Mẹ bầu 2 giờ sáng tự đạp xe đi đẻ, biết thân phận nhiều người bất ngờ

Ngọc Linh - Ngày 29/11/2021 16:08 PM (GMT+7)

Bà mẹ này chỉ mất 10 phút để đến bệnh viện và 1 tiếng sau đó đã sinh con thành công.

Thông thường khi có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu sẽ lập tức được gia đình đưa tới bệnh viện. Để an toàn thì phương tiện thường được lựa chọn là xe hơi để di chuyển nhanh và an toàn. Vậy nhưng mẹ bầu dưới đây lại gây sốc khi tự mình... đạp xe đi đẻ. 

Bà mẹ đó là Julie Anne Genter, một chính trị gia Đảng Xanh tại New Zealand. Bà là bộ trưởng các vấn đề về phụ nữ, giao thông và y tế. Nhiều năm qua, bà được biết đến là chính trị gia ủng hộ việc đi xe đạp để bảo vệ môi trường. Genter sinh ra ở Minnesota, tốt nghiệp đại học California và gia nhập Đảng Xanh với tư cách một tình nguyện viên sau khi chuyển đến New Zealand năm 2006.

Mẹ bầu 2 giờ sáng tự đạp xe đi đẻ, biết thân phận nhiều người bất ngờ - 1

Nữ nghị sĩ đạp xe đi đẻ vào lúc 2 giờ sáng.

Mẹ bầu 2 giờ sáng tự đạp xe đi đẻ, biết thân phận nhiều người bất ngờ - 3

Ông xã cũng đạp xe đi theo hộ tống bà Julie.

Hôm qua (ngày 28/11), bà Julie đã chia sẻ trên facebook cá nhân: "Tin quan trọng đây! Vào lúc 3 giờ 4 phút sáng nay chúng tôi đã chào đón thành viên mới nhất. Tôi thật sự không có kế hoạch đạp xe đến bệnh viện khi đang trở dạ nhưng cuối cùng điều đó vẫn xảy ra". 

"Các cơn co thắt của tôi vẫn chưa tệ lắm khi chúng tôi rời nhà đến bệnh viện lúc 2 giờ sáng. Dù vậy, mỗi cơn chỉ cách nhau 2-3 phút và ngày càng dữ dội hơn khi chúng tôi đến được bệnh viện 10 phút sau đó" - bà Julie chia sẻ cụ thể. Được biết, con trai của bà ra đời khoảng 1 tiếng sau khi bà đạp xe đến bệnh viện.

Mẹ bầu 2 giờ sáng tự đạp xe đi đẻ, biết thân phận nhiều người bất ngờ - 4

1 tiếng sau khi nhập viện, bà Julie đã sinh con thành công.

Bài đăng của bà Julie đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Họ tràn vào chia sẻ tình yêu và lời chúc tốt đẹp đến gia đình bà. Một số người còn chỉ ra rằng bài tập đạp xe có thể mang lại nhiều lợi ích trong quá trình sinh nở.

Điều đặc biệt là đây không phải lần đầu tiên nữ nghị sĩ New Zealand này đã tự đạp xe đến bệnh viện sinh con. Ba năm trước, bà cũng đi xe đạp đến bệnh viện Auckland và sinh ra một bé trai kháu khỉnh.

Mẹ bầu 2 giờ sáng tự đạp xe đi đẻ, biết thân phận nhiều người bất ngờ - 5

Năm 2018, bà Julie cũng từng đạp xe đi sinh con đầu lòng.

Quốc đảo 5 triệu dân New Zealand vốn nổi tiếng có những chính trị gia thực tế và gần gũi. Thủ tướng Jacinda Ardern từng thu hút sự chú ý khi nghỉ thai sản lúc còn đương nhiệm và mang con 3 tháng tuổi đến 1 cuộc họp của Liên Hiệp Quốc vì con bà vẫn còn bú mẹ.

Mẹ nên làm gì khi có dấu hiệu chuyển dạ?

Khi có dấu hiệu chuyển dạ thực sự, các cơn co tử cung sẽ tăng dần cả về tần số và cường độ. Lúc này, mẹ cần chắc chắn đã có mặt tại bệnh viện để chuẩn bị sẵn sàng cho ca vượt cạn. Để giảm cảm giác lo lắng cũng như đau đớn khi chuyển dạ, mẹ có thể áp dụng những phương pháp sau:

- Thư giãn, vận động nhẹ nhàng, tập thở khi có các cơn đau để giúp cơn co đều đặn. Sự lưu thông khí tốt giúp em bé được cung cấp đầy đủ oxy và giúp cổ tử cung tiến triển tốt.

- Ăn nhẹ trong chuyển dạ giúp bạn dễ tiêu hóa, uống đủ nước giúp cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho bạn để bạn có đủ năng lượng cho cuộc chuyển dạ.

- Nghe nhạc, mát xa vùng thắt lưng và vai bởi người thân nhất là chồng sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ đau và tinh thần được hỗ trợ rất nhiều.

- Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ giảm đau nếu cảm thấy những cơn đau làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn bằng các biện pháp giảm đau chuyển dạ, giúp cuộc chuyển dạ trở thành một trải nghiệm tuyệt vời và bạn sẽ có tinh thần tốt để chờ đón con của mình chào đời.

Đưa vợ đẹp đi đẻ, chồng tím mặt khi bà đỡ tiết lộ: Nhìn vùng kín không phải con đầu
Khi người chồng thắc mắc sao vợ sinh nhanh và dễ dàng vậy, người đỡ đẻ đã vô tình tiết lộ đây không phải lần đầu cô sinh nở.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Guardian)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu