Sau cuộc hôn nhân "siêu giàu", Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ

Ngày 12/06/2020 06:12 AM (GMT+7)

Siêu mẫu Trang Lạ mang bầu tăng 16kg, khi con bắt đầu 7 tháng tuổi, chị làm theo lời khuyên của ông xã, tuân theo phương pháp giảm cân của Ideal Protein, chỉ hai tháng sau sinh đã giảm được số cân mong muốn.

Sinh ra trong một gia đình tại Cần Thơ, không có bất cứ yếu tố thúc đẩy cô theo thiên hướng nghệ thuật, giải trí nhưng bản thân Trang Lạ từ rất lâu đã nuôi giấc mơ lên Sài Gòn để trở thành một người mẫu. Bắt đầu theo đuổi con đường người mẫu sau khi lọt Top 10 "Siêu mẫu Việt Nam 2011", Trang Lạ là trở thành nhân tố mới trong hàng ngũ người mẫu cá tính theo trào lưu phong cách ấn tượng.

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 1

Trang Lạ lọt Top 10 "Siêu mẫu Việt Nam 2011".

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 3

Cô mang bầu sau 3 năm kết hôn. 

Chị sống khá kín tiếng sau khi kết hôn với chồng ngoài 50 tuổi là bác sĩ Pháp gốc Việt Trần Tiễn Chánh vào năm 2016. Truyền thông gọi đây là cuộc hôn nhân “siêu giàu”. Sau khi lập gia đình, Trang Lạ đi học, lấy bằng thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh. Sau đó mở công ty riêng về bất động sản. Thỉnh thoảng, chị diễn cho một số nhà thiết kế thân thiết. Hiện vợ chồng Trang Lạ đang sống trong một biệt thự triệu đô, rộng 1000 m2 ở Tp. HCM. Biệt thự của vợ chồng Trang Lạ từng được tạp chí nội thất uy tín của Mỹ ca ngợi. Họ còn sở hữu nhiều bất động sản cũng như khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam, Bali, Pháp...

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 4

Chị sống khá kín tiếng sau khi kết hôn với bác sĩ Trần Tiễn Chánh.

Hoãn sinh con để hoàn thiện chương trình học Thạc sĩ

Chào Trang Lạ, những người yêu mến siêu mẫu Cần Thơ vô cùng bất ngờ khi biết tin chị đã lên chức mẹ. Xin hỏi con gái chị được bao nhiêu tháng rồi?

Trang đã lên chức làm mẹ được hơn 9 tháng rồi, hiện con gái Helene Minh Vy của Trang đã bắt đầu vào tháng tuổi thứ 10.

Làm mẹ khi đã 28 tuổi, trước đó vợ chồng chị có lên kế hoạch trước cho lần sinh nở này không?

Trang và ông xã kết hôn với nhau tại thời điểm Trang học chương trình Thạc sĩ và đang lên kế hoạch cho công việc kinh doanh riêng nên cả hai thống nhất với nhau rằng: Khi nào Trang hoàn thành mục tiêu đã lập ra trước đó thì sẽ nghĩ đến chuyện có con. Ông xã và Trang cách nhau nhiều tuổi nhưng mình không muốn vì việc đó mà vội vàng có con, do bản thân muốn sự nghiệp ổn định và đi theo đúng hướng mà mình đã đề ra lúc trước.

Cảm xúc của vợ chồng chị thế nào khi hay tin cấn bầu?

Dù nói là đã lên kế hoạch cho việc này nhưng khi biết mình có bầu thì cá nhân Trang cũng có một chút gì đó hơi bất ngờ song cũng hạnh phúc lắm. Vợ chồng mình thường nói với nhau rằng, một gia đình hoàn hảo khi mà có với nhau những đứa con, khi đó cuộc sống của vợ chồng mới thật sự là trọn vẹn.

Trước khi mang thai mình cũng có đọc nhiều sách về việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ, nhờ vậy mà bản thân cũng khá tự tin trong lần mang thai này.

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 5

Sau kết hôn Trang Lạ chưa sinh con luôn mà còn bận tập trung cho sự nghiệp và học tập.

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 6

Có ông xã là bác sĩ, chị được chăm sóc sức khỏe thai kỳ như thế nào?

Thật ra Trang cũng chỉ được chăm sóc bình thường như những người phụ nữ mang thai khác, ông xã mình là bác sĩ nhưng lại không thuộc chuyên ngành sản. Để yên tâm, hai vợ chồng mình đã tìm đến bác sĩ sản khoa để được theo dõi cả thai kỳ một cách tốt nhất.

Thật may mắn là trong thời gian mang bầu sức khoẻ mình rất ổn định và có thể nói là tốt hơn trước đó nữa, Trang không bị ốm nghén, thậm chí ăn uống cảm thấy ngon miệng hơn xưa.

Ăn uống tốt như vậy, chị tăng bao nhiêu cân? Liệu cơ thể người mẫu Cần Thơ có bị phá tướng vì bụng bầu?

Vì trong thời gian mang thai sức khoẻ mình tốt và ổn định, ăn uống cũng cảm thấy ngon miệng hơn nên Trang đã tăng 16kg. Mình ăn theo chế độ cân bằng để đảm bảo đầy đủ chất nhưng hạn chế đường cũng như đồ ăn nhanh và đồ hộp, ngoài ra mình cũng thường sử dụng thực phẩm organic để tốt cho thai nhi.

Dù tăng nhiều cân nhưng cơ thể không bị phát tướng nhiều, cũng không bị rạn da. Trong thời gian mang bầu mình vẫn đến công ty điều hành công việc bình thường, mọi sinh hoạt đều như mọi khi. Bản thân cũng thường xuyên tập Yoga và tập thở để chuẩn bị cho cuộc sinh nở khi đó.

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 7

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 8

Ngày mang bầu Trang Lạ được chăm sóc và theo dõi thai kỳ hết sức chu đáo.

Giảm cân sau sinh theo lời khuyên của ông xã là bác sĩ dinh dưỡng

Lần đầu sinh con chị đã có dấu hiệu chuyển dạ như thế nào?

Dù đã có chuẩn bị về sức khoẻ và tâm lý nhưng vì là lần đầu có con nên Trang cũng khá là hồi hộp. Hôm đó mình bị đau bụng nhẹ, chưa có dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng nhưng vì muốn yên tâm nên đã đi vào bệnh viện để kiểm tra, sau đó bác sĩ nói mình có dấu hiệu sinh nên ở lại bệnh viện luôn. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau em bé mới chào đời bằng phương pháp sinh thường, con nặng 3,1kg.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với chị hôm đó là gì?

Khi nghe con cất tiếng khóc đầu tiên của con Trang cảm thấy lòng mình thật bình an, mình nghĩ đó là cảm xúc của tình mẫu tử thiêng liêng mà người ta vẫn thường hay nói với nhau. Ông xã đã có mặt trong suốt buổi vượt cạn hôm đó, anh ấy cũng hồi hộp và xúc động như mình vậy, nhìn thấy anh rơi nước mắt Trang thấy hạnh phúc ngập tràn, khi ấy mọi đau đớn đều tan biến.

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 9

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 10

Hiện tại, con gái Helene Minh Vy của Trang đã bắt đầu bước vào tháng tuổi thứ 10.

Được mệnh danh là người mẫu cá tính của làng mốt Việt, chị có sợ sau sinh mình sẽ không thể lấy lại được vóc dáng siêu mẫu của ngày xưa?

Khi quyết định có con thì ưu tiên nhất của Trang là con, mình không nghĩ quá nhiều đến chuyển thay đổi vóc dáng. Mình muốn sống trọn vẹn trong hành trình làm mẹ, muốn con Trang được phát triển thật tốt.

Cũng như bao người phụ nữ khác, mình cũng quan tâm đến vẻ bề ngoài nhưng theo mình chuyện sắc đẹp là chuyện tương đối, không phải là tuyệt đối, một người trẻ có cái đẹp của người trẻ, người già có nét đẹp của người già và dĩ nhiên phụ nữ lúc mang thai cũng có nét đẹp riêng của mình, đó là nét đẹp của sự trưởng thành, trách nhiệm và là một nét đẹp của sự trọn vẹn.

Chị đã lấy lại vóc dáng sau sinh như thế nào? Ông xã – bác sĩ dinh dưỡng đã giúp ích gì cho chị?

Có ông xã là bác sĩ về dinh dưỡng và giảm cân nên Trang cũng không quá lo lắng về việc lấy lại vóc dáng sau sinh, nhưng vì cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu nên mình chưa thực hiện chế độ giảm cân. Trang mới bắt đầu thực hiện giảm cân khi con bắt đầu 7 tháng tuổi, mình làm theo lời khuyên của ông xã, tuân theo phương pháp giảm cân của Ideal Protein, trong 2 tháng Trang đã giảm được số cân mình muốn.

Không biết thời gian tới chị có dự định sinh thêm em bé nữa không?

Hai vợ chồng Trang chưa có kế hoạch cho em bé tiếp theo, mình muốn có thời gian tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên con thơ cũng như có thời gian lo cho sự nghiệp của bản thân. Với lại con cái cũng là cái duyên của trời cho, khi nào duyên đến thì mình sẵn sáng đón nhận thôi.  

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 11

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 12

Sau cuộc hôn nhân amp;#34;siêu giàuamp;#34;, Trang Lạ đã sinh con, sống trong biệt thự từng lên báo Mỹ - 13

Hiện vợ chồng Trang Lạ đang có cuộc sống viên mãn trong một biệt thự triệu đô, rộng 1000 m2 ở Tp. HCM.

Cảm ơn chị rất nhiều về cuộc trò chuyện thú vị!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sau-3-nam-ket-hon-voi-chong-lon-tuoi-trang-la-da-s...

Siêu mẫu Hà Anh lần đầu kể chuyện cho con bú tới phỏng rát, nứt cả đầu ngực
Nữ siêu mẫu đã có những tâm sự và quan điểm thẳng thắn về việc nuôi con bằng sữa mẹ.
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con