Ngày ăn hỏi, em chồng bất ngờ ghé tai nói 6 từ, tôi hủy hôn ngay lập tức

Thảo Nguyên - Ngày 23/09/2023 05:05 AM (GMT+7)

Người ta nói 30 chưa phải là Tết thật đúng các chị ạ. Ngày ăn hỏi cách ngày cưới có 1 tuần mà giờ đây đã không có đám cưới nào diễn ra.

Sau vài ba mối tình chẳng đi đến đâu tôi quyết định đến với Thành. Thành không đẹp trai nhưng chăm chỉ làm ăn, hoạt ngôn và biết tính toán. Dù không yêu Thành quá nhiều nhưng tôi luôn nghĩ chỉ cần một người chồng như vậy là đủ. Với lại tôi cũng tin vào duyên số, có lẽ 2 chúng tôi đủ duyên phận nên mới gặp và yêu nhau thời điểm này.

Yêu nhau được năm cả 2 quyết định làm đám cưới. Những ngày chuẩn bị đám cưới mà thấy Thành như một người khác khiến tôi hết lần này đến lần khác thất vọng về anh.

Ngày ăn hỏi, em chồng bất ngờ ghé tai nói 6 từ, tôi hủy hôn ngay lập tức - 1

Yêu nhau được năm cả 2 quyết định làm đám cưới. (Ảnh minh họa)

Ban đầu 2 đứa thống nhất cả 2 sẽ tự lo các phần việc như chụp ảnh, trang trí và mua sắm vật dụng trong phòng cưới, nhẫn cưới, váy cưới, lễ ăn hỏi, thiệp cưới, thuê địa điểm tổ chức cưới. Còn lại cỗ bàn các thứ sẽ do bố mẹ 2 bên lo liệu. Anh cũng đồng ý như vậy mà sát lúc cưới lại thông báo tiền đầu tư làm ăn hết chưa rút được nên bảo tôi tự lo liệu.

Thế là một mình tôi tự mua sắm, tự lên kế hoạch và dĩ nhiên tự thanh toán trả các khoản này vì anh bảo:

“Cứ tạm ứng trả trước cho anh, mai này có tiền sẽ trả em không thiếu một đồng”.

Dù bắt đầu thấy hơi chán Thành nhưng do đã sát ngày ăn hỏi nên tôi cũng cứ nhắm mắt đưa chân mà chẳng dám kể cho ai biết.

Hôm ăn hỏi, mặc dù 2 nhà đã thống nhất sẽ có 9 tráp nhưng khi nhà trai đến lại chỉ có 7 tráp. Đã vậy cũng chỉ có lèo tèo vài người thân họ hàng nhà anh. Quá ngạc nhiên nên tôi mới hỏi thì anh nói:

“Bên nhà thích mọi thứ đơn giản nhất nên bảo không bày vẽ nhiều, chỉ tổ về sau 2 đứa phải gánh khoản nợ nần”.

Khi 2 chúng tôi đang đứng nghe các cụ 2 bên thưa chuyện thì chiếc hoa cài tóc của tôi bị rơi. Thấy vậy em chồng đang học đại học năm cuối mau chóng chạy lên nhặt rồi cài lên đầu cho. Tôi chưa kịp bất ngờ thì thấy em ghé tai thủ thỉ:

“Bỏ sớm may ra còn kịp”.

Nói rồi em đi về chỗ của mình cứ ngồi nhìn tôi chằm chằm. Từ lúc nghe em chồng nói mà tôi hoang mang khủng khiếp. Trong tôi có ngàn câu hỏi muốn hỏi em. Đợi khi xong hết thủ tục đám hỏi tôi mới chạy đi tìm em để hỏi xem thì biết được sự thật run người về chồng sắp cưới.

Theo như em gái Thành kể, anh ham chơi cờ bạc thua tha nợ 3 tỷ đồng. Đã vậy, anh còn lăng nhăng qua lại với cô gái khác ngay khi 2 đứa sắp làm đám hỏi. Đó là lý do mà anh dạo này đổi khác và chỉ tổ chức ăn hỏi lấy lệ.

Do ở trọ trên Hà Nội nên em anh không hề biết anh trai lại như vậy. Tận khi về quê thấy bố mẹ kể em mới biết. Dù chưa 1 lần tiếp xúc nhưng thương tôi lấy phải người tệ bạc như thế nên em đã tiết lộ cho tôi biết.

Ngày ăn hỏi, em chồng bất ngờ ghé tai nói 6 từ, tôi hủy hôn ngay lập tức - 3

Dù lơ sợ sẽ có bầu nhưng tôi vẫn quyết định hủy hôn ngay ngày ăn hỏi của mình. (Ảnh minh họa)

Dù hai đứa đã ăn nằm với nhau và tôi lo nơm nớp mình sẽ có thai do vài ngày nay thấy mình khang khác nhưng nghĩ đến cả chặng đường sau này sống với người chồng như vậy tôi thấy quá sợ hãi. Do đó, ngay hôm đó, trước các cô dì chú bác 2 họ, tôi đã quyết định dứt khoát hủy hôn khiến ai cũng xì xào.

Cũng may là tôi còn chưa đăng ký kết hôn vì 2 đứa quá bận việc. Nhưng điều tôi lo nhất bây giờ là chỉ sợ mình có bầu. Vì tính đến lúc này, 2 đứa cũng đã gần gũi được 7 ngày rồi, tôi thử que vẫn chưa thấy hiện 2 vạch. Không biết sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất?

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai để có kết quả chính xác nhất?

Sử dụng que thử thai là biện pháp đơn giản, tiện lợi là nhanh chóng nhất để chị em có thể kiểm tra xem là mình đã có thai hay chưa sau quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn. Thực tế, có khá nhiều trường hợp lo lắng, quá mong chờ nên đã vội vàng thử que chỉ sau 2 đến 3 ngày quan hệ. Vậy quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai để có kết quả chính xác nhất?

Sự thụ thai sẽ diễn ra trong khoảng từ 6 đến 12 ngày sau khi quan hệ tình dục. Điều này đồng nghĩa, chị em có thể áp dụng thử thai để kiểm tra sau 7 ngày quan hệ.

Tuy nhiên, chị em cần lưu ý rằng, cách thử thai trước 7 ngày thường cho kết quả với độ chính xác không cao, mức độ đạt chỉ từ 70 đến 75%, do lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu chưa cao hoặc bằng với ngưỡng của que thử.

Tóm lại, với câu hỏi dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ, đáp án chính xác nhất là nên thử từ sau 7 đến 14 ngày sau khi quan hệ, bởi việc kiểm tra quá sớm có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.

Ngày ăn hỏi, em chồng bất ngờ ghé tai nói 6 từ, tôi hủy hôn ngay lập tức - 4

Đi dự đám cưới đồng nghiệp, đến nơi tôi thấy chồng mình đang cưới vợ
Có trong mơ tôi cũng không nghĩ đến chuyện một ngày mình lại rơi vào tình cảnh như phim thế này.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu