Nhìn thấy que thử thai trong thùng rác, tôi truy hỏi chị gái nuôi thì nhận được lời thú nhận nghiệt ngã

Thảo Nguyên - Ngày 15/09/2023 11:00 AM (GMT+7)

Lần thứ 4 mang bầu, ngay từ lúc biết tin bố mẹ đã bảo chị gái nuôi phải sang nhà tôi ở để tiện chăm sóc em. 

Khi tôi chào đời thì đã có bố mẹ và chị gái bên cạnh. Nghe bố mẹ và hàng xóm bảo, trước đây do bố mẹ tôi hiếm muộn lâu nên họ đến trại trẻ mồ côi nhận 1 bé gái làm con nuôi. Thời điểm ấy, chị gái nuôi của của tôi mới 3 tháng tuổi. May sao 1 năm sau khi nhận con nuôi thì mẹ tôi có bầu tự nhiên. Vì thế chị gái nuôi chỉ cách tôi 2 tuổi.

Từ khi 2 chị em còn nhỏ, bố mẹ tôi đã không phân biệt con gái và con nuôi nên đối xử với 2 con như nhau. Thậm chí thương chị gái mồ côi, bố mẹ còn chiều chuộng hơn hẳn. Cả hai chị em tôi đều được họ cho học hành nên ra trường đều có việc làm ổn định.

Nhìn thấy que thử thai trong thùng rác, tôi truy hỏi chị gái nuôi thì nhận được lời thú nhận nghiệt ngã - 1

Từ khi 2 chị em còn nhỏ, bố mẹ tôi đã không phân biệt con gái và con nuôi nên đối xử với 2 con như nhau. (Ảnh minh họa)

Khi học năm cuối đại học thì tôi có bạn trai, sau 2 năm ra trường chúng tôi tổ chức đám cưới và sống trên thành phố. Còn chị gái nuôi do bận làm việc tại một công ty nước ngoài và bận học lên cao hơn nên vẫn chưa yên bề gia thất. Chị ở trọ bên ngoài một mình và sống trong cùng 1 thành phố với tôi.

4 năm kết hôn thì 3 lần tôi mang bầu, nhưng lần nào cũng không được đón con yêu mà thường bị sảy ở tuần thứ 12-22 của thai kỳ. Đi khám bác sĩ nói tôi bị sảy thai liên tiếp không rõ nguyên nhân khiến tôi rất buồn và đau khổ.

Lần thứ 4 mang bầu, ngay từ lúc biết tin bố mẹ đã bảo chị gái nuôi phải sang nhà tôi ở để tiện chăm sóc em. Do phải nằm một chỗ, hạn chế đi lại nên mọi việc trong nhà đều do chồng và chị gái làm hết. Những lúc đi làm về, chị lại giúp dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, nấu các món tôi thích cho ăn. Vợ chồng tôi đều rất vui vì căn nhà có sự hiện diện của chị.

Nhưng lần thứ 4 này, tôi vẫn không giữ được con và lại bị sảy ở tuần thứ 13. Tôi stress đến trầm cảm, không nói cười, chán ghét bản thân và chán chồng ra mặt. Vợ chồng tôi có một thời kỳ tình cảm nhạt nhẽo hẳn. Cũng chính quãng thời gian này, chị gái luôn là người ở bên động viên nên tôi cũng dần vượt qua.

Chia sẻ thêm về chị gái tôi. Chị là một phụ nữ khá xinh xắn, dịu dàng, đảm đang và giỏi giao tiếp nhưng bao năm qua tôi chưa từng nghe thấy chị dẫn một người bạn trai nào về nhà. Rất nhiều lần bố mẹ sốt ruột cứ giục chị yêu nhưng chị đều bảo thích sống độc thân và thích có sự nghiệp hơn.

Một lần trong lúc đi tìm đồ nhà bếp đã bị mất tôi chạy ra cả thùng rác để xem. Bất chợt tôi nhìn thấy que thử thai 2 vạch ở trong thùng rác nhà vệ sinh. Tôi suy nghĩ mãi và đợi chị đi làm về liền vào phòng truy vấn xem chị có bầu với ai mà không thấy đưa người ta về ra mắt. Nào ngờ chị thú nhận khiến tôi chết đứng:

“Chị có thai rồi, đó là que thử của chị sáng nay”.

Thấy vậy tôi còn bảo chị có bầu cứ dẫn người ta về, thời nào rồi còn lo có bầu trước cưới. Nhưng chị bất ngờ khóc nấc lên:

"Hôm nay chị cũng đi phá thai rồi. Chị không thể dẫn người ấy về được vì em rể chính là bố của cái thai vừa bỏ trong bụng chị”.

Nhìn thấy que thử thai trong thùng rác, tôi truy hỏi chị gái nuôi thì nhận được lời thú nhận nghiệt ngã - 2

Tôi chẳng ngờ chị gái và chồng lại giữ bí mật lâu đến thế, cái thai trong bụng vừa phá kia của chị gái chính là con của chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Nghe chị gái nuôi nói mà tôi chết lặng. Sau đó chồng tôi cũng biết chuyện, cả 2 đều quỳ xuống xin lỗi vì bảo có 1 đêm họ không thể làm chủ được mình vì cả 2 đều say xỉn. Dù sau lần đó không bao giờ tái phạm nữa và chị cũng uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn dính bầu. Sáng nay thử thai chị rất hốt hoảng và đã đi phá ngay lập tức vì không mặt mũi nào để giữ cái thai lầm lỡ này.

Thật sự tôi không biết phải làm như thế nào bây giờ đây. Chuyện mới xảy ra nên tôi rối bời chưa biết phải làm sao nhưng cũng chưa thể tha thứ cho chị gái nuôi cũng như chồng tôi được dù biết đó là tai nạn ngoài ý muốn. Chị gái và chồng thì cứ cầu xin tôi đừng nghĩ ngợi nhiều để mau hồi phục sức khỏe say sảy thai lần 4. Sau khi sức khỏe ổn định, tôi muốn quyết ra sao thì quyết….

Nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp ở mẹ bầu

Sẩy thai liên tiếp là khi phụ nữ bị sảy thai nhiều hơn hai lần. Nếu sảy thai dưới 12 tuần thì có tới 70% do thai bị rối loạn nhiễm sắc thể, dị tật nặng (hở đốt sống thần kinh) hoặc do các bệnh lý nội tiết của mẹ.

Đối với trường hợp sảy thai trên 12 tuần, nguyên nhân thường do bất thường tử cung của mẹ, tiền sản giật, nhiễm trùng, mẹ mắc các bệnh nội tiết như tiểu đường, tuyến giáp, lupus...

Ngoài ra, một số thuốc dùng trước và trong thai kỳ, mẹ nghiện rượu và thuốc lá cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người ta vẫn không tìm được nguyên nhân gây sẩy thai liên tiếp.

Nói chung có nhiều nguyên nhân dẫn đến sảy thai liên tiếp, trong đó chiếm tỉ lệ lớn nhất là những bất thường về miễn dịch và hormone, tiếp theo là những bất thường về nhiễm sắc thể hoặc bất thường về gene. Cuối cùng là những bất thường về giải phẫu tử cung hoặc sảy thai không rõ nguyên nhân. Những bất thường này có thể bắt nguồn từ bất thường của noãn, tinh trùng hoặc phôi.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác gây nên tình trạng này là do nam giới thường xuyên tiếp xúc với các kim loại chì, sắt, từ trường, sóng điện từ; làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao; môi trường độc hại đều sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất "con giống" và gây nên tình trạng phân mảnh ADN tinh trùng. Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích cũng là yếu tố gây nên đứt gãy ADN tinh trùng.

Nhìn thấy que thử thai trong thùng rác, tôi truy hỏi chị gái nuôi thì nhận được lời thú nhận nghiệt ngã - 4

Biết tôi ngoại tình vợ vẫn làm ngơ, lúc chìa đơn ly hôn em lật bài ngửa cho một vố đau điếng
Người ta nói lòng dạ đàn bà không thể ngờ được cấm có sai mọi người ạ. Vợ cũ của tôi là 1 ví dụ.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu