Nhập viện vì bị "táo bón" nặng, cô gái 28 tuổi choáng váng khi bác sĩ đẩy vào phòng đẻ

Ngọc Linh Ngày 07/12/2020 14:30 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã hoàn toàn không biết mình mang thai cho đến khi nhập viện vì đau bụng.

Danielle Adams (28 tuổi, sống tại Stafford, Anh) là một nhân viên quán bar. Cô kết hôn với chồng là Stuart Moore đã nhiều năm nhưng vẫn chưa có con vì vấn đề sức khỏe. Cả hai đã nghĩ mình sẽ không bao giờ có cơ hội làm bố mẹ nhưng cuối cùng một "món quà" bất ngờ đã xuất hiện. 

Vào một ngày gần đây, Danielle bỗng nhiên bị đau bụng dữ dội. Ban đầu cô đã nghĩ mình bị táo bón nhưng sau đó cơn đau càng nghiêm trọng hơn, lo sợ vấn đề ruột thừa hay sỏi thận nên cô nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám. 

Đáng ngạc nhiên là sau khi kiểm tra, bác sĩ lại nói với Danielle lập tức chuyển sang phòng sinh vì cô mang thai đã 9 tháng và em bé chuẩn bị chào đời. "Tôi bị choáng váng hoàn toàn, ban đầu còn nghĩ là bác sĩ đang đùa để tôi đỡ đau hơn. Phải đến khi anh ấy nhắc đi nhắc lại thì tôi mới tin và rơi nước mắt vì quá sốc", Danielle kể lại.

Nhập viện vì bị amp;#34;táo bónamp;#34; nặng, cô gái 28 tuổi choáng váng khi bác sĩ đẩy vào phòng đẻ - 1

Danielle chỉ nhập viện vì đau bụng nhưng 4 tiếng sau đã có con gái chào đời.

Sau đó, bà mẹ vẫn đang chưa hết kinh ngạc được đưa sang phòng sinh và vài chục phút sau, bé Maisie Rose Moore đã cất tiếng khóc chào đời. 

"Sau khi sinh, nhịp tim của con liên tục giảm nên tôi rất lo lắng, bác sĩ bận cấp cứu đến mức không thể nói với tôi con là trai hay gái. May mắn thay cuối cùng mọi chuyện đều ổn. Nhưng đến giờ tôi vẫn không tin nổi mình đã có con", Danielle nói. 

Chia sẻ thêm về việc không biết mình mang thai trong suốt 9 tháng, cô gái 28 tuổi cho biết cô không hề có dấu hiệu gì của bà bầu. Nếu có điểm bất thường thì có lẽ là có một khoảng thời gian cô hay bị khô cổ, cộng thêm thèm ăn bánh sừng bò. Tuy nhiên, kinh nguyệt vốn thất thường và vùng bụng không hề lớn lên đã khiến cô bỏ qua những dấu hiệu đó. 

Nhập viện vì bị amp;#34;táo bónamp;#34; nặng, cô gái 28 tuổi choáng váng khi bác sĩ đẩy vào phòng đẻ - 3

Vợ chồng Danielle cực kỳ vui mừng trước "món quà" bất ngờ vì trước đó từng bị chẩn đoán khó có con.

Khi Danielle thông báo cho chồng mình đã sinh con tại bệnh viện, anh cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. "Tôi không thể vào viện cùng vợ quy định trong thời gian dịch bệnh. Một lát sau thì cô ấy gọi điện nói mình đã sinh con. Tôi rất sốc nhưng cũng cực kỳ hạnh phúc", anh Stuart chia sẻ. 

Tại sao có những trường hợp đến ngày sinh mới biết mang thai?

Gần đây, không ít trường hợp mẹ mang thai mà không hề hay biết cho đến tận ngày chuyển dạ sinh con đã xảy ra. Nhiều người cho rằng điều này rất khó tin nhưng thực tế nguyên nhân những người phụ nữ này không phát hiện mình mang thai có thể là: 

- Kinh nguyệt vốn thất thường, không theo dõi được việc chậm kinh. 

- Luôn duy trì biện pháp tránh thai, mang tâm lý mình không thể "dính" bầu nên không để ý đến những thay đổi trong cơ thể. 

- Cơ thể không tăng cân nhiều khi mang thai, không ốm nghén và thay đổi. 

- Em bé nằm ở vị trí quay mặt về phía bụng mẹ nên bụng không quá lớn, khó phát hiện. 

Tuy nhiên, việc mang thai mà không biết rất nguy hiểm cho mẹ và bé, làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng sảy thai, sinh non, đẻ rơi... nên chị em cần luôn chú ý đến cơ thể, sớm phát hiện những thay đổi nhỏ nhất có thể là dấu hiệu mang thai.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhap-vien-vi-bi-tao-bon-nang-co-gai-28-tuoi-choang-vang-khi-bac...

Gái trẻ vào nhà vệ sinh, vừa kéo quần xuống choáng váng với vật lạ đi ra từ cơ thể
Mãi tới lúc đứa trẻ chào đời, cô gái mới biết mình đã trở thành mẹ. Lúc này cô vô cùng bối rối không biết phải làm thế nào nên đã làm điều dại dột và...
Ngọc Linh (Dịch từ Dailymail) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con