Trước ngày ly hôn, vợ mặc váy ngủ đứng cuối giường rồi 2 đứa quên luôn phải ra tòa

Thảo Nguyên - Ngày 09/12/2023 06:00 AM (GMT+7)

Ban đầu cô ấy cứ lấy cớ bận bịu chăm con sơ sinh mà bỏ quên luôn cả chồng.

Khi còn yêu, tôi rất hài lòng với tính cách hiền lành, cư xử lễ phép và hiếu thảo với bố mẹ của bạn gái. Nhưng khi cả 2 lấy nhau, tôi mới thấy vợ cũng có nhiều tính xấu. Chẳng hạn như tính cách vợ rất bảo thủ. Dù chồng góp ý nhiều nhưng cô ấy không thể thay đổi được.

Nhất là sau sinh con đầu lòng xong, tôi cảm thấy rất chán nản với vợ trong chuyện ấy. Ban đầu cô ấy cứ lấy cớ bận bịu chăm con sơ sinh mà bỏ quên luôn cả chồng. Về sau con lớn hơn, chuyện ấy được bắt đầu lại nhưng vợ không còn nồng nhiệt và cháy bỏng nữa.

Ban đầu cô ấy lấy cớ bận bịu chăm con sơ sinh mà bỏ quên luôn cả chồng. (Ảnh minh họa)

Ban đầu cô ấy lấy cớ bận bịu chăm con sơ sinh mà bỏ quên luôn cả chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi còn sợ vợ quá áp lực trong công việc hay chăm con hàng ngày mà khiến cho chuyện vợ chồng bị ảnh hưởng. Nhưng cô ấy một mực bảo không bị bất cứ áp lực nào. Chỉ là sau khi có con, nhất là khi đang cho con bú, cô ấy không quen chủ động trong chuyện chăn gối nữa. Lúc nào nhập cuộc, em cũng nằm đơ như khúc gỗ, không cảm xúc, cảm giác nhắm mắt chiều cho xong việc.

Nhiều lúc cuộc yêu chóng vánh và vợ như bị lãnh cảm sau sinh với chuyện đó mà tôi chán ngán. Có lần tôi khều khều vợ mà em thẳng thừng từ chối:

“Nay em mệt”; “Em không có hứng”…

Vợ như thế nên tôi đâm chán vợ và hay cáu bẳn, bức xúc. Trái ngược với chồng, cô ấy lại thu mình một góc, lặng lẽ vừa chăm con vừa làm việc nhà. Cứ như vậy, tình trạng này kéo dài suốt từ sau sinh đến nay đã gần đầy 1 năm.

Mấy tháng trước, chính bản thân vợ không chịu nổi cảnh sống như thế còn đề nghị ly thân mỗi đứa sống 1 phòng. Con gái do còn bú mẹ nên 1 tay cô ấy chăm sóc, mỗi ngày đi làm về tôi vẫn sang trông và ôm ấp con như bình thường.

Cứ tưởng vợ chồng ngủ riêng thì cô ấy sẽ có thời gian suy nghĩ lại. Nhưng một ngày vợ vẫn mang đơn ly hôn đã ký sẵn mang qua phòng chồng bắt ký nốt khiến tôi sững người. Ý vợ đã quyết nên tôi cũng chiều lòng.

Ấy vậy mà đêm trước ngày tòa gọi, cứ nghĩ đến chuyện vợ chồng ngày mai ra tòa kết thúc chặng đường mấy năm hôn nhân khi con mới chỉ gần đầy năm mà tôi đau lòng. Nghĩ nhiều khiến tôi đau đầu quá tắt đèn đi ngủ sớm mặc kệ vợ loay hoay ru con ngủ.

Đến nửa đêm, tôi giật mình tỉnh giấc khi thấy vợ đang mặc váy ngủ ngắn màu đỏ quyến rũ đứng cuối giường. Cô ấy còn lấy chân khều khều chồng khiến tôi bất ngờ quá. Đêm ấy 2 vợ chồng đã có một đêm cháy bỏng hệt như đêm tân hôn. Cả hai bên nhau quên cả việc phải ra tòa.

Từ đêm đó trở đi, hòa bình lại lặp lại trong căn nhà nhỏ hạnh phúc của 2 đứa, cả hai đều lên tòa rút đơn và chẳng bao giờ nhắc đến từ ly hôn nữa.

Đêm ấy 2 vợ chồng đã có một đêm như đêm tân hôn. (Ảnh minh họa)

Đêm ấy 2 vợ chồng đã có một đêm như đêm tân hôn. (Ảnh minh họa)

Cô ấy cũng thú nhận sau sinh bị lãnh cảm. Vì không muốn chồng lo lắng mà cứ giấu và tự điều trị. Chỉ khi bác sĩ khuyên và chính bản thân nhận ra phải để tâm lý thoải mái, sắp xếp thời gian để khéo léo tâm sự với chồng. Có như vậy cả 2 cùng cố gắng cải thiện tình trạng thì mới hạnh phúc được.

Nghe vợ nói mà tôi thương quá vì đã quá vô tâm với em sau sinh. Không biết nguyên nhân của tình trạng này là gì? Tôi nên áp dụng những biện pháp nào để hỗ trợ vợ thoát khỏi chứng lãnh cảm tình dục sau sinh mỗi khi gần gũi nhau đây?

Chứng lãnh cảm tình dục sau sinh

Vấn đề mất hứng thú trong quan hệ vợ chồng do rất nhiều nguyên nhân. Nhìn chung có thể chia làm hai lý do chính về sinh lý và về tâm lý để tham khảo:

Thứ nhất, tình trạng mất ham muốn tình dục sau khi sinh thường thấy ở những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Khi trẻ bú, tuyến yên tiết ra một lượng lớn chất prolactin làm ức chế buồng trứng khiến âm đạo khô, gây cảm giác đau khi quan hệ, theo đó ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Những lần quan hệ đau đó sẽ khiến người trong cuộc cảm thấy sợ và mất cảm hứng khi vợ chồng gần gũi. Dần dần nó trở thành sự ám ảnh và mặc cảm. Khi quan hệ âm đạo bị co thắt mạnh, không tiết được dịch để bôi trơn khiến chất lượng "cuộc yêu" không được như mong muốn.

Thứ hai, với người phụ nữ, quan hệ tình dục không thể ép buộc và phải xuất phát từ tình yêu của cả hai. Có thể mẹ bỉm sẽ phải thức đêm, lo lắng về tài chính, chăm sóc gia đình, công việc… từ đó dẫn đến stress khiến họ không còn nhu cầu ân ái nữa.

Thêm vào đó, có thể vì đây là con đầu nên thứ tự ưu tiên trong gia đình sẽ đảo lộn khiến cho cả hai vợ chồng dần mất đi hứng thú về nhau. Hiện tại còn nhỏ nên thường được ngủ chung với cha mẹ, chính điều này khiến cho cả hai cảm thấy không thoải mái khi bên nhau.

Thêm một vấn đề rất nhiều phụ nữ sau khi sinh con gặp phải là sự mặc cảm. Chẳng hạn tình trạng tăng cân, rụng tóc hay da sạm đi sau khi sinh dễ khiến mẹ bỉm tự ti về bản thân, từ đó mất đi hứng thú gần gũi chồng.

Sinh hoạt vợ chồng là một yếu tố vô cùng quan trọng để cả hai có thể hiểu nhau, yêu thương và hàn gắn những khúc mắc trong cuộc sống.  

Trước ngày ly hôn, vợ mặc váy ngủ đứng cuối giường rồi 2 đứa quên luôn phải ra tòa - 3

Tưởng chồng thương vợ nghén nên từ chối chuyện ấy, vợ bầu chết điếng khi nhận cuộc điện thoại của bạn thân
Khi thai kỳ bước sang tháng thứ 4, đã qua giai đoạn nhạy cảm, nhiều lần cô chủ động đề nghị "chuyện ấy" thì chồng đều nhẹ nhàng ôm cô vào lòng, thủ...

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu