Thấy chị tốn trăm triệu không thể mang bầu, hai em gái "hợp sức" đẻ con giúp

Ngọc Linh Ngày 18/08/2021 09:35 AM (GMT+7)

Sam Bryant đã trải qua 14 lần IVF nhưng đều thất bại nên hai vợ chồng rất thất vọng và suy sụp.

Sam Bryant (44 tuổi, sống ở Melbourne, Australia) là một bà mẹ hiếm muộn. Thời gian "tìm con" dường như đã rút cạn sức khỏe, tinh thần và cả tiền bạc của vợ chồng Sam. May mắn thay, cuối cùng cô đã được làm mẹ với sự giúp đỡ của hai em gái. 

Năm 2003, Sam bị chẩn đoán ung thư buồng trứng và phải trải qua 6 tháng hóa trị. May thay bệnh tình sau đó đã thuyên giảm. Dù các bác sĩ giữ lại tử cung của Sam, cô đã trải qua 14 lần làm thụ tinh ống nghiệm (IVF), với tổng chi phí 100.000 USD (khoảng 230 triệu VNĐ) nhưng đều thất bại.

Khao khát có một đứa con, Sam và chồng thậm chí còn tìm tới một bệnh viện hỗ trợ sinh sản ở Tây Ban Nha và nhận mọi lời đề nghị hiến tặng trứng của bạn bè để thụ tinh, nhưng mọi nỗ lực đều không thành.

Cặp vợ chồng đã nghĩ ước mơ có một gia đình theo đúng nghĩa đã kết thúc, rất thất vọng và suy sụp. Vậy nhưng hy vọng lại mở ra khi hai em gái của Sam là Rachel (40 tuổi) và Nikkita (27 tuổi) đề nghị giúp đỡ. Trong đó Nikkita nói cô sẽ hiến trứng cho chị vì mình còn trẻ, trứng tốt, còn Rachel thì nhận trách nhiệm mang thai hộ vì cô đã có kinh nghiệm sinh nở.  

Thấy chị tốn trăm triệu không thể mang bầu, hai em gái amp;#34;hợp sứcamp;#34; đẻ con giúp - 1

Sam được làm mẹ với sự giúp đỡ của hai cô em gái.

"Chính hai em gái là những người gợi ý cho tôi việc hiến trứng rồi mang thai hộ, chúng nói thế là quá đủ rồi. Vợ chồng tôi tốn rất nhiều tiền bạc, bản thân tôi còn phải dùng nhiều thuốc để có thể mang bầu nên tôi cũng thực sự mệt mỏi. Hai em nói muốn giúp và bác sĩ của tôi cũng cho rằng đây là một ý kiến rất hay", Sam chia sẻ. 

Lần đầu 3 chị em thử thụ tinh đã thất bại nhưng họ không nản lòng. Cuối cùng Rachel đã mang bầu thành công ở lần thử thứ 2 và sinh bé Starla vào năm 2017. Rachel có thai kỳ khỏe mạnh. Cả Sam và Nikkita đều ở bên cạnh khi cô lâm bồn.

"Chị em tôi luôn gần gũi nhưng việc này lại càng khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Tôi rất biết ơn hai em và thấy mình may mắn vô cùng khi có Starla. Vợ chồng tôi yêu con và cứ ngắm nhìn con mỗi ngày trong sự ngạc nhiên. Lúc bé chào đời, cảm giác như không phải sự thật vậy. Bố mẹ tôi rất ủng hộ và tự hào cách mà con bé đến với thế giới. Starla thân với các dì lắm. Hai em tôi luôn là những người dì rất đặc biệt của Starla. Cả hai chấp nhận vai trò làm dì và không hề nghĩ đến việc Starla là do Rachel sinh ra hay bất cứ điều gì khác nữa", Sam kể.

Thấy chị tốn trăm triệu không thể mang bầu, hai em gái amp;#34;hợp sứcamp;#34; đẻ con giúp - 3

Sam hạnh phúc bên con gái và không giấu bé về cách được sinh ra.

Trong khi đó, Nikkita thì cho biết: "Tôi muốn đóng một vai trò nào đó trong việc giúp anh chị mình được làm cha mẹ và biết rằng nếu làm cách này chị Sam sẽ có mối liên hệ ruột thịt với đứa trẻ. Lần đầu nhìn thấy anh chị ấy bên bé Starla, tôi có cảm giác mình đã làm được điều gì đó lớn lao lắm. Tôi cũng rất tự hào về chị Rachel khi đã mang thai hộ. Thật đặc biệt khi biết hai chị em tôi cuối cùng đã giúp cho vợ chồng chị Sam đạt được mong muốn có một gia đình của riêng mình".

Khi Sam chia sẻ câu chuyện của mình, nhiều người lo lắng bé Starla sẽ thấy thắc mắc về cách mình được sinh ra với sự trợ giúp của các dì. Đáp lại, Sam cho biết mình thẳng thắn với con về vấn đề này. "Starla đã 4 tuổi và hiểu chuyện lắm, chúng tôi nói với con bé là dì Nikkita đưa cho dì Rachel một quả trứng và con bé được tạo ra như thế", Sam tâm sự. 

Điều kiện mang thai hộ ở Việt Nam

Mang thai hộ là phương pháp thích hợp dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn vì sức khỏe của người vợ không phù hợp với việc mang thai. Ở Việt Nam, việc mang thai hộ không được pháp luật chấp thuận, ngoài trừ trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo khi phù hợp các điều kiện sau:

Với người nhờ mang thai hộ:  

- Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con, ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

- Vợ chồng không có con chung.

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Với người được nhờ mang thai hộ:

- Là người thân thích, có họ hàng với bên vợ hoặc bên chồng của người nhờ mang thai hộ.

- Người đó đã từng sinh con một lần và chỉ được một lần mang thai hộ.

- Người đó ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ.

- Phải có sự đồng ý của chồng nếu người được nhờ mang thai hộ đang có chồng.

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thay-chi-ton-tram-trieu-khong-the-mang-bau-hai-em-...

Sao phim người lớn mang thai với fan nam, ôm bụng bầu vẫn làm việc khiến dân tình ngán ngẩm
Kelsie Monroe đã chẳng may dính bầu khi "trao quà" là một đêm "vui vẻ" cho fan nam của mình.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm