Nghe tin vợ có bầu sau 12 năm ngóng đợi, chồng vỡ òa báo tin cho chị dâu đầu tiên

Hà Phương Ngày 01/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

Trong suốt 12 năm cố gắng tìm con nhưng không thành, cuối cùng phép màu đã tới với cặp đôi sau khi người chị dâu tham gia một cuộc thi, giúp họ giành được tấm vé làm IVF miễn phí.

Katie McCarton (32 tuổi, đến từ Romney, Kent, nước Anh) gặp anh Gary (36 tuổi, kỹ sư) trong một quán rượu vào năm 2006. Tình yêu của họ nhanh chóng nảy nở và vì Katie luôn muốn trở thành mẹ nên cặp đôi đã bắt đầu lên kế hoạch sinh con từ năm 2007.

Cả hai tràn đầy hy vọng rằng họ sẽ sớm có một gia đình nhỏ của riêng mình, nhưng không ngờ hành trình tìm con lại vô cùng khó khăn với họ. Ban đầu, cặp vợ chồng, không thể làm thụ tinh trong ống nghiệm vì còn quá trẻ. Tới năm 2013, sau khi kết hôn một năm, họ bắt đầu , nhưng thật không may mọi thứ đã không thành công.

Nghe tin vợ có bầu sau 12 năm ngóng đợi, chồng vỡ òa báo tin cho chị dâu đầu tiên - 1

Katie và Gary trong tuần trăng mật của họ ở Dubai vào năm 2012.

Họ không thể thụ thai trong lần đầu tiên và sảy thai ở lần thứ 2. Lần thứ 3, cuối cùng chị Katie cũng mang thai và niềm vui được nhân đôi khi đó là một cặp song thai. Thế nhưng, tới tuần 21 thai kỳ, thai lại bị chết lưu khiến vợ chồng chị vô cùng đau đớn.

“Chúng tôi đã siêu âm và các bác sĩ nghĩ rằng mọi thứ đều ổn, nhưng 6 ngày sau thì tôi chuyển dạ. Vào thời điểm nhập viện, tử cung của tôi đã giãn ra 5cm và các bác sĩ không có cách gì để ngăn cản việc này lại. Cặp song sinh của tôi là Teddy và Beau, một trai và một gái, chúng rất đẹp nhưng chúng còn quả nhỏ và không thể sống được”, Katie đau lòng kể về lần thai chết lưu.

Nghe tin vợ có bầu sau 12 năm ngóng đợi, chồng vỡ òa báo tin cho chị dâu đầu tiên - 3

Vợ chồng Katie vui mừng khôn xiết khi mang song thai vào năm 2019.

Sau 5 vòng làm IVF thất bại, vợ chồng Katie rất lo sợ việc họ không thể trở thành bố mẹ. “Đó là một khoảng thời gian thực sự rất khó khăn, chúng tôi thậm chí đã nghĩ tới việc nhận con nuôi. Tôi cảm thấy mọi thứ như bị tê liệt vậy. Thật đau đớn. Mọi người không biết được việc làm IVF lại khó khăn như thế nào”, Katie nói.

Nhưng vận may của vợ chồng anh Gary đã thay đổi khi chị dâu của Katie là Lauren Byrne (35 tuổi, một nhân viên kế toán) gửi thư tới cuộc thi tạp chí dành cho phụ nữ và giành được một lần làm IVF miễn phí cho cặp đôi. “Khi chị dâu của tôi hỏi liệu chị ấy có thể tham gia cuộc thi để giành tấm vé làm thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho chúng tôi hay không thì tôi đã đồng ý, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ chiến thắng. Điều này thật khó tin”, người phụ nữ chia sẻ.

Nghe tin vợ có bầu sau 12 năm ngóng đợi, chồng vỡ òa báo tin cho chị dâu đầu tiên - 4

Cặp song sinh khi mới chào đời.

Mặc dù được làm IVF miễn phí nhưng họ vẫn thất bại. Tuy nhiên, đội ngũ y tế Nurture Fertility ở Nottingham khi nghe về hành trình tìm con của cặp đôi đã rất xúc động nên cho họ thêm một lần làm IVF miễn phí vào tháng 2/2019. Và lần này, cặp đôi đã thụ thai thành công sau 12 năm cố gắng. “Tôi đã rất sốc, tôi không thể tin nổi rằng mình đã mang thai. Cuối cùng giấc mơ đã trở thành hiện thực”, Katie nói. Trong khi đó, ông xã không kiềm chế được niềm vui và người đầu tiên anh muốn báo tin chính là người chị dâu tử tế đã giúp đỡ hai vợ chồng có được cơ hội tuyệt vời này. 

Quá trình mang thai của Katie diễn ra suôn sẻ nhưng việc sinh nở không được thuận lợi cho lắm. Ở tuần thứ 34 thai kỳ, mẹ bầu chuyển dạ và các bác sĩ quyết định để cô sinh mổ.

Nghe tin vợ có bầu sau 12 năm ngóng đợi, chồng vỡ òa báo tin cho chị dâu đầu tiên - 5

Gia đình anh Gary vui mừng chào đón cặp song sinh về nhà. 

Ngày 4/10/2019, cặp song sinh một trai một gái là Kit và Margo chào đời. Cặp song sinh được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và 18 ngày sau, các bé được về nhà.

Bây giờ, cặp song sinh đã được 20 tháng tuổi và rất khỏe mạnh. “Sự phát triển của các con khiến vợ chồng tôi cũng phải kinh ngạc. Margo rất lém lỉnh, con bé nói rất nhiều, thích chơi nấu ăn, trong khi đó Kit lại thích chơi bóng. Giờ chúng tôi đã có gia đình mơ ước của mình rồi”, bà mẹ 2 con hạnh phúc nói.

Nghe tin vợ có bầu sau 12 năm ngóng đợi, chồng vỡ òa báo tin cho chị dâu đầu tiên - 6

Cặp song sinh Kit và Margo hiện đã 20 tháng tuổi. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm

Trên thế giới, tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công là khoảng 40- 45%. Tại Việt Nam tỷ lệ này ở khoảng 35- 40%. Tỷ lệ thành công này sẽ giảm từ 2- 10% đối với phụ nữ lớn tuổi (sau 40 tuổi) và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

- Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của hai vợ chồng.

- Tinh thần thoải mái, không căng thẳng, stress. 

- Không mắc các bệnh đường tình dục.

- Tuổi càng trẻ, khả năng thành công càng cao.

-  Điều trị sớm sẽ càng có nhiều cơ hội. 

- Trang thiết bị máy móc, trình độ kỹ thuật kinh nghiệm của bác sĩ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nghe-tin-vo-co-bau-sau-12-nam-ngong-doi-chong-vo-o...

4 gia đình sao Việt khổ tận tìm con, người cuối cùng sinh xong bị đồn thuê người đẻ hộ
Đối diện với chuyện hiếm muộn, nhiều sao Việt cũng cảm thấy suy sụp và chỉ biết mong đợi một phép màu để được "điền vào chỗ trống" trong tổ ấm của...

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Hà Phương (Dịch từ Metro) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu