Siêu âm thai bác sĩ chăm chăm nhìn màn hình, biết kết quả mẹ ngỡ ngàng không tin nổi

Ngày 22/05/2020 12:01 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã lo lắng mình không có tim thai khi thấy bác sĩ nhìn chăm chú vào màn hình rất lâu nhưng không nói năng gì.

Khi mang bầu, mỗi lần siêu âm thai đều ẩn chứa nhiều cảm xúc, vừa háo hức vừa hồi hộp lo lắng của người mẹ. Chị Jenny và anh Chris Marr (35 tuổi, sống tại Dallas, Texas, Mỹ) cũng vậy. Và mọi cảm xúc của họ bỗng bay biến hết, chỉ biết đơ người vì sốc khi nghe kết luận của bác sĩ về thai nhi.

Lần siêu âm đầu tiên của chị Jenny diễn ra vào tháng 11/2019. Đến bây giờ chị vẫn nhớ như in khuôn mặt với biểu cảm kỳ lạ, nhìn đăm đăm vào màn hình siêu âm nhưng không nói năng gì của bác sĩ lúc đó. Chị đã lo lắng có điều gì đó không ổn xảy ra với em bé trong bụng. 

"Liệu có phải không thấy tim thai không", chị Jenny bối rối hỏi bác sĩ. Và câu đáp lại khiến chị và ông xã ngỡ ngàng: "Có tim thai. Là 3 tim thai". 

Siêu âm thai bác sĩ chăm chăm nhìn màn hình, biết kết quả mẹ ngỡ ngàng không tin nổi - 1

Chị Jenny đã rất sốc khi bác sĩ nói chị đang mang bầu 4.

Vậy nhưng bất ngờ chưa dừng lại ở đó, lần siêu âm tiếp theo sau đó 1 tuần cho thấy chị Jenny đang mang bầu không phải 3 mà tới 4 bé. Và cả 4 bé đều có chung một bánh nhau. Đó là một vấn đề nguy hiểm khi cả 4 em bé đều hút chất dinh dưỡng cùng một lúc. Do đó, sẽ có nguy cơ một trong những đứa trẻ có thể phát triển mạnh mẽ hơn và chèn ép các thai nhi khác. Nhưng ở thời điểm đó thì cả 4 em bé đều mạnh khỏe và lớn đều như nhau.

"Tôi đã bị sốc nhưng nhanh chóng tiếp nhận thông tin hơn lần trước. Và tuyệt vời hơn là bác sĩ cho biết 4 con đều đang khỏe mạnh", chị Jenny kể lại.

Thai kỳ diễn ra suôn sẻ cho đến 28.5 tuần, vợ chồng chị Jenny chào đón 4 chàng trai kháu khỉnh đến với thế giới vào ngày 15/3 vừa qua. 

Siêu âm thai bác sĩ chăm chăm nhìn màn hình, biết kết quả mẹ ngỡ ngàng không tin nổi - 3

4 bé chào đời ở tuần 28 và phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt thêm 10 tuần.

"Tất cả các con được sinh ra trong vòng có ba phút. Thật không thể tin được", chị Jenny nói. "Chúng tôi gọi các con là những chú chim con bởi vì thực sự trông bốn đứa trẻ y như những chú chim non vậy", bà mẹ vui mừng chia sẻ. 

Các bé được đặt tên lần lượt là Hudson, Harrison, Henry và Hardy và đều có cân nặng chỉ trên dưới 1kg. Các bé phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trong vòng 10 tuần và được về nhà vào đầu tháng 5 vừa rồi. 

Siêu âm thai bác sĩ chăm chăm nhìn màn hình, biết kết quả mẹ ngỡ ngàng không tin nổi - 4

May mắn các bé đều khỏe mạnh và đã được về nhà.

Đến nay, cuộc sống của vợ chồng chị Jenny và 4 bé đã ổn định nhưng các chuyên gia, bác sĩ tại Texas vẫn chưa hết kinh ngạc về trường hợp sinh 4 cùng trứng này. 

Tiến sĩ Lauren Murray, người trực tiếp theo dõi thai kỳ cho chị Jenny mô tả trường hợp của chị như một phép màu. Bà cho biết hầu hết các trường hợp đa thai nhiều như thế này đều là kết quả của thụ tinh nhân tạo hoặc ít nhất là người mẹ đã dùng thuốc hỗ trợ sinh sản. Vậy nhưng chị Jenny đã mang bầu hoàn toàn tự nhiên với tỉ lệ xảy ra chỉ khoảng 1/15 triệu. 

"Thật không thể tin được. Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra trong sự nghiệp của tôi nữa, vì tỷ lệ của bốn em bé sinh ra giống hệt nhau là cực kỳ, cực kỳ hiếm gặp", tiến sĩ Lauren chia sẻ. 

Siêu âm thai bác sĩ chăm chăm nhìn màn hình, biết kết quả mẹ ngỡ ngàng không tin nổi - 5

Các bác sĩ cho rằng tỉ lệ mang bầu 4 tự nhiên cùng trứng như chị Jenny chỉ khoảng 1/15 triệu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sieu-am-thai-bac-si-cham-cham-nhin-man-hinh-biet-ket-...

Chưa kịp vui mừng vì siêu âm thai khỏe mạnh, mẹ lặng người khi nhìn cận mặt con
Vì từng trải qua một lần vỡ nhau thai, sinh non nên bà mẹ này rất cẩn thận trong thai kỳ thứ 2 nhưng không ngờ một vấn đề khác lại xảy ra.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai