Ở cữ 2 tháng vẫn được chồng bưng cháo về tận giường dỗ dành: Em cứ nghỉ ngơi, mọi việc anh làm hết

Nắng - Ngày 26/05/2024 18:00 PM (GMT+7)

Tôi nghén thèm ăn gì anh cũng cố gắng mua cho. Biết vợ thích hải sản, toàn loại đắt tiền như tôm hùm, cua ghẹ chồng cố cày cuốc để mua.

Tôi đang ở cữ được 3 tháng rồi các chị ạ. Cảm giác nằm ôm con không được động tay vào việc gì bứt rứt lắm. Vậy nhưng chồng tôi bảo bà đẻ cố gắng nghỉ ngơi càng lâu càng tốt, sau này đỡ khổ. Anh tìm hiểu rồi, gái đẻ phải kiêng đủ 3 tháng 10 ngày muốn làm gì mới được làm.

Hồi vợ chồng tôi yêu nhau về xin cưới bố mẹ thấy con rể tương lai đã lắc đầu, phản đối. Ông bà chê anh giống như dân anh chị, tóc thì cạo trọc, tay chân xăm trổ trông thấy gớm.

Hồi vợ chồng tôi yêu nhau về xin cưới bố mẹ thấy con rể tương lai đã lắc đầu, phản đối. (Ảnh minh họa)

Hồi vợ chồng tôi yêu nhau về xin cưới bố mẹ thấy con rể tương lai đã lắc đầu, phản đối. (Ảnh minh họa)

 Lúc anh về bố tôi còn bảo:

“Bố không chấp nhận được con rể trông như tướng cướp vậy, bỏ ngay không có cưới xin gì hết”.

Thế mà chồng tôi cũng kiên trì, suốt thời gian đó cứ đi đi lại lại lấy lòng bố mẹ vợ. Ông bà có việc gì anh cũng xông xáo giúp, ngồi tiếp rượu với bố vợ cả buổi mặc dù bình thường anh chẳng rượu bia gì. Cuối cùng ông bà cũng đồng ý gả con gái.

Cưới xong chồng tôi dồn tiền, vay mượn anh em bạn bè mua được căn chung cư. Anh không xin của bố mẹ hai bên đồng nào vì bảo muốn tự mua nhà cho vợ con bằng chính mồ hôi công sức mình làm ra. Còn thiếu thì đi vay cho đủ rồi trả dần 1, 2 năm sẽ hết.

Hồi tôi có bầu chồng chăm sóc kỹ càng lắm. Sáng nào cũng mua đồ ăn về nấu cho vợ, rồi chở đi làm. Lịch khám thai của tôi chồng thuộc lòng, đến ngày là đưa vợ đi, phải đòi vào phòng siêu âm bằng được để nhìn thấy mặt con mới an tâm.

Tôi nghén thèm ăn gì anh cũng cố gắng mua cho. Biết vợ thích hải sản, toàn loại đắt tiền như tôm hùm, cua ghẹ chồng cố cày cuốc để mua. Đến mức lúc tôi lên bàn đẻ cán mốc 75 kg mà chồng vẫn nịnh:

Vợ anh có béo tí nào đâu. Vẫn đẹp lắm”.

Lúc tôi đi đẻ tính khí cũng thất thường, quát chồng xơi xơi, đòi phải thế này thế kia ngay trước mặt mọi người. Có thể giận lắm đấy nhưng anh vẫn nhỏ nhẹ xoa lưng, xoa bụng cho vợ đỡ đau, còn thủ thỉ động viên:

“Thôi anh biết vợ đau rồi, cố gắng lên em nhé”.

Từ lúc có con, bà nội bà ngoại cũng thay nhau giúp được nửa tháng đầu. Còn đâu chồng tôi chăm hết, sáng dậy nấu cháo bưng lên tận phòng bón cho vợ ăn, xong xuôi mới đi làm. Buổi trưa anh lại tranh thủ về cơm nước, cứ chạy như con thoi vậy nhưng chưa bao giờ than một lời nào thậm chí còn coi việc đó là hạnh phúc nữa.

Tôi đẻ được 2 tháng muốn ra khỏi phòng phơi chậu quần áo thôi anh cũng giành bảo:

Thôi thôi, bà đẻ còn yếu ra ngoài làm gì, để đấy anh”.

Chồng tôi chăm vợ kỹ lắm, sáng dậy nấu cháo bưng lên tận phòng bón cho vợ ăn, xong xuôi mới đi làm. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi chăm vợ kỹ lắm, sáng dậy nấu cháo bưng lên tận phòng bón cho vợ ăn, xong xuôi mới đi làm. (Ảnh minh họa)

Lâu lắm rồi tôi không biết nấu cơm, rửa bát là gì. Muốn giúp lắm nhưng chồng luôn chủ động làm hết, lại rất gọn gàng sạch sẽ, vợ chỉ việc ăn xong bế con thôi. Đêm con quấy anh bế dậy nhẹ nhàng đi lại trong phòng, không để con khóc ảnh hưởng giấc ngủ của vợ.

Đến bố mẹ tôi là người kỹ tính như thế, trước phản đối dữ dội chàng rể có ngoại hình hổ báo này lắm, nhưng giờ chính ông bà còn phải khen tấm tắc:

“Phúc tổ lắm mày mới lấy được nó đấy”.

Đến hiện tại thì tôi thực sự rất mãn nguyện với cuộc sống hôn nhân cùng chồng. Đúng là không thể nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá được bản chất bên trong của ai đó các chị nhỉ. Như chồng tôi vậy thôi, ra ngoài xã hội thì có nguyên tắc mềm rắn nhưng về nhà với vợ con anh cũng chỉ là một ông chồng hết sức giản dị, yêu vợ thương con hết nấc.

Những điều người chồng cần giúp vợ sau sinh:

1. Hãy dành thời gian bên vợ nhiều hơn, nếu có thể hãy nghỉ phép chăm vợ ít hôm hoặc về nhà sớm hơn. Năng ở bên vợ con trong trạng thái tươi vui, dành cho vợ lời động viên ngọt ngào, tạo niềm vui, tặng quà, hay đơn giản là trò chuyện, pha trò để vợ thấy vui vẻ, yêu đời… loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

2.  Luôn quan sát biểu hiện, cảm xúc của vợ để kịp thời giải quyết nỗi muộn phiền, lo lắng, đặc biệt là làm dịu mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Bản thân chồng cần học tiết chế cảm xúc, biết tiếp nhận và cảm kích trước sự giúp đỡ của mọi người.

3. Chủ động chia sẻ việc nhà, chăm con để vợ vui vì chồng luôn kề vai sát cánh mọi lúc, mọi nơi.

4.  Chồng hãy thay vợ chăm sóc con lớn, cho con ăn, đưa con đi học, dạy con học, chơi với con… để vợ an tâm nghỉ ngơi. Tránh xu hướng thích con nhỏ, bỏ qua con lớn làm vợ lo lắng.

5. Đừng bao giờ chê vợ sau sinh vì sẽ khiến vợ suy nghĩ tiêu cực.

6. Tạo điều kiện để dành thời gian riêng cho hai vợ chồng hâm nóng tình cảm, quên đi những mệt mỏi sau sinh. Động viên vợ rời phòng ngủ ra nơi có ánh sáng, nói chuyện với nhiều người để giảm cảm giác gánh nặng sau sinh và ý nghĩ tiêu cực.

7. Cố gắng tách vợ khỏi mạng ảo để tránh các chuyện tiêu cực, bi lụy (bình thường không dính mắc, nhưng ở nhà bu

Ở cữ 2 tháng vẫn được chồng bưng cháo về tận giường dỗ dành: Em cứ nghỉ ngơi, mọi việc anh làm hết - 3

Sợ mẹ chồng khó tính lúc sinh không dám nhờ, hành động nhỏ của bà trong viện khiến tôi hổ thẹn
Mặc dù biết rằng bà quan tâm mình nhưng tôi vẫn thấy sợ bà, nghĩ chắc chẳng qua bà mong cháu nên mới chăm cho mình chứ chưa chắc đã thật lòng lo cho...

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu