy, chị dâu và anh trai biết không hay. Lúc thấy tôi quay lại, mẹ chồng cuống lên vội tắt máy.

Biết con dâu đã nghe hết chuyện của 2 mẹ con nên lúc này bà mới khóc kể con nuôi của vợ chồng tôi chính là con đẻ của em anh. Do trót dại yêu phải gã họ Sở nên khi có thai đã bị gã kia bỏ rơi. Chuyện này không có ai biết ngoài em ấy và bà.

Bà cũng giấu chuyện vài lần xuống đó thăm em ốm nhưng thực chất là lên chăm sóc em ấy sinh con. Thậm chí hôm dẫn chồng tôi xuống đón thì cháu đã ở chỗ của em gái anh rồi nên anh cũng chẳng nghi ngờ gì. Giờ mới ngã ngửa trước mọi chuyện.

Dù chính thức làm mẹ của con nhưng vì vợ chồng bận đi làm, lại đang bầu bí nên chủ yếu cháu do bà nội chăm. (Ảnh minh họa)

Dù chính thức làm mẹ của con nhưng vì vợ chồng bận đi làm, lại đang bầu bí nên chủ yếu cháu do bà nội chăm. (Ảnh minh họa)

Tôi đến bó tay với mẹ chồng và em gái anh khi giấu giếm chuyện tày trời. Nhưng giờ tôi chẳng còn quan tâm được đến chuyện gì nữa vì bầu tháng cuối thai kỳ rồi. Tôi đang chuẩn bị tâm thế sinh con dạ sẽ sớm hơn con so khoảng chục ngày. Nếu sinh sớm hơn thì sẽ sinh trước Tết còn nếu đúng dự sinh phải Tết xong mới sinh. Không biết các mẹ thì sinh con rạ ở tuần bao nhiêu?

Sinh con rạ thường vào tuần thứ mấy?

Con rạ là cách gọi dân gian chỉ những người con sinh sau con đầu lòng, hay chính là con thứ. Còn con so là con đầu lòng. Nhiều người cho rằng con so hay con rạ sẽ ảnh hưởng đến thời gian sinh. Vì thế sinh con rạ thường sinh sớm hay muộn là thắc mắc của khá nhiều mẹ bầu.

Hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định việc con rạ hay con so sẽ sinh vào tuần thứ mấy của thai kỳ và càng không khẳng định được nguyên nhân sinh con sớm hay muộn là do đâu.

Tuy nhiên, cũng có một số mẹ bầu cho rằng việc mang thai con so hay con rạ có ảnh hưởng một phần đến kết quả như: con so thường chuyển dạ sớm hơn trước ngày dự sinh khoảng 7 - 10 ngày, thậm chí sớm hơn nữa. Trong khi đó, con rạ thường sinh rất cận kề với ngày dự sinh hoặc có thể sinh muộn hơn.

Việc sinh sớm hay muộn còn tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe của mỗi mẹ cũng như tình hình phát triển của thai nhi. Ngoài ra những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích…cũng ảnh hưởng đến thời gian sinh.

Vợ chồng tôi đã có 3 con mà mẹ chồng cứ bắt nhận nuôi đứa bé bỏ rơi, hôm đi mua đào mới ngã ngửa - 3

Con dâu bầu bí đưa mẹ chồng 25 triệu sắm Tết mà bà mắng: Đã biếu ông bà ngoại đồng nào chưa?
Mẹ chồng tôi tuyệt vời số 2 thì không ai số 1 luôn mọi người ạ. Bởi lúc nào bà cũng nghĩ cho con dâu, sợ con mải vun vén đằng nội mà quên đằng ngoại.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu