Về nhà chồng mới ra mắt, tôi ngớ người khi phải gọi chồng cũ là ông trẻ

Thảo Nguyên - Ngày 10/09/2023 18:00 PM (GMT+7)

Không biết chúng tôi có duyên nợ với nhau nữa không mà bây giờ gặp trong tình cảnh tréo ngoe như này.

Tôi với chồng đã ly hôn được gần 2 năm nay. Thời điểm đó vợ chồng rạn nứt vì tôi có người đàn ông khác. Tôi phản bội chồng bởi vì sống với anh đơn điệu. Anh thì vẫn yêu thương vợ con nhưng hiền lành quá. Đã vậy còn khô khan, chẳng lãng mạn, sống với một người như vậy tôi thấy chán, chỉ vì con cái chứ tình cảm đã không còn từ lâu.

Lúc chia tay, tôi bảo dù 2 đứa không sống được với nhau nữa nhưng không vì thế mà trở mặt. Tôi để con sống với anh vì cháu muốn ở với bố. Tuy nhiên mỗi tháng vẫn sẽ chu cấp cho con đầy đủ và vẫn thăm nom thường xuyên để con không hụt hẫng hay bị thiếu vắng tình cảm của bố mẹ.

Về nhà chồng mới ra mắt, tôi ngớ người khi phải gọi chồng cũ là ông trẻ - 1

Đề xuất ly hôn vì hết tình cảm, ban đầu chồng tôi không đồng ý. (Ảnh minh họa)

Ban đầu chồng tôi không đồng ý ly hôn. Tận lúc tôi cương quyết anh phải nghe theo và dần chấp nhận làm bố đơn thân. Còn tôi cũng có cuộc sống mới của mình.

Đáng ra sau ly hôn tôi cưới luôn người tình. Nhưng 1 biến cố đã xảy ra, bố anh lại bệnh nặng và qua đời nên chuyện cưới xin tạm hoãn. Thời gian vừa rồi tôi có bầu lần 2 nên mới xúc tiến làm đám cưới. Mới bầu nhưng tôi rất khỏe khoắn vì không ốm nghén nặng như lần mang thai con đầu lòng. Tôi cũng không sợ mùi thức ăn nên có thể ăn uống rất ngon miệng.

Vài ngày trước tôi có về nhà chồng mới ra mắt. Quê anh cách đây gần trăm km nên lần đầu tiên về, 2 đứa tính sẽ xin phép bố mẹ rồi lên lịch cưới xin.

Lo ngại tính tôi bỗ bã trong ăn nói nên khi ngồi trên xe về quê, bạn trai đã dặn tôi là ở chỗ anh người ta chào hỏi theo vai vế nên anh chào thế nào thì tôi chào vậy không họ hàng lại mất lòng.

Khi đến nhà bạn trai là lúc mọi người đều có mặt đông đủ. Không chỉ có bố mẹ và các em anh, nhà anh hôm nay còn có cô dì chú bác trong họ đến xem mặt cô dâu tương lai. Thấy tôi bầu bí, mọi người đều chúc mừng chúng tôi và bố mẹ chồng tôi. Bố mẹ chồng rất vui vẻ, bảo:

“Nhà này sắp có cả trâu lẫn nghé rồi. Lấy vợ giờ là phải nhanh gọn như vậy, thằng Phóng thế mà khôn ngoan ghê”.

Không khí đang vui vẻ, bỗng dưng tôi tối sầm mặt lại khi thấy 1 người đàn ông đang bê mâm cỗ từ dưới bếp lên nhà. Người này nhìn rất quen và khi quay mặt lại tôi nhận ra anh chính là chồng cũ của mình.

Còn không biết phải chào hỏi sao thì một phụ nữ trẻ hơn tuổi tôi đến bảo anh:

“Cỗ bàn dưới bếp xong rồi hả chồng, giờ đi rửa tay ăn cơm thôi”.

Khi mọi người giới thiệu, tôi đờ đẫn cả người vì như chồng nói, theo vai vế trong họ, tôi phải gọi chồng cũ là ông trẻ, vợ anh là bà trẻ. Và người phụ nữ ban nãy chính là vợ anh, họ mới kết hôn 5 tháng trước.

Về nhà chồng mới ra mắt, tôi ngớ người khi phải gọi chồng cũ là ông trẻ - 2

Ngày về nhà chồng tương lai ra mắt, tôi đang căng thẳng chưa biết phải làm sao khi gặp chồng cũ thì lại bị chó cắn. Đúng là họa vô đơn chí! (Ảnh minh họa)

Khi còn không biết phải ứng xử thế nào, có nên nói cho chồng mới biết chuyện quá khứ trước đây của tôi với "ông trẻ" hay không thì một sự cố khác xảy ra ngay hôm đó. Khi tôi có ý muốn tránh mặt chồng cũ nên theo đứa cháu sang hàng xóm trả bát đũa thì bị chú chó nhà hàng xóm cắn vào chân khiến cả nhà lo sợ. Lo ngại tôi đang mang bầu mà bị chó cắn nên chồng tương lai bắt lên Hà Nội để đi tiêm phòng dại ngay. Nhưng mẹ chồng tôi nhất quyết không cho đi vì sợ tiêm phòng dại lúc bầu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Lên thành phố vợ chồng tôi giấu mẹ anh đi thăm khám và tiêm phòng dại cho an toàn. Dù bác sĩ nói loại vắc xin này không ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sinh sản nhưng tôi vẫn lo lắm. Không biết có mẹ bầu nào gặp hoàn cảnh như tôi và tiêm phòng dại có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng không?

Bà bầu tiêm phòng dại có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Theo thông tin được cung cấp bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các tổ chức y tế uy tín khác, việc tiêm phòng dại cho bà bầu không có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Việc tiêm phòng dại cho bà bầu được xem là an toàn và quan trọng để bảo vệ sức khỏe của thai phụ và thai nhi khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch virus dại.

Ngược lại, bà bầu bị chó cắn không điều trị dự phòng sau phơi nhiễm có thể bị virus dại tấn công trực tiếp vào hệ thần kinh, gây ra tình trạng viêm não cấp tính, đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm phòng dại trong thời kỳ mang thai và cho con bú là an toàn và cần thiết để ngăn chặn bệnh dại, một căn bệnh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Phụ nữ đang mang thai và bị chó cắn, nên đi khám ngay tại cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và đánh giá mức độ nhiễm trùng dại có thể xảy ra. Nếu bác sĩ đánh giá rằng mức độ nhiễm trùng dại là cao và cần tiêm phòng dại, thai phụ nên tiêm phòng mà không cần phải lo lắng về tác động của thuốc đến thai nhi.

Về nhà chồng mới ra mắt, tôi ngớ người khi phải gọi chồng cũ là ông trẻ - 4

Mua nhà tặng bồ nhí sắp đẻ, ngày con ra đời tôi sửng sốt thấy đứa trẻ giống hệt gã bạn của mình
Vợ mãi không có con, khi nhân tình báo mang thai, tôi vui mừng khôn xiết, cung phụ cô ta từng chút một nhưng lại nhận về cái kết đau đớn.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu