Sinh 3 quý tử ở tuổi 50, mẹ òa khóc thất vọng ngay sau khi “vượt cạn”

Hà Phương Ngày 16/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Mặc dù sinh 3 quý tử ở tuổi 50, mẹ tròn con vuông nhưng người phụ nữ này vẫn khóc lóc nức nở và cảm thấy vô cùng thất vọng.

Do guồng quay của công việc mà ngày này nhiều phụ nữ thường kết hôn muộn và sinh con muộn. Nhưng trên thực tế, độ tuổi sinh con thích hợp nhất của người phụ nữ là khoảng 25 đến 28 tuổi. Nếu sinh con ngoài 35 tuổi thì người phụ nữ sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng hạn như trẻ sinh non, khả năng bị thai lưu cao.

Chị Vương (sống ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) vốn là một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Khi còn trẻ, chị muốn đạt được sự nghiệp của riêng mình trước rồi mới tính tới chuyện kết hôn và sinh con, để đảm bảo cho các con có cuộc sống đầy đủ.

Giờ đây, chị Vương đã 50 tuổi, có một sự nghiệp vững chắc như chị hằng ao ước và một gia đình hạnh phúc với hai cậu con trai. Dù vậy, người phụ nữ này vẫn muốn có thêm một nàng công chúa nhỏ nên chị đã bàn bạc với chồng về việc sinh thêm con.

Sinh 3 quý tử ở tuổi 50, mẹ òa khóc thất vọng ngay sau khi “vượt cạn” - 1

Mặc dù sinh được 3 người con trai nhưng chị Vương vẫn bật khóc nức nở vì vô cùng thất vọng bởi giới tính của con. Ảnh minh họa

Vì tuổi tác của vợ đã cao, lo lắng vợ mang thai vất vả và gặp nguy hiểm nên ban đầu chồng chị Vương không đồng ý. Tuy nhiên, thấy sự mong mỏi của vợ, người chồng cũng đành chấp thuận.

Mọi việc diễn ra suôn sẻ, chẳng bao lâu chị Vương mang thai lần 3. Thế nhưng, khi cặp vợ chồng đi khám thai, cả hai lại vô cùng kinh ngạc khi nghe bác sĩ nói rằng chị đang mang thai 3.

Cầu một được 3, tuy mang thai và chăm sóc 3 đứa trẻ cùng một lúc không phải là điều dễ dàng gì nhưng nghĩ tới việc được ẵm bỗng 3 cô công chúa, gia đình lại khá giả nên cặp vợ chồng đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để chào đón các con. Qúa trình mang thai khá thuận lợi, thai phụ không gặp quá nhiều khó khăn.

Cuối cùng, ngày sinh nở cũng tới. Tuy nhiên, không giống như kỳ vọng, chị Vương lại sinh ra 3 cậu con trai. Việc này khiến sản phụ suy sụp, bật khóc nức nở ngay tại bệnh viện: “Tôi muốn có con gái”.

Sinh 3 quý tử ở tuổi 50, mẹ òa khóc thất vọng ngay sau khi “vượt cạn” - 3

Chị Vương sinh một lúc 3 cậu con trai dù chị đang mong sinh được con gái.

Thấy sản phụ khóc, bác sĩ không ngừng động viên: “Sự an toàn của mẹ và con là điều an toàn nhất. Con trai và con gái đều như nhau”. Thế nhưng, những lời an ủi này cũng khó lấp được sự tuyệt vọng của chị.

Người phụ nữ lớn tuổi mang thai sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, để ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra, thai phụ cần chú ý những điều sau:

-  Kiểm tra trước khi mang thai: Việc này rất quan trọng, quyết định xem thể chất của người mẹ hiện tại có phù hợp để tiếp tục mang thai hay không cũng như để bác sĩ nắm rõ tình hình, đưa ra lời khuyên cụ thể cho thai phụ.

- Khám thai định kỳ: Ngoài đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng,… thì việc tới bệnh viện khám thai định kỳ là rất quan trọng. Việc này sẽ giúp các bác sĩ theo dõi sự phát triển của thai nhi, có biện pháp can thiệp kịp thời một khi phát hiện thai nhi gặp vấn đề.

- Giữ tâm trạng tốt: Hầu hết phụ nữ mang thai lớn tuổi thường lo lắng nhiều hơn, nhưng việc này chỉ khiến tâm trạng của thai phụ tồi tệ hơn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sinh-3-quy-tu-o-tuoi-50-me-oa-khoc-that-vong-ngay-sau...

Đưa vợ vào phòng đẻ mổ, chồng hoang mang khi con chào đời cả tuần vợ chưa tỉnh
Sau khi sinh con, bà mẹ này bắt đầu rơi vào hôn mê và các bác sĩ cho biết cô khó có khả năng tỉnh lại.
Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu