Nữ tiếp viên hàng không mang bầu đơn thân lủi thủi, vừa sinh xong bị xe Mercedes va phải

Minh An Ngày 17/12/2021 05:39 AM (GMT+7)

Bích Hường cho biết sau khi sinh con, cô vừa đi làm được vài tháng thì vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra.

Tháng 1/2020, một vụ tai nạn kinh hoàng diễn ra đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Nam tài xế lái xe Mercedes với tốc độ 84km/h tông trúng vào một chiếc xe máy khiến người lái xe tử vong và người ngồi sau là nữ tiếp viên hàng không - chị Nguyễn Thị Bích Hường, bị thương tật vĩnh viễn 79%.

Vụ tai nạn kinh hoàng đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chị Bích Hường - vốn là một bà mẹ đơn thân, một mình mang bầu và nuôi con. Mới đây, chị đã trở thành khách mời của chương trình Chat với mẹ bỉm sữa và chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống từ trước và sau vụ tai nạn đó.

Nữ tiếp viên hàng không mang bầu đơn thân lủi thủi, vừa sinh xong bị xe Mercedes va phải - 1

Chị Bích Hường là nạn nhân trong vụ tai nạn do tài xế lái Mercedes gây ra khiến dư luận chấn động vào đầu năm ngoái. 

Chị Bích Hường từng có cuộc sống rất trọn vẹn trước khi bị tai nạn, với công việc mơ ước và tình yêu hạnh phúc bên bạn trai. Ít lâu sau chị mang bầu, nhưng cuộc sống hôn nhân lại vỡ mộng trong tích tắc. Chị chia sẻ: "Hôm đó mình nhớ đang chuẩn bị đi bay thì cảm thấy đau đầu, khó chịu. Mình nói chuyện với mẹ thì mẹ kêu hay là mang bầu rồi, vậy là mình thử thai. Kết quả đúng là 2 vạch thật. Lúc đó bản thân cũng không nghĩ gì nhiều, có bầu là cưới thôi nhưng mình chỉ cưới chứ chưa đăng ký kết hôn. Không lâu sau thì mình chia tay vì nhiều chuyện không chấp nhận được. Mang bầu đơn thân, mình cũng có lúc tủi thân, vất vả nhưng rồi lại nghĩ thôi thì đó là số phận thì phải chấp nhận thôi, có con là mừng rồi".

Khi mang bầu, chị Hường phải nghỉ bay. Ban đầu, chị cảm thấy khá thoải mái vì trước đó công việc cũng mệt mỏi nhưng sau đó thì bắt đầu nghĩ đến áp lực kinh tế. Vậy là chị chuyển sang bán hàng online tại nhà để có tiền trang trải cuộc sống và chuẩn bị đón con chào đời. 

Nữ tiếp viên hàng không mang bầu đơn thân lủi thủi, vừa sinh xong bị xe Mercedes va phải - 2

Chị Hường quyết định làm mẹ đơn thân từ khi mang bầu.

Bích Hường bày tỏ: "Trầm cảm thì mình không tới mức trầm cảm nhưng nhiều lúc thấy bế tắc, luôn nghĩ sao số mình khổ thế, phải tự làm hết mọi việc. Những thùng hàng mấy chục cân mà mình đang bầu to cũng phải tự bê hết. Hồi bầu mình cũng khóc nhiều lắm, những lúc đi ngủ thì hay khóc thầm. Khi đó mình còn lo con sinh ra sẽ buồn, tự kỷ mà trộm vía sinh con ra bé rất hay cười, thân thiện".

Con chào đời khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn nhất với chị Hường. Những tưởng cuộc sống của bà mẹ đơn thân mạnh mẽ sẽ cứ vậy trôi qua nhưng không ngờ tai nạn kinh hoàng lại ập đến. Khi đó, em bé chưa tròn 1 tuổi còn chị cũng mới quay trở lại công việc tiếp viên hàng không được khoảng 3-4 tháng.

Nữ tiếp viên hàng không mang bầu đơn thân lủi thủi, vừa sinh xong bị xe Mercedes va phải - 3

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra khi con trai chị Hường đang tập bò.

Nhớ lại khoảnh khắc định mệnh ấy, chị Bích Hường kể: "Đêm hôm đó mình có mơ một giấc mơ bị ô tô đâm trực diện và chèn qua người nhưng bản thân cũng không mê tín nên chuông đồng hồ báo thức reo là mình dậy chuẩn bị đi bay luôn. Ban đầu mình đặt xe ô tô để đi cơ nhưng khi vừa xuống tới nhà thì xe bỏ đi mất, vậy là đành đặt xe máy. Ngồi lên xe, mình còn đang mải bấm điện thoại, ngẩng mặt lên thì đã thấy đèn ô tô sáng choáng rồi bị chiếc xe chèn qua rồi. Cảm giác lúc đó là đau đớn vô cùng, thật sự đau đẻ một thì cái đó đau gấp 100 lần". 

Chiếc xe đâm và chèn qua khiến chị Hường bị gãy nát hết xương chậu, xương đùi gãy làm 3, gãy xương bàn chân. Khi nhập viện, bác sĩ đã đánh giá ca của chị rất nghiêm trọng, chảy máu trong nhiều, nếu muộn thêm chút nữa thì chắc sẽ không qua khỏi. Bế tắc vì chuyện tình cảm không êm xuôi, giờ đây đến thân thể cũng không lành lặn, cô tiếp viên xinh đẹp ngày nào bỗng rơi xuống tận cùng bi kịch.

Nữ tiếp viên hàng không mang bầu đơn thân lủi thủi, vừa sinh xong bị xe Mercedes va phải - 4

Chị bị thương tật vĩnh viễn 79%, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và cuộc sống.

Đứng giữa ranh giới sinh tử, chị Bích Hường chỉ biết nghĩ đến việc ai sẽ chăm mẹ già và con thơ nếu mình không quá khỏi. Đó chính là động lực lớn nhất thúc ép chị phải mạnh mẽ vượt qua tất cả và tiếp tục sống. Sau 3 tháng nằm viện ròng rã, trải qua nhiều ca phẫu thuật đau đớn, chị Hường xin về để được gặp lại con. Giây phút tương phùng mừng mừng tủi tủi, con trai nép vào người bà, không nhận ra mẹ nữa:

"Lúc mình đi con vẫn còn đang bò, lúc về đã thấy chập chững bước đi. Con thấy mình lạ, nép vào người bà mà nhìn chằm chằm rất lâu. Có thể con thấy mình ngồi xe lăn, khác với lúc chào con đi bay. Một lúc sau con mới nhận ra, sà vào đòi bế thì mọi người không cho vì xương mình còn nẹp chưa cố định. Hai mẹ con bật khóc luôn. Vậy nhưng mình vẫn cảm thấy hạnh phúc hơn lúc nằm bệnh viện, sức khỏe cũng tiến triển tốt hơn. Suốt một năm đó mình cứ ra ra vào vào bệnh viện suốt. Nằm 3 tháng thấy khỏe lại đi mổ tiếp rồi lại về nằm 3 tháng. Khi thấy mẹ tập đi lại thì bé rất vui", chị Hường xúc động nhớ lại.

Nữ tiếp viên hàng không mang bầu đơn thân lủi thủi, vừa sinh xong bị xe Mercedes va phải - 5

Con trai là động lực lớn nhất giúp chị Hường vượt qua cơn đại nạn.

Sau tai nạn, chị Hường không thể tiếp tục công việc tiếp viên hàng không mà chuyển sang buôn bán online để lo cho con trai và mẹ ruột. Tự chị cũng nhận ra rằng hàng loạt khó khăn đó đã khiến bản thân thay đổi hoàn toàn quan điểm sống. Không còn là người yêu tự do, luôn muốn tung tăng bay nhảy mọi nơi nữa, Bích Hường của hiện tại chỉ mong bình an với mẹ và con trai.

Cuối chương trình, chị nhắn nhủ với mọi người luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống dù có gặp vấn đề gì, trân trọng khoảnh khắc hiện tại và tìm thấy bình an trong tâm hồn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-tiep-vien-hang-khong-mang-bau-don-than-lui-thui...

Đẻ con lai với chồng Ấn Độ, diễn viên Nguyệt Ánh sau sinh muốn kết thúc cuộc đời
Sau sinh, Nguyệt Ánh từng rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng không muốn chia sẻ rõ ràng với ông xã Ấn Độ.

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Minh An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa