Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử

Ngày 18/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Tăng 27kg khi mang bầu, đồng nghiệp không còn nhận ra được Vương Ngọc Loan.

Sở hữu một hình thể đẹp, một lối tư duy mới mẻ, hiện đại cùng khả năng hoạt ngôn vốn có của một tiếp viên hàng không khiến Vương Ngọc Loan gây nhiều chú trong các cuộc thi sắc đẹp. Năm 2018, cô là đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Quý bà Quốc tế và đăng quang ngôi vị cao nhất. Trước đó, người đẹp Sài thành lọt Top 5 Hoa hậu du lịch 2008, Top 5 Nữ hoàng doanh nhân 2015, là á hậu cuộc thi Hoa hậu Quý tộc Thế giới 2017.

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 1

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 3

Ngọc Loan sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng thân hình gợi cảm. Các chỉ số cơ thể hiện tại là: Chiều cao 1m70, cân nặng 50kg, số đo 88-58-98 (cm). Tuy nhiên ít ai biết, Ngọc Loan đã từng đổ vỡ hôn nhân, một lần sinh nở và gặp nhiều khó khăn khi tăng tới 27kg, bị trầm cảm sau sinh. Nàng Hoa hậu Hàng không lần đầu chia sẻ về quãng thời gian khó khăn ấy. 

Chị bén duyên với nghề tiếp viên hàng không (TVHK) như thế nào và gắn bó với nó bao lâu rồi?

Lúc đó tôi 19 tuổi, khi vừa xin được một học bổng bán phần đi Thụy Sĩ học ngành quản lý nhà hàng khách sạn và đang chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì tôi tình cờ đọc được bài báo tuyển tiếp viên hàng không. Tôi thi thử và bất ngờ đỗ. Thời đó chuyến bay ít lắm, giống như tình hình dịch bệnh hiện giờ, 1 tháng tôi chỉ được bay 1 chuyến hoặc 2 chuyến nên tôi ở lại Việt Nam vừa làm và tranh thủ học đại học ở Việt Nam để đợi đi du học sau.

Đến khi tôi làm được 3 năm thì khối lượng công việc nhiều lên, tôi phải quyết định xin nghỉ để có thể hoàn thành việc học và dự định du học của mình. Tôi quyết tâm quay lại con đường xin học bổng và đã đạt được học bổng của Pháp. Visa cũng đã hoàn tất, chỉ chờ ngày nhập học mà đi thôi.

Tôi quyết định bỏ tất cả để ở lại làm tiếp viên hàng không đến bây giờ đó là do đang chuẩn bị đi thì mẹ bị bệnh, tôi muốn ở lại Việt Nam chăm sóc mẹ. Trùng hợp lúc ấy tôi lại biết một hãng hàng không cũng tuyển dụng, tôi thi thử xem mình còn duyên vời ngheề không thì "một vòng trái đất" nghề tiếp viên 1 lần nữa đã chọn tôi.

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 4

Nhiều người nói chị là “Hoa hậu tiếp viên hàng không”, nữ TVHK thi Hoa hậu nhiều nhất nhì VN. Chị thấy sao?

Tôi thấy điều đó tốt mà, có sao đâu. Tính tôi thích thử thách bản thân mình. Mỗi cuộc thi đều có tiêu chí phù hợp riêng và qua mỗi cuộc những gì tôi học được và hoàn thiện bản thân mình. Chưa chắc những người khác lại có được cơ hội trải nghiệm những kinh nghiệm xương máu ấy nên tôi không thấy xấu hổ hay ngại gì cả. Ngược lại những thí sinh trong cuộc thi đều phải ngần ngại khi có sự hiện diện của tôi. Bạn xem, có cuộc thi nào mà tôi lại không giành được giải thưởng đâu (cười).

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 5

Làm mẹ sinh con rồi lý do gì khiến chị vẫn đi thi Hoa hậu?

Tôi đã từng có gia đình và tôi đã ly dị. Lý do tôi đi thi Hoa Hậu rất đơn giản, tôi muốn dùng sức ảnh hưởng nhỏ bé của mình để giành lại quyền làm mẹ đơn giản của một người tiếp viên hàng không thôi. Không những riêng tôi mà đã có rất nhiều trường hợp các chị tiếp viên hàng không như tôi, khi ly dị, chúng tôi luôn được tòa tuyên không được quyền nuôi con vì lý do chúng tôi là tiếp viên hàng không, mặc dù khi tôi ly dị con tôi vẫn dưới 36 tháng tuổi.

Chồng cũ của tôi đã cưới vợ khác sau khi hoàn tất thủ tục ly dị 1 tháng. Hiện gia đình họ rất hạnh phúc và họ vẫn chăm con tôi tốt. Tôi được đón con tôi vào mỗi cuối tuần, nên thời gian cuối tuần tôi thường dành cho mẹ tôi và con tôi.

Thời gian mang bầu trước đây, chị tăng bao nhiêu cân và có thay đổi nhiều về vóc dáng?

Lúc đó tôi có con đầu lòng nên muốn những thứ tốt nhất cho con, ai bảo ăn gì bổ tôi cũng nghe theo, chủ yếu là cho con tôi được khỏe mạnh. Trộm vía bé sinh sớm 2 tuần vẫn nặng 4,3kg nhưng tôi thì tăng 27 kg. Người tôi lên cân biến dạng đến nỗi bạn bè gặp lại không nhận ra tôi nữa.

Làm tiếp viên hàng không có khiến chị gặp áp lực phải về dáng thật nhanh? Ngày ấy, chị có gặp phải trầm cảm sau sinh?

Tôi có áp lực nặng nề chứ. Tôi trầm cảm sau sinh rất nặng. Từ lúc có bầu và cả sau sinh tôi đã từng nghĩ đến việc tự tử vài ba lần. Khi tôi mới đi tập ở phòng tập. Tôi thường đến sớm cả tiếng không nói chuyện với ai cả, kể cả giáo viên và nằm co ro ở góc lớp mỗi khi chưa đến giờ tập.

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 6

Chị đã giảm cân sau sinh và làm đẹp, lấy lại vóc dáng và tinh thần bằng cách nào?

Sau sinh, ban đầu tôi vào chế độ giảm cân tự nhiên bằng cách cho con bú và tập thể dục nhẹ nhàng những môn cơ bản như yoga. Nhưng tôi lại bị trầm cảm sau sinh rất nặng nên tôi không thiền hay tịnh tâm được, và do đó tôi chuyển sang môn múa cột cũng như Burlesque. Có âm nhạc làm tôi giảm stress nhiều hơn. Tôi được huấn luyện viên riêng chuẩn bị chế độ từ khâu chuẩn bị và nấu ăn cho tôi những khi tôi tập thể lực nhiều hoặc có dấu hiệu tăng cân. Tôi được truyền đam mê bởi những người giáo viên. Nhờ âm nhạc ở những lớp học nhảy mà tôi cảm thấy giảm căn thẳng nhiều hơn.

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 7

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 8

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 9

Chị dành khá nhiều thời gian cho việc luyện tập múa cột, gym… Chị sắp xếp thời gian thế nào?

Làm tiếp viên hàng không nhưng công việc của tôi luôn có lịch trình đều đặn mỗi ngày. Buổi tối tôi dành thời gian cho việc tập luyện thể thao nặng như môn múa cột hay Burlesque. Con tôi hiện đang được bên nội nuôi dưỡng, tôi được đón con tôi vào mỗi cuối tuần. Những lúc không đi bay hay đi nhảy thì tôi có thêm sở thích thiết kế nội thất.

Nhiều người nói rằng phụ nữ sinh xong mà muốn đẹp thì phải giàu, phải có giúp việc, chị thấy sao?

Thế bạn nhìn tôi như thế nào? Tôi đâu có giàu và công việc của tôi hằng ngày cũng chẳng phải nhàn nhã. Khi tôi chăm con thì chỉ có bà ngoại cùng tôi chăm cháu chứ cũng không có giúp việc. Phụ nữ sau sinh muốn đẹp hay không là do bản thân họ có thật sự muốn điều đó hay không và họ nghĩ có cần thiết với cuộc sống của họ hay không. Nhiều người cứ nghĩ rằng phụ nữ đã có chồng con rồi làm đẹp cho ai ngắm, thay vì thời gian đó để dành chăm sóc cho con cái nhiều hơn. Tôi luôn cảm thông cho những chị em có suy nghĩ ấy, thật sự đó là một lời ngụy biện rất đáng yêu thôi chứ đều là phụ nữ ai mà không thích được đẹp và làm đẹp cơ chứ.

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 10

Tiếp viên hàng không thi Hoa hậu nhiều nhất Việt Nam mang bầu biến dạng, sau sinh muốn tự tử - 11

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Lỡ có bầu với thiếu gia trẻ con, hotgirl nhận ngay 100 triệu trước khi đi đẻ
Số lần mình nấu cơm đếm trên đầu ngón tay vì chỉ cần về nhà là anh bảo "Vợ ơi! Ăn gì anh mua". Bất kể ngày đêm, anh luôn nói em thích cái này hả, em...
Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Video chọn lọc

Người dân khóc kể lại đêm chạy lũ kinh hoàng ở Nghệ An